เผยแล้ว! "Vivo APEX 2019" คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนแห่งอนาคต

เผยแล้ว! "Vivo APEX 2019" คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนแห่งอนาคต

เผยแล้ว! "Vivo APEX 2019" คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนแห่งอนาคต
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

APEX 2019 ได้พัฒนาสุดยอดแห่งดีไซน์ที่ผสานกันเป็นหนึ่งเดียว และเทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือแบบเต็มหน้าจอ  

Vivo ได้จัดงานแถลงข่าวไปเมื่อวานนี้ ด้วยการเปิดตัวคอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนใหม่ APEX 2019 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G เครื่องแรกของ Vivo และในครั้งนี้ได้มาพร้อมนวัตกรรมใหม่ที่เรียบง่าย และไม่มีใครเหมือนด้วยดีไซน์แบบกระจกโค้งทรงหยดน้ำ และไม่มีรอยต่อ หรือปุ่มกด เพื่อให้ผู้ใช้สัมผัสประสบการณ์ที่เรียบง่ายขึ้น อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีและฟีเจอร์ล้ำสมัย APEX 2019 ได้นำเสนอคอนเซ็ปต์แบรนด์ด้วยความเรียบง่ายแบบมินิมอลที่จะยกระดับดีไซน์สมาร์ทโฟนขึ้นไปอีกขั้น

productphoto-7

“ด้วยเป้าหมายหลักที่ต้องการยกระดับศักยภาพและความเรียบง่ายนี้ APEX 2019 จึงได้นำผู้บริโภคเปิดสู่โลกแห่งอนาคตของดีไซน์และการพัฒนาสมาร์ทโฟน ที่สุดแห่งดีไซน์ที่ผสานกันเป็นหนึ่งเดียว และเทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือแบบเต็มหน้าจอ พร้อมฟีเจอร์อื่นๆที่ก้าวหน้าขึ้นไปอีกขั้น ทำให้ APEX 2019 เป็นสมาร์ทโฟนที่ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริง นี่จึงเป็นสิ่งที่พิสูจน์ว่า Vivo ไม่หยุดที่จะค้นคว้า และแสวงหานวัตกรรมที่ยอดเยี่ยมเพื่อตอบสนองผู้บริโภค” กล่าวโดย Spark Ni รองประธานอาวุโส Vivo

productphoto-2

Super Unibody Design

APEX 2019 นำเสนอดีไซน์ที่เรียบหรูและ FullViewTM อย่างแท้จริง อุปกรณ์นี้จะมอบประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนที่แปลกใหม่ออกไป โดยการลบเอาปุ่มกดออกไปอย่างสมบูรณ์ และมาแทนที่ด้วยเทคโนโลยีระบบสัมผัส ซึ่งจะเป็นการรวมสัมผัสแบบ capacitive และการตรวจจับแรงกด ที่ได้ถูกดีไซน์ด้วยโปรแกรมและซอฟต์แวร์มาอย่างละเอียดถี่ถ้วน โดยเซ็นเซอร์ตรวจจับแรงกดสามารถบอกได้ว่าผู้ใช้งานนั้นกดที่หน้าจออยู่ และการสัมผัสแบบ capacitive สามารถระบุตำแหน่งสัมผัสได้แม่นยำอย่างยิ่ง

สำหรับช่อง USB จะถูกแทนที่โดย MagPort ซึ่งเป็นการเชื่อมต่อด้วยพลังงานแม่เหล็ก อีกทั้งยังสามารถชาร์จและโอนย้ายข้อมูลได้ สิ่งนี้เองจะมอบประสบการณ์แบบคล่องตัวมากขึ้นให้แก่ผู้ใช้งาน รวมถึงทำให้ตัวเครื่องสะดวกในการพกพายิ่งขึ้น

APEX 2019 ยังเปลี่ยนระบบหน้าจอเป็นลำโพงด้วยการใช้เทคโนโลยี Body SoundCasting จะเปลี่ยนหน้าจอการแสดงผลของ APEX 2019 สู่ลำโพง ด้วยฟังค์ชั่นการสั่นผ่านหน้าจอเพื่อสร้างเสียง โดยไม่ต้องใช้ช่องลำโพงอีกต่อไป

productphoto-6

Full-Display Fingerprint Scanning

 APEX 2019 มาพร้อมกับเทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือแบบเต็มหน้าจอ มีเซนเซอร์ครอบคลุมเกือบทุกจุดบนหน้าจอ สิ่งนี้ทำให้ผู้ใช้สามารถสัมผัสหน้าจอเพื่อปลดล็อกอุปกรณ์ได้อย่างราบรื่น รองรับฟังก์ชั่นลายนิ้วมือที่ล้ำสมัย  เมื่อนิ้วมือของผู้ใช้อยู่ใกล้กับจอแสดงผล พิกเซลแสงรอบ ๆ จุดสัมผัสจะสว่างขึ้นโดยอัตโนมัติ เพื่อช่วยให้ได้ภาพลายนิ้วมือที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

เซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ยังสามารถช่วยให้คุณสมบัติเพิ่มเติมเพื่อสนับสนุนความปลอดภัยสำหรับการใช้แอป เมื่อผู้ใช้เรียกใช้อุปกรณ์จากหน้าจอที่ไม่ได้ใช้งาน และกดที่ไอคอนแอปที่เกี่ยวข้องเพื่อสแกนนิ้ว สามารถปลดล็อคและเข้าถึงแอปได้โดยตรง สร้างประสบการณ์ใหม่ที่เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม

onstagephoto-1

5G Smartphone for Variety of User Scenarios

สมาร์ทโฟน 5G เครื่องแรกของ Vivo ที่ทำงานบนแพลตฟอร์ม Qualcomm Snapdragon 855 ที่มีหน่วยความจำขนาดใหญ่สุด 12GB + 512GB และมาพร้อมกับ Jovi AI Assistant รวมถึงฟังก์ชั่นอัจฉริยะอื่น ๆ อีกมากมาย ความสามารถของสมาร์ทโฟน 5G  APEX 2019 ช่วยเพิ่มประสบการณ์ในการรับชมวิดีโอ  การจัดการระบบการเล่นเกมส์ และหลากหลายสถานการณ์อื่นๆอีกมากมายของผู้ใช้งาน

APEX 2019 ยังแก้ไขปัญหาความท้าทายของพื้นของเมนบอร์ดที่จำกัด โดยใช้การดีไซน์แบบ Duplex PCB ซึ่งเพิ่มพื้นที่ว่างให้เพิ่มขึ้นถึง 20% เพื่อลดใช้พื้นที่ซ้อน นี่คือวิธีแก้ปัญหาของVivo เพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างสำหรับระบบ 5G ทำให้เป็นสมาร์ทโฟน 5G ที่ตัวเครื่องผสานเป็นหนึ่งเดียวที่แท้จริง

Vivo เป็นผู้บุกเบิกมาตรฐานเทคโนโลยี 5G  ซึ่งเพิ่มขีดความสามารถโดยการผสมผสานของเทคโนโลยีรวมถึงปัญญาประดิษฐ์ (AI), Internet of Things (IoT), Augmented reality (AR) และ Virtual reality (VR)  ในอนาคตการรวม 5G และ AI จะกลายเป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนายุคสมาร์ทโฟน 5G

Vivo จะทำการสำรวจอนาคตของสมาร์ทโฟนต่อไปเรื่อยๆ ซึ่งนี่เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์มือถือที่ล้ำสมัยให้กับผู้ใช้

APEX 2019 จะจัดแสดงที่งาน Mobile World Congress (MWC) เมืองบาร์เซโลน่า ในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ ผู้เข้าชมงานจะได้มีโอกาสสัมผัสเป็นคนแรกก่อนใคร

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ เผยแล้ว! "Vivo APEX 2019" คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนแห่งอนาคต

Vivo Apex 2019
Vivo Apex 2019
Vivo Apex 2019
Vivo Apex 2019
Vivo Apex 2019
Vivo Apex 2019
Vivo Apex 2019
Vivo Apex 2019