5 สุดยอดสมาร์ทโฟน RAM 6GB ที่มาพร้อมสเปค และฟีเจอร์แบบจัดเต็ม! รุ่นไหนมีทีเด็ดอย่างไร

5 สุดยอดสมาร์ทโฟน RAM 6GB ที่มาพร้อมสเปค และฟีเจอร์แบบจัดเต็ม! รุ่นไหนมีทีเด็ดอย่างไร

5 สุดยอดสมาร์ทโฟน RAM 6GB ที่มาพร้อมสเปค และฟีเจอร์แบบจัดเต็ม! รุ่นไหนมีทีเด็ดอย่างไร
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

5 สุดยอดสมาร์ทโฟน RAM 6GB ที่มาพร้อมสเปค และฟีเจอร์แบบจัดเต็ม! รุ่นไหนมีทีเด็ดอย่างไร เราสรุปมาให้ท่านแล้ว

ดูเหมือนว่าวงการสมาร์ทโฟนในปีนี้จะมีทีเด็ดมาให้ผู้ใช้อย่างเราๆ ได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงจากแบรนด์ต่างๆ ที่ทยอยเปิดตัวกันในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติตัวเครื่อง และฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากมายหลายรุ่นด้วยกัน แต่คุณสมบัติตัวเครื่องอย่างหนึ่งที่เป็นจุดสนใจ และน่าจะเป็นจุดเด่นที่สุดภายในปีนี้ก็คือ สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาดใหญ่ถึง 6GB 

การที่มีหน่วยความจำแรมขนาดใหญ่เช่นนี้จะช่วยให้การใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่น นั้นๆ ลื่นไหล และใช้งานได้ต่อเนื่องมากขึ้นกว่าเดิม

ดังนั้น ทีมงาน Thaimobilecenter จึงได้ทำการคัดเลือก 5 สุดยอดสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6GB มาให้ทุกท่านได้รับชมกัน รุ่นไหนจะมีทีเด็ดนอกเหนือจากหน่วยความจำแรมอย่างไรบ้างนั้น ติดตามไปพร้อมกันได้เลยครับ

vivo Xplay 5 Elite สมาร์ทโฟน RAM 6GB รุ่นแรกของโลก! พร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 820 ตัวท็อป, จอขอบโค้งแบบ Dual-Edge 2K Super AMOLED 5.43 นิ้ว, ROM 128GB และกล้อง 16 ล้านพิกเซล


หลังจากมีข่าวลือมาอย่างยาวนานตั้งแต่ช่วงกลางปี 2015 ที่ผ่านมา ล่าสุดแบรนด์ผู้ผลิตจากประเทศจีนอย่าง vivo ก็ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาดใหญ่ถึง 6GB เป็นรุ่นแรกของโลกอย่างเป็นทางการแล้ว ในชื่อ vivo Xplay 5 Elite ที่นอกจากหน่วยความจำแรมขนาดใหญ่แล้ว vivo Xplay 5 Elite ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติตัวเครื่องแบบจัดเต็ม ดังนี้

- จอแสดงผลแบบ 2K Quad HD Super AMOLED ขนาด 5.43 นิ้ว พร้อมขอบโค้งด้านข้างทั้งสองด้าน (Dual-Edge) ความละเอียด 1440x2560 พิกเซล
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 820
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6GB
- หน่วยความจำภายในขนาด 128GB
- กล้องด้านหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ใช้งานเซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX298 พร้อมขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/2.0 ระบบโฟกัสภาพแบบ PDAF และไฟแฟลชแบบคู่ Dual-Tone LED
- กล้องด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/2.4
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM)
- รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนเครือข่าย 4G LTE
- เทคโนโลยีระบบเสียงแบบ Hi-Fi 3.0 (ชิปประมวลผลเสียงโดยเฉพาะแบบ ES9028+OPA1612)
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
- แบตเตอรี่ความจุ 3600 mAh
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ซึ่งถูกครอบทับด้วย Funtouch OS 2.6

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ vivo Xplay 5 Elite

Vernee Apollo เรือธง RAM 6GB รุ่นใหม่! พร้อมจอ 2K Force Touch 5.5 นิ้ว, ชิปเซ็ต 10-Core Helio X20 ตัวท็อป, ROM 128GB และกล้อง 21 ล้านพิกเซล บนบอดี้โลหะสุดหรู คาดวางจำหน่ายเมษายนนี้!


