10 มือถือที่สื่อนอกยกให้ว่า มีกล้องถ่ายภาพที่ดีที่สุดในปีนี้

10 มือถือที่สื่อนอกยกให้ว่า มีกล้องถ่ายภาพที่ดีที่สุดในปีนี้
S! Hitech (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

กลับมาอีกครั้งกับการสรุปรายชื่อของสมาร์ทโฟนโลกที่มีความโดดเด่นในด้านต่างๆ โดยล่าสุดเป็นของเว็บไซต์ GSMArena ที่ออกมาประกาศรายชื่อสมาร์ทโฟนที่มีกล้องดีที่สุดประจำปี 2017 คือทำการวัดจากกล้องหลังเท่านั้น มาดูกันดีกว่าว่าจะมีสมาร์ทโฟนรุ่นไหนบ้าง?

istock-816853408www.istockphoto.com

Pixel 2 / Pixel 2 XL

ยังคงเป็นกล้องหลังที่ดีที่สุดของมือถือในปีนี้แน่นอนว่า Pixel 2 และ Pixel 2 XL ยังคงเป็นกล้องหลังที่ดีที่สุดอยู่ และมีกล้องหลังดวงเดียวแต่ก็สามารถละลายหลังได้ดี รวมถึงสภาพแสงต่างๆ ด้วยเช่นเดียวกัน

แต่น่าเสียดายกับมือถือรุ่นนี้คือ อยากได้ต้องซื้อเครื่องหิ้วเท่านั้น

Samsung Galaxy Note 8

เป็นมือถือมีกล้องคู่ตัวแรกของ Samsung แม้ว่าจะมาที่หลังแต่ก็ทำได้ดีใช้ได้และมีเซนเซอร์ที่ดีใช้ได้ พร้อมลูกเล่นกล้องหลังที่เยอะมากและเด่นในเรื่องของการทำหน้าชัดหลังเบลอสามารถเลือกได้ในรูปแบบของการปรับระดับความเบลอได้ (Live Focus)

LG G6 / V30

เป็นอีกค่ายที่มีกล้องคู่ตั้งแต่ LG V10 และ LG G5 เน้นเรื่องมุมมองที่กว้างมากขึ้นกว่าเลนส์ปกติ แต่สำหรับในรุ่นปีนี้ มีการปรับเปลี่ยนกล้องให้ดีขึ้นและรองรับกับหน้าจอ OLED ใน V30 แต่ถ้ามองถึง LG G6 ถือว่าเป็นมือถือที่กล้องดีใช้ได้ไม่เบา

iPhone X / iPhone 8 Plus

Apple ถือว่าเป็นผู้นำเทรนด์เกี่ยวกับกล้องคู่แบบซูมที่ทำได้ 2 เท่า โดยทั้งกล้องหลังของ iPhone X และ iPhone 8 Plus คุณภาพดีไม่ต่างกัน และมีการทำ Portrait Mode ที่ดีขึ้นกว่าเดิมเมื่อเทียบกับรุ่นปีที่แล้ว

Huawei Mate 10 / Huawei Mate 10 Pro

เป็นการกลับมาอีกครั้งของมือถือกล้องหลังคู่ที่หน้า Color + Monochrome แต่ตัวนี้เพิ่มเติมความเร็วของกล้องที่ทำงานได้เร็วมากขึ้น พร้อมคุณสมบัติที่ถ่ายภาพกลางคืนดีที่สุดในกลุ่ม เมื่อทำงานพร้อมกัน และทำละลายหลังที่ดีขึ้นเช่นกัน

HTC U11+/ HTC U11

เป็นอีกปีที่ hTC เริ่มพัฒนาคุณภาพของกล้องถ่ายภาพได้ดีเลยทีเดียว ให้ได้จาก hTC U11 และ U11+ ที่มีกล้องหลังตัวเดียวแต่เทคโนโลยี Dual Pixel ทำให้คุณภาพที่ออกมาดูดีใช้ได้เลยทีเดียว

Nokia 8

กล้องหลังของ Nokia 8 มีกล้องหลังคู่ที่แบ่งออกเป็นสีและขาวดำ ทั้งคู่มีขนาด 13 ล้านพิกเซล ที่ถ่ายภาพก็ถือว่าทำได้ดี ทั้งกลางวันและกลางคืน และสามารถแยกได้ระหว่างภาพสีและขาวดำ นี่ยังไม่รวมกล้องถ่ายภาพพร้อมกันได้ทั้งหน้าและหลัง

Sony Xperia XZ1

 

มือถือที่ให้กล้องความละเอียดเยอะมาก แน่นอนครับว่ามีขนาด 19 ล้านพิกเซล ถ้าไม่นับ Huawei ที่มีเลนส์ Monochrome ขนาด 20 ล้านพิกเซล แต่ข้อดีของกล้องรุ่นนี้คือยังถ่ายภาพในหลากหลายสถานการณ์ได้ดี รวมถึงสภาพกลางคืนด้วย

Xiaomi Mi 6

 

แม้ตัวเครื่องเล็กๆ แต่มีกล้องที่มีประสิทธิภาพดีทั้งกล้องตัวแรกและของตัวที่ 2 ฟีเจอร์มีการปรับปรุงให้ใกล้กับ iPhone 8 Plus และ Note 8 อย่างเช่น Portrait Mode ถือว่าที่น่าสนใจไม่เบา

Motorola Z2 Play

 

สำหรับ Motorala Z2 Play มือถือรุ่นกลางๆ ที่ได้กล้องระดับเรือธง ด้วยความละเอียด 12 ล้านพิกเซลพร้อมกับ เลนส์กว้าง 26 มิลลิเมตร รูรับแสง F1.7 พร้อมกับขนาดพิกเซล 1.4um ให้คุณภาพที่ดีใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน