3 แอพถ่ายรูปยอดฮิตที่จะให้ภาพสุดชิคกับคุณ

3 แอพถ่ายรูปยอดฮิตที่จะให้ภาพสุดชิคกับคุณ

3 แอพถ่ายรูปยอดฮิตที่จะให้ภาพสุดชิคกับคุณ
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

3 แอพถ่ายรูปยอดฮิตที่จะให้ภาพสุดชิคกับคุณ

แต่ละวันเราถ่ายรูปกันเยอะมากๆ ซึ่งภาพที่ถ่ายออกมามันก็ไม่ได้สวยงามไปสะทุกรูปเราจึงต้องมีแอพพลิเคชั่นช่วยแต่งภาพให้ออกมาดูเข้าท่ากันบ้างเป็นธรรมดาไม่ว่าจะเป็นคุณผู้หญิงที่จะแต่งภาพให้หน้าใส ผิวเนียนขาวสวย หรือคุณผู้ชายอยากใส่แอพเฟคเท่ๆ ในภาพบ้างซึ่งแอพแต่งภาพที่เราๆ ใช่้กันก็มีตัวที่ใครๆ ก็ใช้กันซึ่งมีตัวไหนบ้างมาดูกัน

1. Camera360 นับว่าเป็นแอพพลิเคชั่นด้านการถ่ายภาพที่มีความสามารถหลากหลายครบวงจร และมีคุณภาพดีอีกด้วย ที่สำคัญ ฟรี! ตัวเอฟเฟ็คต์ภาพต้องยอมรับว่ามีให้เลือกเยอะมากก ทั้งด้านแสงที่เน้นความสวยงามของพื้นผิวภาพอย่าง Magic Skin หรือจะ LOMO รวมถึงภาพแบบ Sketch และแบบ Ghost นอกจากเอฟเฟ็คต์แล้วยังมี ซีน ให้เปลี่ยนด้วย ซึ่งเป็นอีกลูกเล่นที่น่าสนใจ เราสามารถเลือกซีนที่ต้องการแล้วถ่ายภาพเราลงไปอยู่ในซีนครับ ซึ่งก็มีให้เลือกเยอะมากเช่นกัน

การแสดงเอฟเฟ็คต์แบบเรียลไทม์สามารถเปลี่ยนเอฟเฟ็คต์ได้จากการเรียกเมนู ด้วยปุ่มใต้แถบซูมครับ ถ่ายเสร็จแล้วก็ยังเอามาปรับเอฟเฟ็คต์หรือฟิลเตอร์ต่างๆ ได้เช่นกัน ปรับเอฟเฟ็คต์ให้บางลงได้ตามความเหมาะสมและยังใส่เอฟเฟ็คต์ภาพเบลอในแบบ ต่างๆ ได้ด้วยครับ ทั้งแบบวงกลม แนวนอน หรือแนวตั้ง เมื่อเราได้ภาพที่ต้องการแล้วก็สามารถเลือกแชร์ไปยัง Social Network ต่างๆ ได้พร้อมๆ กันด้วย ลักษณะการแชร์สามารถใช้ข้อความอธิบายภาพ และเมนชั่นเพื่อนๆ หรือแท็กต่างๆ และใส่โลเคชั่นได้ด้วย

2. Cymera เป็นแอพฯ ถ่ายภาพ ที่สามารถตกแต่งภาพได้ครบทุกรูปแบบ โดยมีเครื่องมือเด่นๆ เป็นเลนส์ 7 แบบ และอีก 4 โหมดการถ่ายภาพที่เป็นประโยชน์ โดยยังตกแต่งภาพด้วย Filters และ Decorate อีกหลากหลายอย่างเลย

