LG Smart ThinQ เสริมศักยภาพผู้ใช้ให้ทำงานบ้านสะดวกขึ้น!

LG Smart ThinQ เสริมศักยภาพผู้ใช้ให้ทำงานบ้านสะดวกขึ้น!

LG Smart ThinQ เสริมศักยภาพผู้ใช้ให้ทำงานบ้านสะดวกขึ้น!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ในยุค IoT ที่สามารถใช้อุปกรณ์เดียวควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าได้หลากหลาย LG จึงพัฒนา Smart ThinQ เพื่อให้สั่งงานเครื่องใช้ไฟฟ้าหลากหลายชนิดของ LG ผ่านสมาร์ทโฟนได้ ช่วยให้บรรดาสาวไทยยุคใหม่ได้รับประสบการณ์ความสะดวกสบายสูงสุดโดยใช้แรงน้อยที่สุด เพื่อการมีชีวิตอย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้นในบ้านอัจฉริยะ

Smart Home for Smarter Life เสริมศักยภาพหญิงแกร่งแห่งยุคดิจิตอล

นายนิพนธ์ วงษ์แสงอรุณศรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย)

สังคมไทยในปัจจุบันยอมรับศักยภาพของผู้หญิงมากยิ่งขึ้น ทั้งด้านความคิดริเริ่มและเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนสังคม ผู้หญิงจึงเริ่มได้รับโอกาสที่เท่าเทียมมากยิ่งขึ้น รวมถึงมีบทบาทในการทำงานที่สำคัญมากขึ้น เมื่อเทียบกับในอดีต ดังนั้น การบริหารจัดการเวลาอย่างมีประสิทธิภาพจึงเป็นสิ่งสำคัญและเป็นเรื่องที่ท้าทาย เพื่อหาจุดสมดุลระหว่างการทำงานอย่างขันแข็งที่จะส่งผลให้ประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน และการจัดสรรเวลาเพื่อรักษาคุณภาพชีวิตที่ดีเอาไว้ แอลจีจึงมุ่งหวังที่จะแบ่งเบาภาระที่บรรดาหญิงไทยกำลังเผชิญอยู่ ด้วยการนำเสนอโซลูชั่นที่มาพร้อมนวัตกรรมในการควบคุมทุกอย่างได้ด้วยอุปกรณ์เพียงอย่างเดียว ซึ่งนอกจากจะให้ความสะดวกสบายที่ช่วยเสริมสร้างชีวิตให้มีคุณภาพที่ดียิ่งขึ้น ยังช่วยให้พวกเธอประหยัดเวลาที่จะจัดการสิ่งต่างๆ ได้พร้อมกัน และยังประหยัดพลังงานอีกด้วยนายนิพนธ์ วงษ์แสงอรุณศรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เทรนด์ของผู้บริโภคในปัจจุบัน ต่อการซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะแสดงให้เห็นว่าพวกเขามีเหตุผลที่ต่างกันในการตัดสินใจซื้อสินค้าประเภทนี้ อย่างไรก็ตาม 2 ปัจจัยหลักที่ผลักดันให้เกิดการซื้อมากที่สุดคือ

การให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและความสะดวกสบายที่จะได้รับจากการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะ (ร้อยละ 75) การพิจารณาถึงประสิทธิภาพในการใช้ไฟฟ้าอย่างคุ้มค่ามากกว่าอุปกรณ์ที่พวกเขามีอยู่แล้ว (ร้อยละ 68)

ซึ่งเทรนด์นี้ได้แสดงให้เห็นถึงความต้องการของผู้คนในยุคปัจจุบันที่ต้องการทำงานบ้านได้อย่างปลอดภัยและสะดวกสบายมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

เครื่องซักผ้า LG TWINWash

LG TWINWash

ที่มาพร้อมกับระบบถังซักผ้าแบบคู่ คุณแม่บ้านจึงประหยัดเวลาด้วยการซักผ้าจำนวนมากในเวลาเดียวกัน ผ่าน 2 ถังซักในเครื่องเดียวได้ อีกทั้งยังสามารถควบคุมและสั่งงานเครื่องซักผ้าอัจฉริยะให้เริ่มทำงานเมื่อไรก็ได้ ถึงแม้ว่าจะไม่อยู่บ้าน สามารถติดตามปริมาณการใช้ไฟฟ้า ตรวจสอบและแก้ไขปัญหาระหว่างการใช้งาน รวมถึงดาวน์โหลดโปรแกรมซักผ้าเพิ่มเติม

