ชาวอินเดียหัวร้อน! บอยคอต Snapchat รับไม่ได้ถูกดูหมิ่นเหยียดหยาม

ชาวอินเดียหัวร้อน! บอยคอต Snapchat รับไม่ได้ถูกดูหมิ่นเหยียดหยาม

กลายเป็นประเด็นร้อนเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากที่นาย Anthony Pompliano อดีตหัวหน้าฝ่ายการเติบโตของแอปพลิเคชั่นยอดฮิต Snapchat ได้ยื่นฟ้องบริษัทโดยเขาแฉว่าเมื่อเดือนกันยายน 2015 เขาได้เสนอไอเดียกับ Evan Spiegel ซีอีโอสแนปแชท เกี่ยวกับการขยายธุรกิจไปยังตลาดที่กำลังเติบโตในย่านเอเชีย แต่กลับถูกปฏิเสธด้วยเหตุผลที่ว่า “Snapchat เป็นแอปสำหรับคนรวยเท่านั้น และไม่ต้องการขยายแอปไปยังประเทศยากจนอย่างอินเดียและสเปน”

หลังข่าวได้เผยแพร่ออกมา ซึ่งยังไม่มีข้อพิสูจน์ว่าจริงหรือไม่จริง แต่มันก็สร้างความไม่พอใจให้กับชาวอินเดียเป็นอย่างมาก หลายคนโหลด Snapchat เพื่อโพสต์ข้อความประณามส่งตรงไปถึงบริษัท และกดคะแนนโหวต 1 ดาว เพื่อแก้แค้นกับคำดูถูกนี้

ก่อนที่เรื่องราวจะบานปลายใหญ่โต ตัวแทนของ Snapchat ได้ออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าว พร้อมระบุว่าคำกล่าวหานี้ "เป็นเรื่องตลก" นาย Anthony Pompliano อดีตลูกจ้างก็เป็นแค่พวกอยากเรียกร้องความสนใจ และ Snapchat ก็เป็นแอปสำหรับทุกคน เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีทั่วโลก บริษัทรู้สึกยินดีและพร้อมบริการชุมชน Snapchat ในอินเดียและทั่วโลก

คงต้องติดตามกันต่อไปว่าอนาคต Snapchat ในอินเดียจะเป็นเช่นไร ซึ่งในขณะนี้มีผู้ใช้ Snapchat ในอินเดียราว 4 ล้านบัญชี นับว่าเป็นตัวเลขที่ยังน้อยเมื่อเทียบกับจำนวนประชากรที่สูงติดอันดับต้น ๆ ของโลก

ติดตามSanook! Hitech

ครบเครื่องเรื่องมือถือ พร้อมอัปเดตทุกเทรนด์ไอที ที่คุณจะไม่พลาด