หญิงสาวอับโชค ตกหน้าต่างชั้น 2 เสียชีวิต เหตุเพราะ เซลฟี่

หญิงสาวอับโชค ตกหน้าต่างชั้น 2 เสียชีวิต เหตุเพราะ เซลฟี่

หญิงสาวอับโชค ตกหน้าต่างชั้น 2 เสียชีวิต  เหตุเพราะ เซลฟี่
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

โทนี เคลลี พลัดตกจากหน้าต่างบ้านชั้นที่ 2 ในขณะที่ “เซลฟี่” และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โทนี เคลลี หญิงสาววัย 20 ปี ย้ายจากเมือง วังกานุย (Wanganui) บนเกาะเหนือของประเทศนิวซีแลนด์ มายังกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยเธอมักจะ “เซลฟี่” กิจกรรมต่างๆที่เธอทำในระหว่างเดินทาง ซึ่งเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน เธอได้ถ่ายภาพด้านหน้า บิกเบน (Big Ben) และจัตุรัสทราฟัลการ์ (Trafalgar Square) แต่ล่าสุดเธอได้ประสบอุบัติเหตุพลัดตกลงมาจากหน้าต่างชั้นที่ 2 ของบ้านใน ทูตติ้ง (Tooting) ในขณะที่กำลังถ่ายภาพ “เซลฟี่”

แม้จะมีการเร่งนำเธอส่งโรงพยาบาล แต่เธอก็เสียชีวิตในเวลาต่อมาจากอาการบาดเจ็บทางสมองที่รุนแรง

ครอบครัวของเธอได้ตั้งเพจเพื่อระดมทุน ซึ่งได้รับเงินสนับสนุนถึง 38,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1.2 ล้านบาท) โดยเงินดังกล่าวจะนำมาช่วยเหลือครอบครัวของเธอในการนำร่างของเธอกลับบ้าน (ประเทศนิวซีแลนด์) รวมถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆที่จำเป็นด้วย

นอกจากนี้ โทนี เคลลี ยังเป็น “ผู้บริจาคอวัยวะ” ซึ่งอวัยวะของเธอจะถูกช่วยชีวิตผู้อื่นในประเทศอังกฤษต่อไป

ในช่วงหลายปีมานี้ มีผู้เคราะห์ร้ายประสบอุบัติเหตุจากการ “เซลฟี่” หลายราย บ้างก็บาดเจ็บสาหัสหรือถึงแก่ชีวิต นั่นทำให้เรายิ่งต้องใส่ใจในการใช้เทคโนโลยีให้มากขึ้น

แม้ว่าการ “เซลฟี่” จะเป็นกิจกรรมที่เรียบง่ายและสร้างความสนุกสนานแก่ผู้ใช้ได้ แต่มันก็ไม่คุ้มถ้าเราจะประมาทในการใช้ชีวิตมากจนเกินไป