นอกจากนี้ ฟังก์ชั่น Smart Diagnosis ยังช่วยให้วิเคราะห์ปัญหาเบื้องต้น จึงประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการติดต่อช่างซ่อมได้อีกด้วย ทั้งนี้ เครื่องซักผ้า LG TWINWash

ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อมอบความสะดวกสบาย ประหยัดเวลาในการซักผ้าและประหยัดพลังงานอย่างแท้จริง ช่วยให้คุณผู้หญิงมีเวลาพักผ่อนมากยิ่งขึ้น

ตู้เย็น LG InstaView Door-in-Door

จากการศึกษาพบว่าคนเรามักเปิดประตูตู้เย็นเฉลี่ย 79 ครั้งต่อวัน และคนจำนวนมากมักลืมปิดประตูให้สนิทหลังใช้งาน ทำให้ตู้เย็นสูญเสียความเย็นและพลังงานโดยไม่จำเป็น เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้คุณผู้หญิงต้องประสบกับปัญหาเหล่านี้ และใช้เวลาในแต่ละวันได้อย่างไม่ต้องกังวล ตู้เย็น LG InstaView Door-in-Door มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ทำให้ไฟด้านในสว่างขึ้น จึงมองเห็นสิ่งของภายในได้โดยไม่ต้องเปิดตู้เย็น เพียงแค่เคาะสองครั้งบนบานประตู

ตู้เย็นอัจฉริยะรุ่นนี้ยังรองรับการใช้งานของแอพพลิเคชั่น Smart ThinQ ซึ่งแปลว่าคุณสาวๆ สามารถสั่งงานฟีเจอร์หลัก ๆ ของตู้เย็นได้อย่างง่ายดายผ่านสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด เช่น ฟีเจอร์ควบคุมอุณหภูมิ (Control Temperature) ฟีเจอร์การให้ความเย็นอย่างรวดเร็ว (Express Freeze) ฟีเจอร์การตรวจสอบปัญหาเบื้องต้น (Smart Diagnosis) และฟีเจอร์ฟอกอากาศที่ให้อากาศบริสุทธิ์และรักษาความสดใหม่ของอาหาร (Hygiene Fresh+ Air Purifying) ซึ่งเป็นความสะดวกสบายจากการอาศัยอยู่ในบ้านอัจฉริยะ

เครื่องปรับอากาศ LG DUALCOOL

LG DUALCOOL มาพร้อมเทคโนโลยีดูอัล อินเวอร์เตอร์ ที่ไม่เพียงแค่ให้อากาศบริสุทธิ์ภายในบ้าน แต่ยังส่งเสริมสุขภาพที่ดีและลดการเผาผลาญพลังงานได้อย่างมีนัยสำคัญ ยิ่งไปกว่านั้น แอพพลิเคชั่น Smart ThinQ ช่วยควบคุมการทำงานของเครื่องปรับอากาศที่มากกว่าฟังก์ชั่นการเปิด-ปิดได้อย่างง่ายดายทุกที่ทุกเวลา แม้ว่าจะไม่อยู่ที่บ้าน รวมถึงตรวจสอบปัญหาการทำงานเบื้องต้นผ่านโปรแกรม Smart Diagnosis ซึ่งช่วยลดเวลาการซ่อมเครื่องปรับอากาศไปได้ ด้วยสภาพอากาศร้อนในประเทศไทย พวกเขายังสามารถเปิดเครื่องปรับอากาศก่อนถึงบ้านเพื่อให้ไดอุณหภูมิที่มีความเย็นอย่างเหมาะสม ได้รวดเร็วยิ่งขึ้นอีกด้วย

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น LG HOM-BOT

LG HOM-BOT WIFI หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ถูกออกแบบให้ตัวเครื่องเป็นทรงสี่เหลี่ยมพร้อมขนแปรงที่ยาวขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดบริเวณมุมได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นอัจฉริยะที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานควบคุมการทำงานของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นดังกล่าวได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านแอพพลิเคชั่น LG Smart ThinQ บนสมาร์ทโฟน และยังช่วยควบคุม ตรวจสอบการทำความสะอาดผ่านการส่งข้อความบนแอพพลิเคชั่น

นอกจากนี้ยังสั่งงานผ่าน LINE เป็นภาษาไทยได้อีกด้วย นอกจากนี้ ฟังก์ชั่นการกำหนดรายการการทำงาน Cleaning Diary ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจในประสิทธิภาพการทำความสะอาดที่ดียิ่งขึ้น ด้วยระบบที่สามารถแสดงผังบ้านทั้งหมด และบริเวณที่ได้ทำความสะอาดไปแล้ว เพื่อความสะดวกของผู้ใช้ในการตรวจสอบการทำงานของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนี้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook