เปรียบเทียบกล้องหลังระหว่าง iPhone 8 Plus และ Samsung Galaxy Note 8 กับการใช้งานแบบชีวิดจริง

เปรียบเทียบกล้องหลังระหว่าง iPhone 8 Plus และ Samsung Galaxy Note 8 กับการใช้งานแบบชีวิดจริง

อีกมือถือคู่ใหม่ที่หลายคนอยากเห็นการเปรียบเทียบโดยเฉพาะเรื่องของกล้องนั้น คงหนีไม่พัน Samsung Galaxy Note 8 และ iPhone 8 Plus ครั้งนี้ทีมงาน Sanook! Hitech ได้นำมือถือ 2 รุ่นนี้ถ่ายภาพ Shot เดียวกัน มาเปรียบเทียบกันว่า แต่ละภาพออกมาแต่ละตัวจะเป็นอย่างไร

อ่านรีวิว Samsung Galaxy Note 8 กดที่นี่

อ่านรีวิว iPhone 8 Plus กดที่นี่

 

(iPhone 8 Plus)

 

(Samsung Galaxy Note 8)

สเปคกล้องของ iPhone 8 Plus

 

สำหรับกล้องหลังของ iPhone 8 Plus นั้นให้มา 2 ตัวความละเอียด 12 ล้านพิกเซลเท่ากัน โดยเลนส์แรกมีขนาด 28 มิลลิเมตร F1.8 ส่วนอีกตัวเป็นแบบ 56 มิลลิเมตร F2.8 รองรับการถ่ายภาพแบบ Portrait Mode และมี Light Studio พร้อมกับระบบกันสั่นทั้งหมด 1 แกนที่เลนส์ขนาด 28 มิลลิเมตร

สิ่งที่ได้ออกมานั้นถือว่าเป็นการแก้เกมในเรื่องสีที่เก็บรายละเอียดดีขึ้นในภาพสี และมีเซนเซอร์ทำให้จับภาพที่มีรายละเอียดมากขึ้นอีกด้วย ทำให้มันดีกว่า iPhone 7 Plus และดูสว่างใช้ได้

สเปคกล้องของ Samsung Galaxy Note 8

 

ส่วน Samsung Galaxy Note 8 นั้นกล้องหลังมี 2 ตัวครั้งแรกของ Samsung ตัวแรกมีขนาด 26 มิลลิเมตร F1.7 และตัวที่ 2 มีขนาด 52 มิลลิเมตรรูรับแสง F2.4 มีโหมดละลายหลัง Live Focus และถ่ายภาพแบบ Dual Capture พร้อมกันทั้งเลนส์ Telephotos และ เลนส์ wide และมีกันสั่นแบบ 2 เลนส์

ภาพรวมของกล้องนั้นถือว่าเป็นกล้องหลังที่ดีอีกรุ่นหนึ่งของวงการมือถือที่เก็บรายละเอียดดี และเมื่อมีกันสั่นแบบนี้ทำให้ภาพที่ออกมานั้นถือว่าไม่ว่าจะมือสั่นหรือไม่ ก็ทำได้ดีแบบไม่ผิดหวัง เช่นกัน แต่โหมด Portrait Mode นั้นทำได้น้อยไปหน่อย

ถือว่าเป็นมือถือที่ถ่ายภาพดีทั้งคู่และมีรายละเอียดที่น่าสนใจในแต่ละรูปแบบการใช้งาน แต่สุดท้ายแล้วคุณจะเลือกซื้อเครื่องไหน ลองศึกษาข้อมูลและดูรายละเอียดแต่ละรุ่นให้ดีก่อนจ่ายเงินนะครับ

หมายเหตุ : บทความนี้เปรียบเทียบแค่ Samsung Galaxy Note 8 และ iPhone 8 Plus เท่านั้นเพราะ ณ เวลาที่บทความนี้ขึ้นยังไม่ใช่เวลาที่ iPhone X จำหน่ายนั่นเอง แต่ถ้า iPhone X เริ่มจำหน่ายแล้ว จะนำมาเปรียบเทียบกันอีกครั้งในลำดับถัดไป