นอกจากการถ่ายภาพเพื่อเอามาตกแต่งแล้ว เรายังสามารถเลือกรูปภาพจากในอัลบั้มที่เคยถ่ายเอาไว้แล้วมาทำการตกแต่งได้ ซึ่งตัวอัลบั้มของแอพฯ จะแบ่งเป็นอัลบั้มของ Cymeraและทั้งหมดในเครื่อง เวลาเลือกเราสามารถใช้เครื่องมือ Multi-select ได้ด้วย เมื่อเราเลือกภาพ หรือถ่ายภาพแล้วก็จะมาตกแต่งภาพกัน

หากอยากได้ภาพสวยๆ ไวๆ ตัว Cymeraก็มีโหมด Auto correction ที่จะสุ่มแต่งภาพให้อัตโนมัติในส่วนของ Correct เป็นการตกแต่งภาพในเรื่องของแสงสีทั้งหลาย ส่วนทีเด็ดจริงๆ ของ Cymeraคือฟีเจอร์ Beauty ที่เน้นใช้ตกแต่งภาพ Portrait โดยมันจะมีโหมด Face recognition ที่จะตรวจหาใบหน้าแล้วทำการตกแต่งได้อิสระ และมีโหมด Decorate ที่มีภาพและกรอบรูปน่ารักๆ ให้ตกแต่งมากมาย


3.  Snapseed แอพที่เน้นแต่งภาพแบบ Manual หรือปรับด้วยตัวเองตามความพอใจ ทำให้ภาพที่ออกมาเหมือนมืออาชีพยังไงอย่างงั้นโดยในการใช้งานครั้งแรก แอพจะมีลูกศรต่างๆในการบอกว่าปุ่มนี้ใช้ทำอะไรบ้างแล้วก็เลือก/ถ่ายภาพให้ไปด้านบนขวารูปกล้องเพื่อนำมาตกแต่ง

สำหรับเครื่องมือการแต่งภาพของแอพ Snapseedมีหลายอย่าง ก็จะมีลักษณะแต่งต่างกันไปจุดเด่นของแต่ละเครื่องมือก็คือ เลือกปรับความคมชัด ความสว่าง ลวดลาย และอื่นๆ โดยการใช้นิ้วปาดขึ้นหรือลงเพื่อเลือกปรับเพิ่มได้ เช่น อยากให้ภาพสว่างขึ้น ไปที่ปาดขึ้นเลือก Brightness แล้วปาดซ้ายหรือขวา เพื่อเพิ่ม(ลด) ความสว่าง

แต่งเสร็จบันทึกภาพโดยเลือกปุ่มด้านบนเพื่อบันทึกลง Gallery หรือเลือก Share ผ่านแอพต่างๆได้โดยเฉพาะใครที่เน้นการใช้ Google+ เพื่อแชร์ภาพจาก Snapseed ก็ทำได้ง่ายกว่าใครเพื่อน เพียงแค่เลือกปุ่ม G+ ด้านบน แล้วก็แชร์ได้เลย

ส่วนบางคนที่อยากจะถ่ายรูปแต่ขี้เกียจแต่งภาพให้วุ่นวายก็คงต้องมีกล้องที่มีคุณภาพถ่ายแล้วฟรุ้งฟริ้ง มุ้งมิ้งเหมือนที่ถ่ายกับแอพลิเคชั่นที่เคยใช้ อันนี้ผมขอแนะนำตัวนี้เลยครับ OPPO Find7 ที่มีโปรแกรมBeauty Plusครับ ที่จะปรับแต่งให้เองเลยอัตโนมัติหลังจากที่ถ่ายมา ไม่ต้องไปนั่งเสียเวลาโหลดแอพให้เมื่อยตุ้ม ก็สวยได้ทันใจทันทีแบบนี้ครับ

จะเห็นได้ว่าเป็นการปรับแบบอัตโนมัติ ซึ่งผมเรียกว่าโปรแกรมเปลี่ยนผีเป็นคน เปลี่ยนคนเป็นนางฟ้าเลยล่ะครับ อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกครับสำหรับใครที่ไม่อยากต้องมานั่งแต่งรูปผ่านแอพตลอดเวลาครับผม