ผู้สร้างเกม Final Fantasy ชอบ Final ภาค 9 มากที่สุด

ผู้สร้างเกม Final Fantasy ชอบ Final ภาค 9 มากที่สุด

ผู้สร้างเกม Final Fantasy ชอบ Final ภาค 9 มากที่สุด
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

 

เกม Final Fantasy นับเป็นหนึ่งในซีรีส์เกม RPG ในตำนานที่แม้เวลาจะผ่านมา 30 ปี ก็ยังถือเป็นเกมแถวหน้าของวงการ และทำให้ผู้สร้างหลักอย่างคุณ Hironobu Sakaguchi กลายเป็นคนดังของวงการเกมไป แม้ว่าเขาจะลาออกจากค่าย สแควร์เอนิกซ์ ไปนานและไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับซีรีส์ Final แล้วก็ตามแต่เชื่อว่าต้องมีแฟนเกมอยากรู้ว่า เกม Final Fantasy ภาคไหนที่เขาชอบมากที่สุด

และล่าสุดคำตอบมาจากบทสัมภาษณ์ของ ProZD YouTuber ชื่อดังได้ไปสอบถามคุณ Hironobu Sakaguchi และได้คำตอบว่า ภาค 9 คือเกม Final fantasy ที่เขาชื่นชอบมากที่สุด โดยเขาให้เหตุผลว่ามันมีความใกล้เคียงที่สุดกับความเป็น Final Fantasy แบบที่ควรจะเป็น ซึ่่งถ้าใครจำได้ภาค 9 ถือว่าเป็นภาคที่ย้อนกลับคืนสู่ความเป็นแฟนตาซี ที่มีนักรบและเวทมนต์เป็นหลัก ไม่ได้มีอะไรไฮเทคเท่ากับภาค 7 และ 8

เกม Final Fantasy 9 วางขายในปี 2000 บน PS1 ถือว่าเป็นภาคสุดท้ายที่คุณ Hironobu Sakaguchi มีส่วนร่วมสร้างในฐานะโปรดิวเซอร์ (หลัก) โดยเป็นการสร้างที่สตูดิโอสแควร์เอนิกซ์ในฮาวาย โดยหลังจากภาค 9 คุณ Sakaguchi ได้ไปกำกับภาพยนตร์ Final Fantasy ที่ล้มเหลวทางด้านรายได้ และหลังจากนั้นเขาได้ลาออกและได้ไปเปิดค่าย Mistwalker และมีผลงานเกม RPG ดังๆมากมายทั้ง Blue Dragon Lost Odyssey บน Xbox360 และยังเคยร่วมงานกับนินเทนโดสร้างเกม The Last Story บน Wii (รุ่นแรก)ด้วย

อ้างอิง