ลือ ! iOS 9 เน้นพัฒนาประสิทธิภาพและแก้ข้อบกพร่อง มากกว่าเพิ่มฟีเจอร์ใหม่

ลือ ! iOS 9 เน้นพัฒนาประสิทธิภาพและแก้ข้อบกพร่อง มากกว่าเพิ่มฟีเจอร์ใหม่

ลือ ! iOS 9 เน้นพัฒนาประสิทธิภาพและแก้ข้อบกพร่อง มากกว่าเพิ่มฟีเจอร์ใหม่
Arip

สนับสนุนเนื้อหา

    หลายปีที่ผ่านมาในงาน WWDC ที่จัดโดย Apple หลายท่านมักพบการเปิดตัวระบบปฏิบัติการ iOS รุ่นใหม่อยู่เสมอ ซึ่งมาพร้อมกับประสิทธิภาพ ลูกเล่นใหม่ๆ ตลอดจนอินเตอร์เฟซที่พัฒนาขึ้น

    แต่สำหรับในปี 2015 นี้ iOS 9 ที่หลายท่านคาดกันไว้ว่าจะมาแน่ๆ อาจเป็นการพัฒนาประสิทธิภาพและแก้ไขข้อบกพร่องจาก iOS 8.xx มากกว่าเพิ่มฟีเจอร์ใหม่

    จากแหล่งข่าวออนไลน์ในต่างประเทศระบุว่า iOS 9 ถูกเรียกในโค้ดเนมว่า “Monarch” ซึ่ง Apple จะเปิดตัวในปีนี้แน่นอน

    แต่จะเป็นการพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งานโดยรวมให้มีเสถียรภาพมากขึ้น พร้อมกับเน้นแก้ไขข้อบกพร่องต่างๆ จาก iOS 8.xx โดยเฉพาะข้อบกพร่องที่เกี่ยวข้องกับพื้นที่การจัดเก็บข้อมูลของผู้ใช้อุปกรณ์ iOS รุ่นความจุ 16GB ที่ต้องเผชิญปัญหาเมื่ออัพเดตมาใช้ iOS 8 เมื่อปีที่ผ่านมา

    แม้จะยังไม่มีรายละเอียดที่ชัดเจน แต่มีการคาดการณ์ว่าการอัพเดตประสิทธิภาพใน iOS 9 จะรองรับอุปกรณ์ตั้งแต่ iPhone 4s จนถึง iPhone 6/ 6 Plus, iPad, iPad mini ทุกรุ่น, iPad 2, iPad 2 with Retina display, iPod Touch Gen.5, iPad Air และ iPad Air 2 

    ซึ่งการเปิดตัวระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่ที่เน้นพัฒนาประสิทธิภาพและแก้ข้อบกพร่องในปีนี้ อาจเป็นอีกครั้งที่ Apple ให้ความสำคัญในการต่อยอดประสิทธิภาพมากกว่าเน้นเรื่องฟีเจอร์ใหม่ เช่นเดียวกับที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วเมื่อครั้งเปิดตัว OS X 10.6 Snow Leopard ที่เป็นการปรับปรุงความเสถียรด้านการใช้งานมากมาย

ที่มา Gadgets.Ndtv