Vernee Apollo สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด จากแบรนด์น้องใหม่ที่มุ่งเน้นการผลิตสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ในราคาย่อมเยา ซึ่งมาพร้อมกับการดีไซน์สุดหรูหราด้วยบอดี้โลหะ และมีคุณสมบัติตัวเครื่องเบื้องต้นที่น่าสนใจ ดังนี้

- หน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD (1440x2560 พิกเซล)
- หน่วยประมวลผลใช้ชิปเซ็ต Deca-Core (10-Core) MediaTek Helio X20
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6 GB  
- หน่วยความจำภายในขนาด 128 GB
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 21 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์กล้อง IMX230 จาก Sony
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
- รองรับเทคโนโลยี Force Touch

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Vernee Apollo

ZUK Z2 Pro ยอดเรือธง RAM 6GB รุ่นใหม่ล่าสุดเปิดตัวแล้ว! พร้อมหน้าจอ Super AMOLED 5.2 นิ้ว, ชิปเซ็ต Snapdragon 820 ตัวแรง, เซ็นเซอร์สแกนนิ้ว และ USB Type-C บนบอดี้ดีไซน์กระจก 3D Glass สุดหรู!


แบรนด์สมาร์ทโฟนในเครือ Lenovo อย่าง ZUK (อ่านว่า ซี-ยู-เค) ก็ได้ฤกษ์เปิดตัว ZUK Z2 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นต่อยอดที่ยังคงมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์เรือธงสุดไฮเอนด์ในราคาสบาย กระเป๋า และได้รับการออกแบบตัวเครื่องสุดพรีเมียมด้วยขอบหน้าจอด้านในบางเฉียบเพียง 0.05 มิลลิเมตร และที่ด้านหลังของตัวเครื่องครอบทับด้วยกระจกแบบ 3D Glass พร้อมได้รับการอัปเกรดคุณสมบัติ และฟีเจอร์การทำงานให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ดังนี้

- ตัวเครื่องมีขนาด 145.4x70.5x7.45 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 145 กรัม
- หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD 1080p (1080x1920 พิกเซล : 424 ppi) พร้อมครอบทับด้วยกระจกขอบโค้งแบบ 2.5D
- หน่วยประมวลผลใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 820 ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผล 2.2 GHz
- หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 530
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์รับภาพแบบ ISOCELL, ไฟแฟลช LED แบบ Dual-Tone, ระบบการโฟกัสภาพแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) และมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.8
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0
- แบตเตอรี่ขนาด 3100 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูงแบบ Quick Charge 3.0
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ซึ่งถูกครอบทับด้วย ZUI 2.0
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบ U-Touch 2.0 ซึ่งสามารถสแกนลายนิ้วมือได้แม้นิ้วเปียกน้ำ และเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจที่ด้านหลังของตัวเครื่อง
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual SIM)
- รองรับการใช้งานบนเครือข่าย 4G LTE
- รองรับการเชื่อมต่อ WiFi 802.11 a/b/g/n/ac และ Bluetooth 4.1
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
- วางจำหน่ายแยกเป็น 2 รุ่นย่อย ได้แก่ รุ่นหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4 GB พร้อมหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64 GB และรุ่นหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6 GB พร้อมหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 128 GB

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ZUK Z2 Pro

LeEco Le Max 2 ยอดเรือธงใหม่เปิดตัวแล้ว! ไฮเอนด์ขั้นสุดด้วยจอ 2K QHD 5.7 นิ้ว, RAM 6GB, ROM 64GB, ชิปเซ็ต Snapdragon 820, Android 6.0 และกล้อง OIS 21 ล้านพิกเซล ในราคาสุดคุ้มแค่หมื่นต้นๆ!

แบรนด์น้องใหม่อย่าง LeEco (ชื่อเดิม LeTV) ยังคงรุกตลาดสมาร์ทโฟนอย่างต่อเนื่อง ด้วยคอนเซ็ปต์การผลิตผลิตสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ในราคาวางจำหน่ายที่ย่อมเยา โดยล่าสุด LeEco ได้ทำการเปิดตัว LeEco Le Max 2 สมาร์ทโฟนเรือธงระดับไฮเอนด์ ที่มาพร้อมหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6GB และคุณสมบัติตัวเครื่องที่ครบครันในทุกการใช้งาน ดังนี้

- ตัวเครื่องมีขนาด 156.8x77.6x7.99 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 185 กรัม
- หน้าจอแสดงผลขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD (1440x2560 พิกเซล)
- หน่วยประมวลผลใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 820 ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผล 2.2 GHz
- หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 530
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 21 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED แบบ Dual-Tone, ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS, ระบบการโฟกัสภาพแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) และมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
- แบตเตอรี่ขนาด 3100 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูงแบบ Quick Charge 3.0
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ซึ่งถูกครอบทับด้วย  EUI 5.8
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังของตัวเครื่อง
- รองรับระบบเสียง Dolby Atmos
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual SIM)
- รองรับการใช้งานบนเครือข่าย 4G LTE
- รองรับการเชื่อมต่อ USB Type-C
- รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac และ Bluetooth 4.2
- วางจำหน่ายแยกเป็น 3 รุ่นย่อย ได้แก่ รุ่นหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4 GB พร้อมหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32 GB, รุ่นหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4 GB พร้อมหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64 GB และรุ่นหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6 GB พร้อมหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64 GB

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ LeEco Le Max 2

OPPO Find 9 ว่าที่เรือธงตัวจริงของ OPPO อาจมาพร้อม RAM ขนาดใหญ่ถึง 6GB และจอ 4K UHD สุดคมชัด! ยกระดับความสามารถขึ้นอีกขั้นด้วยสเปคตัวเครื่องแบบจัดเต็ม จ่อเปิดตัวมิถุนายนนี้


สำหรับสมาร์ทโฟนซีรีส์เรือธงตัวจริงของ OPPO อย่าง OPPO Find 9 ที่มีข้อมูลหลุดออกมาตั้งแต่ช่วงกลางปี 2015 ว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปี แต่ก็ยังไร้วี่แวว ล่าสุดมีข้อมูลมาอัปเดตเพิ่มว่า OPPO Find 9 อาจมาพร้อมกับหน่วยความจำแรม (RAM) ที่มากถึง 6GB และคุณสมบัติตัวเครื่องที่ได้รับการอัปเกรดให้สมฐานะสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ พร้อมทั้งคาดว่า OPPO Find 9 อาจเปิดตัวในช่วงเดือนมิถุนายน 2016 โดยจะมาพร้อมกับคุณสมบัติตัวเครื่องเบื้องต้น ดังนี้

- จอแสดงผลแบบ 4K Ultra HD ความละเอียด 3840x2160 พิกเซล
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 820
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6GB
- หน่วยความจำภายในขนาด 128GB
- ฟีเจอร์ชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง Super VOOC เวอร์ชันอัปเกรด
- กล้องถ่ายภาพรุ่นอัปเกรด พร้อมเซ็นเซอร์ป้องกันภาพสั่นไหว (OIS) แบบใหม่

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ OPPO Find 9

เรียกได้ว่ากระแสสมาร์ทโฟน RAM 6GB ในปีนี้มาแรงเสียจริงๆ และคาดว่าสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นอื่นๆ ที่กำลังรอการเปิดตัวภายในปี 2016 จะต้องมาพร้อมกับหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6GB อีกหลายรุ่นอย่างแน่นอน ซึ่งประโยชน์ของการมีหน่วยความจำแรมขนาดใหญ่นั้น จะช่วยให้สมาร์ทโฟนประมวลผลการทำงานได้เร็วยิ่งขึ้น และเป็นการลดปัญหาอาการค้าง, หน่วง หรือกระตุก

ซึ่งสมาร์ทโฟนทุกรุ่นข้างต้นนอกจากจะมาพร้อมกับ RAM 6GB ก็ยังมีคุณสมบัติตัวเครื่องสุดเด็ดด้วยอีกเช่นกัน จึงไม่ต้องกังวลเลยแม้แต่น้อยว่าสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นข้างต้นจะมีการทำงานที่ เชื่องช้าแต่อย่างใด แต่ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใดที่จะวางจำหน่ายในประเทศไทย เพื่อให้ผู้ใช้อย่างเราๆ ได้จับจองเป็นเจ้าของกันบ้าง สำหรับวันนี้ทีมงาน Thaimobilecenter ขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ

 

นำเสนอข่าวโดย : thaimobilecenter.com

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook