ทำไม iPhone SE ยังเป็น Design ที่ผู้คนชื่นชอบอยู่และอยากให้มีรุ่นใหม่

ทำไม iPhone SE ยังเป็น Design ที่ผู้คนชื่นชอบอยู่และอยากให้มีรุ่นใหม่

ทำไม iPhone SE ยังเป็น Design ที่ผู้คนชื่นชอบอยู่และอยากให้มีรุ่นใหม่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เชื่อว่าหลายๆ คนยังชื่นชอบงานออกแบบของ iPhone SE อยู่ มาชมเหตุผลกันว่าเพราะอะไร iPhone SE ยังเป็น iPhone ที่ได้รับความนิยมในงานออกแบบ

ทำไม iPhone SE ยังเป็น Design ที่ผู้คนชื่นชอบอยู่

เราได้สรุปความเห็นจาก Steven Frank ที่เผยผ่าน Twitter ถึงสาเหตุที่งานออกแบบของ iPhone SE ยังได้รับความนิยมอยู่

untitled-2

งานออกแบบเหมือน iPhone 4

หากใครพอจำได้ iPhone 4 เป็น iPhone ที่มีการปรับ Design ครั้งใหญ่จาก iPhone ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2007 และเป็นรูปทรงที่ดูหรูหรา น่าใช้งานมาก ใช้มาตั้งแต่ iPhone 4 – iPhone SE

untitled-3

untitled-4

พื้นผิวด้านหลังเรียบ

ด้านหลังของ iPhone SE นั้นเป็นพื้นผิวเรียบเสมือนกันไม่มีส่วนใดที่นูนขึ้นมา โดยเฉพาะกล้องหลังที่ฝังอยู่ในตัวเครื่องเลยทำให้ดูสวยงามมาก (ไม่นูนขึ้นมาเหมือนรุ่นใหม่ๆ)

untitled-5

จับพอดีมือ

สำหรับขนาดตัวเครื่องของ iPhone SE นั้นถือว่าเป็นจุดเด่นเลยทีเดียว เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบ iPhone ตัวเครื่องไม่ใหญ่ ไม่หนักมาก สามารถใช้งานด้วยมือข้างเดียวได้อย่างสบาย

untitled-6

การวางปุ่ม

ใน iPhone SE นั้นจะวางปุ่ม Power ไว้ที่ด้านบนเนื่องจากตัวเครื่องขนาดไม่ใหญ่มากและการใช้นิ้วกดเพื่อล็อกเครื่องก็ทำได้ง่ายมาก นอกจากนั้นปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง ก็ใช้เป็นแบบวงกลม ที่หาไม่ได้แล้วใน iPhone รุ่นใหม่ๆ

untitled-7 untitled-8

ปุ่ม Home ที่ใช้งานได้จริง

ในมุมมองลักษณะการใช้งานจริงจะเห็นว่าการกดปุ่ม Home เพื่อออกจากแอป, เรียก Multitask, Touch ID ก็สามารถใช้งานได้ง่ายจบในปุ่มเดียว ไม่เหมือนกับ iPhone X ที่ไม่มีปุ่ม Home แล้วผู้ใช้จะต้องเรียนรู้รูปแบบการใช้งานอีกแบบหนึ่ง

untitled-9

จุดเด่นของ Touch ID ที่ปุ่ม Home คือ เราสามารถตั้งให้สแกนหลายนิ้วได้ และการสแกนนิ้วด้วย Touch ID ผู้ใช้เพียงหยิบเครื่องขึ้นมา วางนิ้วลงบนปุ่ม Home ก็สามารถปลดล็อกเครื่องได้เลย ซึ่งก็สะดวกไม่แพ้ Face ID

ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.

iPhone SE เป็น iPhone รุ่นที่ยังมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. อยู่ เพราะตั้งแต่ iPhone 7 เป็นต้นมาช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ถูกตัดออกไปแล้ว (และอาจไม่กลับมาอีก)

untitled-10

ทั้งหมดนี้ คือ จุดเด่นด้านการออกแบบ iPhone SE ที่ยังสร้างความประทับใจและชื่นชอบจากผู้ใช้อยู่ และยังมีปัจจัยด้านอื่นอย่างเช่น ราคาที่ย่อมเยา, สเปกแรง ที่ทำให้ผู้ใช้ชื่นชอบรุ่นนี้มาก และ Apple ก็ยังเปิดขายรุ่นนี้อยู่ใน Apple Store Online ประเทศไทย

สำหรับปี 2018 นี้ก็มีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone SE 2 รุ่นใหม่มาให้ติดตามกันมากขึ้น ส่วนรูปแบบการออกแบบตัวเครื่องจะยังคงเดิมหรือไม่ ต้องรอดูกันในปีนี้ครับ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ ทำไม iPhone SE ยังเป็น Design ที่ผู้คนชื่นชอบอยู่และอยากให้มีรุ่นใหม่

iPhone SE
iPhone SE
iPhone SE
iPhone SE
iPhone SE
iPhone SE
iPhone SE
iPhone SE