รวมภาพถ่ายสุดงามจาก Samsung Galaxy S8 ชนิดไม่แพ้กล้องคู่เลย!

รวมภาพถ่ายสุดงามจาก Samsung Galaxy S8 ชนิดไม่แพ้กล้องคู่เลย!

รวมภาพถ่ายสุดงามจาก Samsung Galaxy S8 ชนิดไม่แพ้กล้องคู่เลย!
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

 ในงานเปิดตัว Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus ดูเหมือนว่าเรื่องกล้องนั้นจะไม่ได้เป็นที่กล่าวถึงสักเท่าไหร่ จะไปเน้นที่หน้าจอ Infinity Display มากกว่า แต่จากผลงานของ Samsung Galaxy S7 ทำให้สมาร์ทโฟนที่เด่นมากในเรื่องของกล้อง และแน่นอนว่า Galaxy S8 นั้นทำได้ดียิ่งขึ้นไปอีกครับ

สเปกกล้อง

กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 ออโตโฟกัส กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Dual Pixel รูรับแสง f/1.7 รองรับการถ่ายวิดีโอ4K

คุณสมบัติกล้องที่แตกต่างจากสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy ก่อนหน้านี้ทั้งหมดเลยก็คือ Pro Mode หรือการถ่ายภาพระดับโปรที่จะช่วยให้การถ่ายภาพสนุกและออกมาสวยงามมากยิ่งขึ้น โดย จะเพิ่มตัวเลือกในการปรับค่าทั้ง 6 คือ ISO, Shutter speed, Exposure, Color tone, Manual focus, และ WB (White Balance)

ตัวอย่างภาพที่ได้จาก Pro Mode

เปรียบเทียบภาพถ่ายจากการปรับ Shutter Speed

โหมด Auto

Pro Mode

เปรียบเทียบภาพถ่ายจากการปรับ Exposure

โหมด Auto

Pro Mode

เปรียบเทียบภาพถ่ายจากการปรับ White Balance

โหมด Auto

Pro Mode

เลือกตำแหน่งโฟกัส เบลอได้ตามใจ

Galaxy S8 และ S8 Plus มีโหมดถ่ายรูปแบบใหม่คือ Selective Focus สามารถเลือกตำแหน่งที่ต้องการเบลอในภาพได้ โดยมาทั้งหมดสามโหมดให้เลือกใช้ ได้แก่

Near Focus: ชัดหน้า เบลอหลัง Far Focus: ชัดหลัง เบลอหน้า Pan Focus: ชัดทั้งภาพ

Near Focus

Far Focus

Pan Focus

ถ่ายภาพอาหารให้น่ากินสุดๆ!

สำหรับใครที่ชอบถ่ายภาพอาหารลงโซเชียลต่างๆ ห้ามพลาดเพราะ Galaxy S8 และ S8 Plus มาพร้อม Food Mode ที่จะช่วยถ่ายภาพอาหารให้น่ากินมากขึ้น

โหมด Auto

Food Mode

รวมภาพอื่นๆ ที่ถ่ายด้วย Galaxy S8

เรียกได้ว่าภาพที่ได้จาก Samsung Galaxy S8 นั้นงามหยดย้อยจริงๆ ใครที่สนใจสมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพออกมาได้สวยขนาดนี้ก็ต้องลองจับ Galaxy S8 กันดูแล้วล่ะครับ

อ้างอิง