เปรียบเทียบภาพถ่ายจริงระหว่าง Samsung Galaxy Note 8 กับ iPhone 7 Plus ใครจะดีกว่ากัน

เปรียบเทียบภาพถ่ายจริงระหว่าง Samsung Galaxy Note 8 กับ iPhone 7 Plus ใครจะดีกว่ากัน

เป็นอีกคำถามโลกแตกเมื่อ Samsung Galaxy Note 8 ซึ่งเป็นมือถือเนื้อหอมมาก ณ ตอนนี้ที่เปิดตัวขายในเมืองไทยเพียงอาทิตย์กว่า ๆ นับจากวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา แล้วเมื่อเทียบกับมือถือที่กล้องดีอีกตัวของวงการอย่าง iPhone 7 Plus ถือว่าเป็นคู่ปรับตลอดกาลนั้นจะเป็นอย่างไร มาดูภาพกันเลยดีกว่า

ก่อนอื่นรู้จักสเปคกล้องของทั้งคู่กันก่อน เริ่มจาก Samsung Galaxy Note 8

 

กล้องหลังของ Samsung Galaxy Note 8 ใช้ขนาด 26 มิลลิเมตร F1.7 และ 52 มิลลิเมตร F2.4 ทั้งคู่มีระบบกันสั่นพร้อมกับโหลดละลายหลังที่เรียกว่า Live Focus สามารถปรับได้ตามความต้องการ และ Dual Capture สามารถถ่ายภาพ 2 ระยะในครั้งเดียว พร้อมกับ LED Flash เซนเซอร์แบบ Dual Pixel

กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล F1.7 และมี Auto Focus >> กดอ่านรีวิวได้ที่นี่

 

iPhone 7 Plus ใช้กล้องคู่ขนาด 28 มิลลิเมตร F1.8 และ 56 มิลลิเมตร F2.8 มีกันสั่นแค่ เลนส์ 28 มิลลิเมตรเท่านั้น พร้อมกับ LED Flash 4 ดวง ซูมภาพได้ 2 เท่า และมีโหมด Portrait Mode

ส่วนกล้องหน้านั้นความละเอียด 7 ล้านพิกเซล >> กดอ่านรีวิวได้ที่นี่

 

(ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Samsung Galaxy Note 8)

 

(ตัวอย่างภาพจาก iPhone 7 Plus)

ผลที่ได้หลังจากลองถ่าย

จากภาพที่ปรากฏออกมานั้น พบว่า Samsung Galaxy Note 8 จะเด่นในที่มืดกว่า iPhone 7 Plus เพราะรูรับแสงรับแสงได้ดีกว่า แต่เมื่อต้องซูมภาพ Samsung Galaxy Note 8 จะเก็บอาการสั่นของภาพได้ดีกว่า iPhone 7 Plus แต่ถ้าเลนส์มุมกว้างนั้น ทำได้ดีพอ ๆ กัน

ฟังแบบนี้เหมือนกับกล้องของ Samsung Galaxy Note 8 จะดูดี แต่ถ้ามองพิจารณาภาพของ iPhone 7 Plus นั้นโทนสีออกมานั้นจะดูธรรมชาติกว่า เน้นความจริงล้วน ๆ ถ้าใครชอบความ Real แล้ว iPhone 7 Plus คือคำตอบที่ดีไม่ใช่น้อย

สุดท้ายแล้วคุณจะเลือกมือถือรุ่นไหนระหว่าง 2 รุ่นนี้ ก็ลองพิจารณากันให้ดีก่อนซื้อนะครับ

หรือใครอยากดูกล้อง iPhone 8 Plus เทียบกับ Samsung Galaxy Note 8 จะเป็นอย่างไร รอติดตามได้ที่ Sanook! Hitech เร็ว ๆ นี้ครับ

ติดตามSanook! Hitech

ครบเครื่องเรื่องมือถือ พร้อมอัปเดตทุกเทรนด์ไอที ที่คุณจะไม่พลาด