กูเกิลประเทศไทยเปิดตัว Google Search Jobs ฟีเจอร์ใหม่ที่ทำให้คุณหางานได้ง่ายขึ้น

กูเกิลประเทศไทยเปิดตัว Google Search Jobs ฟีเจอร์ใหม่ที่ทำให้คุณหางานได้ง่ายขึ้น

กูเกิลประเทศไทยเปิดตัว Google Search Jobs ฟีเจอร์ใหม่ที่ทำให้คุณหางานได้ง่ายขึ้น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

Google เปิดให้บริการ Google Search Jobs ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องของการรวบรวมงานต่างๆ ที่ทำให้หาและสำรวจได้ง่ายมากขึ้น

ในประเทศไทยถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่เริ่มในกลุ่มแรกๆ โดย Google มองตัวเองเป็น Gateway ในการที่ให้คนเข้ามาดูเป็นข้อมูลเปรียบเทียบงานที่เห็นได้ชัดเจน



การทำงานของ Google Search Jobs ยังคงใช้ Algorithm แบบเดียวกับ Google Search และไม่ได้บอกว่าเว็บไซต์ไหนจะขึ้นก่อนหรือหลัง ผ่านพันธมิตร เช่น JobBKK.com, Jobtopgun, Jobthai, scoutout.com, Linejobs และ blognone ช่วยองค์กรทั้วเล็กและใหญ่ ที่เปิดรับสมัครงาน ถูกเข้าถึงได้มากขึ้น และได้ข้อมูลครบไม่ว่าจะเป็นประเภทงาน, สถานที่ทำงาน, และอื่นๆ ตามข้อมูลที่จำเป็น

พร้อมด้วยฟีเจอร์ประกาศรับสมัครงานที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้การประกาศรับสมัครงานขององค์กรต่างๆ ทั้งขนาดเล็กและใหญ่ ถูกค้นพบบน Google ได้ง่ายขึ้น โดยใช้มาตรฐานการแสดงผลบนเว็บไซต์ที่มีโครงสร้างแบบเปิดที่เรียกว่า schema.org  ที่สนับสนุนโดย Google

ซึ่งตอนนี้ผู้ใช้สามารถใช้ในการค้นหาว่า "งานใกล้ฉัน" หรือ "งานสำหรับนักศึกษาจบใหม่" สามารถคลิกค้นหางานได้ง่าย และระบบแสดงผลทั้งชื่องาน, ตำแหน่งงาน, สถานที่ทำงาน หรือ ประเภทของงาน เป็นต้น

และยังสามารถแจ้งเตือน หากมีตำแหน่งงานที่ตรงกับคุณได้ โดยระบบจะขึ้นกล่องที่ 2 รองจากโฆษณา

ศารณีย์ บุญฤทธิ์ธงไชย หัวหน้าฝ่ายการตลาด ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภค Google ประเทศไทย กล่าวว่า “คนไทยต้องการช่องทางสำหรับการหางานออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพ หลายคนหันมาใช้ Google Search เพื่อค้นหาตำแหน่งงานที่พวกเขาต้องการ โดยในปีที่ผ่านมา จำนวนการค้นหางานบนโทรศัพท์มือถือเพิ่มขึ้น 17% จากปีก่อน เราหวังว่าฟีเจอร์นี้ ซึ่งมีรูปแบบที่เหมาะสำหรับการใช้งานผ่านทางโทรศัพท์มือถือ จะช่วยให้คนไทยหางานได้เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น”

ตอนนี้เมื่อผู้ใช้ค้นหา "งานใกล้ฉัน" "งานสำหรับนักศึกษาจบใหม่" หรือคำค้นหาเกี่ยวกับงานที่คล้ายกัน จะมีโมดูลพิเศษที่มอบประสบการณ์ในการหางานที่ดียิ่งขึ้น เพียงคลิกไปที่ตำแหน่งงานที่ปรากฎในผลการค้นหาก็จะพบกับข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับตำแหน่งงานนั้นๆ เช่น ชื่อตำแหน่งงาน สถานที่ทำงาน ประเภทของงาน เป็นงานประจำหรืองานพาร์ทไทม์ และรายละเอียดอื่นๆ อีกมากมาย จากนั้นผู้ใช้สามารถเข้าไปยังหน้าที่ประกาศรับสมัครงานบนเว็บไซต์ของพันธมิตรของ Google และทำการสมัครงานได้โดยตรง

ประสบการณ์ใหม่ในการค้นหางานบน Google Search นี้ ประกอบด้วยตัวกรองอัจฉริยะที่ช่วยให้ผู้หางานสามารถปรับแต่งการค้นหาตามที่ต้องการ และบันทึกตำแหน่งงานที่สนใจเพื่อกลับเข้าไปดูอีกครั้งเมื่อต้องการได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ "การแจ้งเตือน" โดยผู้หางานสามารถรับการแจ้งเตือนทางอีเมลเมื่อมีตำแหน่งงานใหม่และตำแหน่งงานที่ตรงกับความสนใจของพวกเขา ซึ่งเป็นวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้พวกเขาไม่พลาดโอกาสที่จะได้งานที่ใฝ่ฝัน

ฟีเจอร์นี้เริ่มใช้งานได้วันนี้ ผ่านทาง jobs.google.com หรือจะเป็น Application Google Search สำหรับ Android และ iOS รวมทั้ง Google Search บนเดสก์ท็อปและอุปกรณ์เคลื่อนที่ และแสดงผลเป็นภาษาไทยได้แล้ว

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook