[Hands On] ลองสัมผัสชุดฟังเพลง Sony ในครึ่งปีหลังที่เสียงดีมีคุณภาพ

[Hands On] ลองสัมผัสชุดฟังเพลง Sony ในครึ่งปีหลังที่เสียงดีมีคุณภาพ

[Hands On] ลองสัมผัสชุดฟังเพลง Sony ในครึ่งปีหลังที่เสียงดีมีคุณภาพ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

Sony ไทยได้เปิดตัวเครื่องเสียงชุดใหม่ทั้งแบบวางที่บ้านและพกพาที่สามารถใช้ได้ในวงการเพลง หลกหลายตัว ในครึ่งปีหลัง ตอบย้ำความเป็นผู้นำของกลุ่มของเครื่องเล่นเพลงต่างๆ

ความเดิมเป็นมาของ SonySony ได้มีการพัฒนาระบบเสียงทั้งการฟังเพลงผ่านวิทยุ, เทป, CD และอื่นๆ จนถึงยุคของ Hi-Res Audio รวมไปถึง Signature Series ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และกลุ่ม In Ear Stage Monitor ให้เหมาะกับศิลปิน

ในกลุ่ม Signature Series ประกอบไปด้วย

 

IER-Z1R หูฟังคุณภาพสูงที่ออกมาตั้งนานแล้ว จุดเด่นคือคุณภาพสอบเสียงที่มี Driver ถึง 5 มิลลิเมตร แต่ให้เสียงที่ออกมาได่กำลังดี โดยโครสร้างหูฟังรุ่นนี้เรียกว่า Hybrid 3 Way และให้เสียงที่คมชัดด้วยกัน แลกกับราคาของหูฟังรุ่นนี้อยู่ที่ 69,990 บาท และจัดว่าที่ลองเป็นหูฟังที่ตอบสนองการทำงานได้ดี และเมื่อใช้กับเครื่องเล่น DMP Z1 ทำให้คุณภาพออกมาสุดยอดมากขึ้น

 

เครื่องเล่นเพลง Digital DMP-Z1 เครื่องเล่น Digital Signature รุ่นใหม่ มีจุดเด่น PCM ที่มีความละเอียดของเสียงที่ 32bit และมีแบตเตอรี่ที่ขนาดใหญ่ พร่้อมกับชิปแบบ Analog รวมถึงแบตเตอรี่มีการรองรับทั้ง Analog แม้ว่าจะใช้พลังงานเยอะ แต่ก็มีการออกแบบให้ระบบจัดการพลังงาน ได้เหมาะสม แต่ขนาดของหูฟงัตัวนี้ใหญ่กว่ารุ่นเดิม

นอกจากนี้กลุ่มสุดท้ายกับ Stage Monitor ซึ่งเป็นกลุ่มที่อยู่เบื้องหลังของเสียงเพลงต่างๆ ออกมาหลายรุ่นเช่น IER-M7, IER-M9 ที่ออกแบบให้มี Driver ที่มีประสิทธิภาพในการทงานของเครื่อง ซึ่งมี Blanced Armture 5 ตัวอย่างรุ่น M9 เลือกใช้วัสดุคุณภาพสูง และรุ่น M7 แม้ว่าเป็นรองที่ Balance Armature ถึง 4 ตัวด้วยกัน ในราคาอยู่ระหว่าง 24,990 - 39,990 บาท

 

กลุ่มหูฟังไร้สายมีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็น

 

MDR-Z7M2 หูฟังแบบมียสายเนรือธงที่เน้นเรื่องของการถ่ายทอดคุณภาพสูง โดยรุ่นนี้มี่จุดเด่นด้วยการผลิตด้วยการใช่ไดอะแกรมจาก Liquid Crystal Polymer เคลือบด้วยอะลูมิเนียม และมีการใช้ตะแกรงฉลุลายแบบโปร่ง ลวดลายเป็นแบบ Fibonacci Pattern Grill สามารถฟังผ่านช่องเสียบหูฟัง 3.5 mm และ 4.4 m ในราคา 29,990 บาท ขายปลายเดือนกันยายน นี้

 

WI-1000XM3 รุ่นยอดฮิตสำหรับคนที่ต้องการหูฟังที่ตัดเสียงดีและเป็นธรรมชาิต รองรับ HD Digital Noise Cancelling Processor ช่วยออกแบบใการกตัดเสียงรบกวน แบบเงียบกริบ และรองรับ Analog เพิ่มเข้ามา แถมมีไมโครโฟนรอบตัวทำให้เสียงสนทนาคมชัด นอกจากนี้ยังได้ในเรื่องของการสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Google Assistant และรองรับ Quick Charge ผ่าน USB-C มีให้เลือก 2 สีและมีราคาอยู่ที่ 13,990 บาท

จุดเด่นที่ได้ลองคุณภาพเสียงดีขึ้น แต่ชอบที่มันเป็น USB-C ทำให่้ชาร์จไฟได้สะดวกและเร็วขึ้นกว่าเดิม

WI-C600N เป็นหูฟังไร้สายแลบคล่องคอที่มีเทคโนโลยี Digital Noise Cancelling ตัดเสียงได้อย่างดีพร้อมกับมี Driver ขนาด 6 มิลลิเมตร ใช้งานได้นานถึง 6.5 ชั่วโมง ซึ่งรุ่นนี้ยังไม่มีกำหนดขายในประเทศไทย

ลำโพงที่ใช้ตามบ้าน

Sony Extra Bass SRS XB01 ลำโพงทรงกลมที่ออกแบบด้วยเสียงที่มีขนาดกำลังดรี พร้อมกับมาตรฐานกันน้ำ IPX5 ที่เรียกได้ว่าออกแบบได้กำลังดีพร้อมลุย มีให้เลือก 6 สีด้วยกัน ในราคา 1,590 บาท

Sony Life Space UX Glass Sound Speakers คัร้งแรกของลำโพงแกวใส่ที่มีไฟ LED พร้อมกับเป็นลำโพงที่มีเสียงรอบทิศ ด้วยกำลังขับ Advance Vertical Drive Technology สามารถต่อเชื่อมผ่าน Bluetooth แลใช้งานได้ 4 ชั่วโมง โดยราคา 34,990 บาท

นอกจากนี้ยังมี Sound Bar, ลำโพงขนาดใหญ่ๆ ที่เหมาะกับทีวี นอกจากนี้ยัวมีลำโพงใหญ่ที่ออกแบบให้

Sony Walkman NW-A50

20180913_151612

กลับมาอีกครั้งกูบ Walkman ในรูปแบบหน้าจอทัชสกรีนอย่างเดียวมาพร้อมกับระบบ DSEE HX แบบใหม่ รองรับระบบเสียงระดับ Hi Resolution แบบอัตโนมัติ และมี Sound Stage ที่ดีชึ้นกว่าเดิม รองรับการเชื่อมต่อได้ทั้ง Bluetooth, NFC รวมถึง Qualcommn aptX มีความจุให้เลือกทัั้งหมด 16 - 32GB เพิ่มการ์ด MicroSD ด้วย ในราคาทั้งหมด 7,490 บาท และอีกรุ่น NW-55  ในราคา 10,990 บาท ในรุ่น NW-56HN เริ่มขายต้นเดือนตุลาคม

วิทยุในรถยนต์ XAV-AX1000 / XAV-AX3000

20180913_155144
20180913_155159

มีจุดเด่นใเรนรื่องของหน้าจอ 6.2 นิ้วรองรับ Apple Car Play รองรับกับหน้าจอแบบทัชสกรีนได้รวดเร็ว พร้อมกับระบบเสียง Extra Bass และถ้ายังไม่พอแล้ว AX3000 จะใช้หน้าจอได้ขนาด 6.95 นิ้วพร้อมกับรองรับการเชื่อมต่อกับ Android, iOS ได้ มีระบบเสียงที่คล้ายกันและสามารถรองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth กับอุปกรณ์ได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว

ถือว่าจัดหนักจัดเต๋มสำหรับหูฟังและเครื่องเสียงของ Sony ในปลายปีนี้และมีตัวเลือกที่เหมาะสมอย่างยิ่ง ใครที่สนใจอยู่อย่าลืมไปลองดูนะครับ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook