เปิดตัว "iPhone Xs" และ "iPhone Xs Max" สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมจอภาพที่ดีที่สุดและใหญ่ที่สุดบน iPhone

เปิดตัว "iPhone Xs" และ "iPhone Xs Max" สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมจอภาพที่ดีที่สุดและใหญ่ที่สุดบน iPhone

เปิดตัว "iPhone Xs" และ "iPhone Xs Max" สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมจอภาพที่ดีที่สุดและใหญ่ที่สุดบน iPhone
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของ Apple อย่าง iPhone XS (ไอโฟนเท็นเอส) ที่ขอบอกว่าไม่ได้มีแค่รุ่นเดียว แต่มีมาให้เลือกถึงสองรุ่นด้วยกันคือ iPhone Xs Max (ไอโฟนเท็นเอส แม็กซ์) ที่มาพร้อมจอภาพที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาบน iPhone เรียกว่าล้ำสมัยที่สุดเท่าที่เคยมีมา ในดีไซน์แบบหน้าจอทั้งหมดขนาด 5.8 นิ้ว และ 6.5 นิ้ว พร้อมด้วยชิพ A12 Bionic อันทรงพลังและยังโดดเด่นด้วยระบบกล้องคู่สุดล้ำ

เพิ่มเติม: iPhone XS จะมีขนาดหน้า 5.8 นิ้ว เท่ากับตัวก่อน และรุ่น iPhone XS Max  จะมาพร้อมขนาดหน้าจอใหญ่ที่สุดที่ Apple ที่เคยมีมาคือ 6.5 นิ้ว และใหญ่กว่า Apple iPhone 8 Plus ที่มีหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว

>> เปิดตัว "iPhone Xr" ราคาประหยัดเหมือนได้ใช้ iPhone X หลากสี ในราคาสบายกระเป๋า

>> ไม่ต้องรอเงินเดือนออก Apple ปรับลดราคา iPhone รุ่นเก่าทั้งหมดหลายพันบาท!

>> เปิดตัว "Apple Watch Series 4" ที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่จอใหญ่ขึ้น

gettyimages-1032298520

ประกาศเปิดตัว iPhone® XS และ iPhone XS Max ซึ่งเป็น iPhone ที่ล้ำสมัยที่สุดเท่าที่เคยมีมา พร้อมขับเคลื่อนวิสัยทัศน์แห่งอนาคตของสมาร์ทโฟนให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น iPhone XS ขนาด 5.8 นิ้ว และ iPhone XS Max ขนาด 6.5 นิ้ว

โดดเด่นด้วยจอภาพ Super Retina ที่สวยงามคมชัด, ระบบกล้องคู่ที่ดียิ่งขึ้นและเร็วยิ่งขึ้น พร้อมคุณสมบัติสุดล้ำด้านการถ่ายรูปและวิดีโอ, ชิพ A12 Bionic ซึ่งเป็นชิพแบบ 7 นาโนเมตรตัวแรกในสมาร์ทโฟน พร้อม Neural Engine เจเนอเรชั่นถัดไป, Face ID® ที่เร็วขึ้น, เสียงสเตอริโอที่ให้มิติเสียงกว้างขึ้น

ส่วนของตัวเครื่องมาพร้อมกับวัสดุที่ไม่ธรรมดากระจกที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟน สีทองใหม่สวยงามผ่านกระบวนการที่ลงลึกถึงระดับอะตอม พร้อมขอบสแตนเลสสตีลเกรดเดียวกับที่ใช้ทำเครื่องมือศัลยกรรมซึ่งผ่าน การตัดแต่งรูปทรงอย่างแม่นยำ และอีกระดับของความสามารถ ในการทนน้ำและฝุ่น

"iPhone XS อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีเจเนอเรชั่นถัดไป และถือเป็นก้าวกระโดดที่ยิ่งใหญ่สำหรับอนาคตของสมาร์ทโฟน เพราะทุกอย่างล้วนมีความล้ำหน้า ไม่ว่าจะเป็นชิพ A12 Bionic ซึ่งเป็นชิพแบบ 7 นาโนเมตรตัวแรกของอุตสาหกรรม พร้อม Neural Engine แบบ 8 คอร์, Face ID ที่เร็วขึ้น รวมถึงระบบกล้องคู่สุดล้ำที่สามารถถ่ายรูปในโหมดภาพถ่ายบุคคลพร้อมด้วย HDR อัจฉริยะและระยะชัดลึกแบบไดนามิก" Philip Schiller

ฟีเจอร์คร่าว ๆ ของ รุ่นสานต่อของ  iPhone X นั้นคือ  iPhone Xs

 • ขนาด 143.6 x 70.9 x 7.7 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 177 กรัม
 • มาพร้อมหน้าจอไร้ขอบ ขนาด 5.8 นิ้ว มาพร้อมจอ Super AMOLED อัตราส่วน 19.5:9 
 • ความละเอีดย 2436x1125,458 ppi
 • ชิปเซ็ตประมวลผล A12 Bionic
 • หน่วยความจำแรม (RAM)
 • หน่วยความจำภายใน (ROM) 64GB, 128GB, 256GB
 • รองรับการทำงาน 2 ซิม (Dual SIM)
 • กล้องด้านหลังความละเอียด  12 ล้านพิกเซล  f/1.8, 28mm, 1.4µm + 12 ล้านพิกเซล  f/2.4, 52mm, 1.0µm
 • กล้องด้านหน้าความละเอียด  7 ล้านพิกเซล f/2.2
 • ระบบปฏิบัติการ iOS 12
 • รองรับ Face ID
 • รองรับการชาร์จแบบไร้สาย
 • คุณสมบัติการป้องกันน้ำ และป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68
 • รองรับการใช้งานพร้อมกัน 2 ซิมการ์ด รองรับการใช้งาน 2 Sim แบบ Nano-SIM และ e-SIM แบบดิจิตอลเหมือนใน Apple Watch Series 4 แต่ในเมืองจีนจะเป็นถาดใส่ซิม 2 ซิมจริงๆ
 • มาพร้อมกับสีทอง (Gold)ซึ่งเป็นสีใหม่
 • ราคาเริ่มต้น $999 หรือประมาณ 32,600 บาท

สรุปฟีเจอร์คร่าว ๆ ของ iPhone Xs Max

 • มาพร้อมหน้าจอไร้ขอบ ขนาด 6.5 นิ้ว  มาพร้อมจอ Super Retina OLED display ความละเอียดระดับ 2688x1242, 458 ppi
 • ขนาด 157.5 x 77.4 x 7.7 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 208 กรัม
 • ชิปเซ็ตประมวลผล A12 Bionic
 • หน่วยความจำแรม (RAM)4 GB
 • หน่วยความจำภายใน (ROM)64GB, 256GB และ 512GB
 • รองรับการทำงาน 2 ซิม (Dual SIM)เป็นแบบ ซิมกาดร์ 1 อัน และซิมแบบที่ใส่ใน APPle What อีกหนึ่งมันคือซิมฝัง แต่ในจีนใส่ซิมได้สองอัน
 • กล้องด้านหลังความละเอียด 12  ล้านพิกเซล f/1.8, 28mm, 1.4µm +12 ล้านพิกเซล f/2.4, 52mm, 1.0µm
 • กล้องด้านหน้าความละเอียด 7 ล้านพิกเซล f/2.2
 • แบตเตอรี่ความจุ   - mAh
 • ระบบปฏิบัติการ iOS 12
 • รองรับ Face ID
 • รองรับการชาร์จแบบไร้สาย
 • คุณสมบัติการป้องกันน้ำ และป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68
 • รองรับการใช้งานพร้อมกัน 2 ซิมการ์ด รองรับการใช้งาน 2 Sim แบบ Nano-SIM และ e-SIM แบบดิจิตอลเหมือนใน Apple Watch Series 4 แต่ในเมืองจีนจะเป็นถาดใส่ซิม 2 ซิมจริงๆ
 • มาพร้อมกับสีทอง (Gold)ซึ่งเป็นสีใหม่
 • ราคา $1099 หรือประมาณ 36,000 บาท

 ดีไซน์แบบหน้าจอทั้งหมดในสองขนาด

image_from_ios__2_

นอกจากนี้ จอภาพ Super Retina ซึ่งเป็น OLED แบบเฉพาะนั้นยังรองรับทั้ง Dolby Vision และ HDR10 และมีระบบจัดการสีสันทั้งระบบ iOS จึงสามารถแสดงสีสันได้แม่นยำที่สุดในอุตสาหกรรม ยิ่งกว่านั้น iPhone XS และ iPhone XS Max ยังมีอัตราส่วนคอนทราสต์สูงถึง 1,000,000:1 จึงมีความสว่างที่โดดเด่น และแสดงสีดำได้ดำสนิท พร้อมช่วงไดนามิกที่กว้างขึ้นถึง 60% ในโหมด HDR 

ส่วน iPhone XS Max นั้นมอบประสบการณ์ที่เต็มตายิ่งกว่าไม่ว่าจะดูวิดีโอ ชมภาพยนตร์ หรือเล่นเกม ด้วยจำนวนพิกเซลกว่า 3 ล้านพิกเซล เรียกได้ว่าเป็นจอภาพที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาบน iPhone ในขนาดที่ใกล้เคียงกับ iPhone 8 Plus

ขอบสแตนเลสสตีลเกรดเดียวกับที่ใช้ทำเครื่องมือศัลยกรรมวันนี้มีสีทองแล้วนอกเหนือจากสีเงินและสีเทาสเปซเกรย์ ส่วนการเล่นเสียงสเตอริโอนั้นก็ให้มิติเสียงที่กว้างขึ้นและโอบล้อมยิ่งขึ้นด้วย นอกจากนี้ ดีไซน์ที่เป็นกระจกทั้งด้านหน้าและด้านหลังก็ใช้กระจกที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟน และสามารถทนรอยขีดข่วนได้ดียิ่งขึ้น

ในขณะที่ด้านหลังตัวเครื่องที่เป็นกระจกทำให้สามารถชาร์จแบบไร้สายได้เร็วขึ้น ยิ่งกว่านั้น iPhone XS และ iPhone XS Max ยังสามารถทนน้ำและฝุ่นได้ดีขึ้นอีกขั้นที่ระดับ IP68 หรือที่ความลึกไม่เกิน 2 เมตร เป็นเวลาสูงสุด 30 นาที รวมถึงทนน้ำที่หกใส่ในชีวิตประจำวันอย่างกาแฟ ชา และน้ำอัดลมได้ด้วย2

A12 Bionic และ Neural Engine เจเนอเรชั่นถัดไป

ชิพ A12 Bionic ที่ออกแบบโดย Apple เป็นชิพที่ทั้งฉลาดและทรงพลังที่สุดในสมาร์ทโฟน และยังเป็นชิพแบบ 7 นาโนเมตรตัวแรกในสมาร์ทโฟนอีกด้วย เรียกได้ว่ามีประสิทธิภาพอยู่ในระดับแถวหน้าของอุตสาหกรรมในดีไซน์ที่ประหยัดพลังงานยิ่งขึ้น A12 Bionic ใช้สถาปัตยกรรมฟิวชั่นแบบ 6 คอร์

ซึ่งมาพร้อมคอร์ประมวลผลการทำงาน 2 คอร์ที่เร็วขึ้น 15%, คอร์ประหยัดพลังงาน 4 คอร์ที่ประหยัดพลังงานมากขึ้น 50%, GPU แบบ 4 คอร์ที่เร็วขึ้น 50%, โปรเซสเซอร์รับสัญญาณภาพ (ISP) ที่ออกแบบโดย Apple, ตัวเข้ารหัสวิดีโอ และอีกมากมาย

นอกจากนี้ยังมีตัวควบคุมการจัดเก็บข้อมูลอันรวดเร็วที่ทำให้ iPhone มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้สูงสุดถึง 512GB ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยปลดล็อคประสบการณ์ใหม่ๆ ทั้งในการเล่นเกม ถ่ายรูป ตัดต่อวิดีโอ และแอพที่เน้นกราฟิก แต่ถึงแม้จะทรงพลังขนาดนี้ iPhone XS ยังใช้งานได้นานกว่า iPhone X ถึง 30 นาที ในขณะที่ iPhone XS Max ใช้งานได้นานกว่า iPhone X ถึง 1 ชั่วโมงครึ่งต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง Neural Engine เจเนอเรชั่นถัดไปสร้างมาเพื่อการเรียนรู้ของระบบอันล้ำสมัยในทุกๆ เรื่อง ตั้งแต่การถ่ายรูปจนถึงเทคโนโลยีความจริงเสริม

โดยดีไซน์ใหม่แบบ 8 คอร์นั้นทำให้สามารถดำเนินการได้ถึง 5 ล้านล้านรายการต่อวินาที เมื่อเทียบกับ A11 Bionic ที่ทำได้ 6 แสนล้านรายการ และนี่เองคือสิ่งที่ทำให้เกิดความสามารถใหม่ๆ อย่างการตรวจจับระนาบที่เร็วขึ้นสำหรับ ARKit และคุณสมบัติใหม่ๆ ที่ใช้การเรียนรู้ของระบบแบบเรียลไทม์

นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกที่มีการเปิดให้เรียกใช้งาน Neural Engine ผ่าน Core ML ได้ นักพัฒนาจึงสามารถสร้างแอพที่ใช้ประโยชน์จากการเรียนรู้ของระบบอันทรงประสิทธิภาพนี้ได้เต็มที่ ส่วน Core ML® ที่ทำงานบน Neural Engine ของ A12 Bionic นั้นก็มีความเร็วเหนือกว่า A11 Bionic ถึง 9 เท่า โดยใช้พลังงานน้อยมากเพียง 1 ใน 10 เท่านั้นเอง

ระบบกล้องคู่สุดล้ำ กล้องที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกนี้ กับความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

9u3a0116

iPhone Xs ยังคงนำนวัตกรรมมาสู่การถ่ายรูปอย่างต่อเนื่อง และหลายๆ อย่างเป็นสิ่งที่ไม่เคยทำได้เลยจนกระทั่งมี iPhone ไม่ว่าจะเป็นความสามารถอย่างการแบ่งส่วนมิติในแนวลึกที่ล้ำสมัยโดยใช้ Neural Engine, HDR อัจฉริยะที่จะสร้างภาพถ่ายที่มีช่วงไดนามิกกว้างและแสดงรายละเอียดได้ครบถ้วน, โบเก้ที่มีคุณภาพดียิ่งขึ้นในโหมดภาพถ่ายบุคคล และระยะชัดลึกแบบไดนามิกที่ผู้ใช้สามารถปรับเองได้ในแอพรูปภาพ ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นการปรับปรุงครั้งใหญ่สำหรับเทคนิคการถ่ายภาพขั้นสูงที่ใครๆ ก็ใช้ได้

ระบบกล้องคู่ความละเอียด 12 เมกะพิกเซล มาพร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวคู่แบบออปติคอล และการซูมแบบออปติคอล 2 เท่า ในขณะที่เซ็นเซอร์ใหม่ก็เร็วขึ้น 2 เท่า ส่วน HDR อัจฉริยะสามารถสร้างภาพถ่ายที่แสดงรายละเอียดในส่วนไฮไลท์และเงามืดได้ครบถ้วนยิ่งขึ้น นอกจากนี้ พิกเซลที่ใหญ่ขึ้นและเก็บรายละเอียดได้มากขึ้นยังช่วยให้บันทึกภาพได้สมจริงยิ่งขึ้น และถ่ายรูปในสภาวะแสงน้อยได้ดีขึ้นด้วย 

1536810719385

การแบ่งส่วนมิติในแนวลึกอันล้ำสมัยในโหมดภาพถ่ายบุคคลช่วยให้ภาพถ่ายบุคคลสวยงามยิ่งขึ้น ด้วยโบเก้ในระดับเดียวกับที่ถ่ายโดยมืออาชีพ และยังมีการควบคุมระยะชัดลึกใหม่ที่ให้ผู้ใช้ปรับระยะชัดลึกได้เองในแอพรูปภาพ

ทั้งในขณะดูตัวอย่างภาพแบบเรียลไทม์3 และหลังจากที่ถ่ายไปแล้ว เพื่อสร้างสรรค์ภาพถ่ายบุคคลที่ฉากหลังเบลออย่างงดงาม นอกจากนี้ โหมดภาพถ่ายบุคคลที่มาพร้อมการควบคุมระยะชัดลึกยังสามารถใช้กับการถ่ายเซลฟี่ด้วยกล้อง TrueDepth ได้ด้วย ทั้ง Memoji และการตรวจจับใบหน้าที่รวดเร็วยิ่งขึ้นสำหรับแอพ ARKit 

iPhone XS และ iPhone XS Max ถ่ายวิดีโอที่มีคุณภาพสูงสุดในบรรดาสมาร์ทโฟน เพราะมีทั้งพิกเซลที่ใหญ่ขึ้น รวมถึงเซ็นเซอร์ที่เร็วขึ้นและใหญ่ขึ้น ทำให้การถ่ายในสภาวะแสงน้อยและระบบป้องกันภาพวิดีโอสั่นไหวมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น

อีกทั้งยังอัดวิดีโอที่มีช่วงไดนามิกกว้างกว่าปกติได้ที่อัตราความเร็วของเฟรมสูงสุด 30 เฟรมต่อวินาที จึงแสดงรายละเอียดในส่วนไฮไลท์และเงามืดได้ครบถ้วนยิ่งขึ้น ยิ่งกว่านั้นยังมีไมโครโฟนมาให้ถึง 4 ตัว ผู้ใช้จึงสามารถอัดเสียงในแบบสเตอริโอเพื่อให้วิดีโอที่ถ่ายมีความสมจริงมากที่สุด

เทคโนโลยีที่ล้ำหน้า Face ID ที่มาพร้อมความปลอดภัย จะเป็นเรื่องง่ายๆ เมื่อใบหน้าของคุณคือรหัสผ่าน

Face ID คือระบบยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าที่ปลอดภัยที่สุดเท่าที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟน และวันนี้ยังทำงานได้เร็วยิ่งขึ้นด้วย นั่นเป็นเพราะกล้อง TrueDepth ใช้เทคโนโลยีการรับรู้มิติในแนวลึกอันแม่นยำ ซึ่งเหนือชั้นกว่าการสแกนใบหน้าสองมิติทั้งในด้านความสามารถและความปลอดภัย ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปลดล็อค iPhone, ใช้ Apple Pay®, เข้าใช้งานแอพได้อย่างปลอดภัย และอีกมากมายได้ง่ายๆ เพียงแค่เหลือบมอง

iPhone XS และ iPhone XS Max มาพร้อม LTE ระดับ Gigabit ที่ดาวน์โหลดได้เร็วยิ่งขึ้น4 และสามารถใช้งานซิมคู่ได้5โดยใช้ Nano-SIM และ eSIM แบบดิจิตอล

มาพร้อม iOS 12

iPhone XS และ iPhone XS Max มาพร้อม iOS 12 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการบนมือถือที่ล้ำสมัยที่สุดในโลก โดย iOS 12 จะพาผู้ใช้ไปสัมผัสกับประสบการณ์ AR แบบใหม่ อีกทั้งยังพาย้อนกลับไปดูและแชร์รูปที่ตัวเองอาจลืมไปแล้ว รวมถึงติดต่อสื่อสารด้วยวิธีที่สนุกและถ่ายทอดอารมณ์ได้ดียิ่งขึ้นผ่าน Animoji® และ Memoji ใหม่ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติ "เวลาหน้าจอ" ที่จะช่วยให้ลูกค้าเข้าใจและควบคุมเวลาที่ใช้ในการโต้ตอบกับอุปกรณ์ iOS, คำสั่งลัด Siri® ที่ทำให้แอพต่างๆ สามารถทำงานร่วมกับ Siri ได้ และคุณสมบัติใหม่ๆ ด้านความเป็นส่วนตัวที่จะช่วยปกป้องผู้ใช้จากการถูกติดตามบนเว็บ 

การวางจำหน่าย

apple-iphone-xs-max-5_1

iPhone XS และ iPhone XS Max จะมีจำหน่ายในรุ่นความจุ 64GB, 256GB และ 512GB ในสีเทาสเปซเกรย์ สีเงิน และสีทองใหม่ โดยมีราคาดังนี้ iPhone Xs เปิดราคาเริ่มที่ $999  คิดเป็นเงินไทยคร่าวๆ จะอยู่ที่ประมาณ บาท 3,3000 บาท และ iPhone Xs Max ราคาเริ่มที่ $1,099 หรือประมาณ 3,6000 บาท  และทั้ง iPhone XS และ iPhone XS Max จะเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าในวันศุกร์ที่ 14 กันยายน และเริ่มวางจำหน่ายในร้านตั้งแต่วันศุกร์ที่ 21 กันยายน เป็นต้นไป

1536810430357

โดยสามารถสั่งซื้อ iPhone XS และ iPhone XS Max ล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 14 กันยายน เป็นต้นไป จะเริ่มวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 21 กันยายน ในกว่า 30 ประเทศและเขตการปกครอง ได้แก่ ออสเตรเลีย, ออสเตรีย, เบลเยียม, แคนาดา, จีน, เดนมาร์ก, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, เกิร์นซีย์, ฮ่องกง, ไอร์แลนด์, เกาะแมน, อิตาลี, ญี่ปุ่น, เจอร์ซีย์, ลักเซมเบิร์ก, เม็กซิโก, เนเธอร์แลนด์, นิวซีแลนด์, นอร์เวย์, โปรตุเกส, เปอร์โตริโก, ซาอุดีอาระเบีย, สิงคโปร์, สเปน, สวีเดน, สวิตเซอร์แลนด์, ไต้หวัน, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, สหราชอาณาจักร, สหรัฐอเมริกา และหมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐอเมริกา

และ iPhone Xs และ iPhone Xs Max จะวางจำหน่ายในกว่า 25 ประเทศและเขตการปกครอง ได้แก่ อันดอร์รา, อาร์เมเนีย, บาห์เรน, บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา, บัลแกเรีย, โครเอเชีย, ไซปรัส, สาธารณรัฐเช็ก, เอสโตเนีย, จอร์เจีย, กรีซ, กรีนแลนด์, ฮังการี, ไอซ์แลนด์, อินเดีย, คาซัคสถาน, คูเวต, ลัตเวีย, ลิกเตนสไตน์, ลิทัวเนีย, มอลตา, โมนาโก, โอมาน, โปแลนด์, กาตาร์, โรมาเนีย, รัสเซีย, สโลวะเกีย, สโลวีเนีย และแอฟริกาใต้ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 28 กันยายน เพิ่มเติม

และเป็นไปตามคาดประเทศไทยยังไม่อยู่ในกลุ่มประเทศแรกที่เปิดให้จับจองเป็นเจ้าของ iPhone Xr รุ่นใหม่เหมือนเช่นทุกปี แต่คาดว่าเราคงรอไม่นานมากนักโอเปอเรเตอร์หลักอย่าง AIS, dtac และ Truemove H คงนำเข้ามาเร็วแน่นอน ซึ่งความเป็นไปได้ทั้งสองรุ่นน่าจะเข้าไทยในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนเหมือนเช่น iPhone X รุ่นก่อน

เปรียบเทียบ iPhone รุ่นต่างๆ

 

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ ของ เปิดตัว "iPhone Xs" และ "iPhone Xs Max" สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมจอภาพที่ดีที่สุดและใหญ่ที่สุดบน iPhone

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook