5 สิ่งที่อยากให้มากับ iPhone 5S

5 สิ่งที่อยากให้มากับ iPhone 5S

5 สิ่งที่อยากให้มากับ iPhone 5S
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

5 สิ่งที่อยากให้มากับ iPhone 5S

iPhone 5S - มีความเป็นไปได้สูงที่ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2013 เร็วที่สุดน่าจะเป็นเดือนกันยายนนี้ การพัฒนาทางด้านฮาร์ดแวร์และเพิ่มลูกเล่นคือหัวใจหลักสำหรับไอโฟนรุ่นใหม่ อย่างไรก็ตามคุณสมบัติใหม่ที่เราพอทราบกันในตอนนี้คือเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Finger Print)

ส่วนลูกเล่นอื่นๆ Apple ยังเก็บเป็นความลับ ฉะนั้นเราก็ได้แค่เดาและหวังว่า iPhone 5S น่าจะมีคุณสมบัติใหม่ตามที่เราจินตนาการไว้ด้วยมันก็คงจะดีไม่น้อย

5 ข้อต่อไปนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวที่อยากให้ iPhone 5S มีคุณสมบัติเหล่านี้จะมีอะไรบ้างไปชมกันครับ

1. iPhone 5S ที่กันน้ำกันฝุ่นได้

หลังจาก Sony Xperia Z ประสบความสำเร็จกับการเป็นโทรศัพท์มือถือระดับไฮเอนด์ที่สามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ ฉะนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่จะมีมือถือรุ่นอื่นที่มีคุณสมบัตินี้ติดมาด้วยอย่าง Samsung Galaxy S4 Active หาก iPhone 5S สามารถใช้กรรมวิธีใดวิธีหนึ่งโดยไม่ต้องเคลือบ Liquipel 2.0 หรือใช้อุปกรณ์ครอบที่แตกต่างไปจาก Xperia Z หรือ Galaxy S4 Active ได้ ผู้ใช้ iPhone 5S ก็จะหมดความกังวลในการใช้งานตามสระว่ายน้ำหรือห้องอาบน้ำได้ รวมไปถึงเหตุบังเอิญที่เกิดจากน้ำเช่นกัน

2. iPhone 5S ที่หมดปัญหาเรื่องรอยขีดข่วน

อย่างที่ผู้ใช้ iPhone 5 รู้กันดีคือฝาหลังของมันทำจากอะลูมิเนียม แม้มันจะทำให้ตัวเครื่องแสดงถึงความหรูหราแต่มันก็มาพร้อมกับการเกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย ฉะนั้นก็หวังว่าปัญหานี้จะถูกขจัดไปด้วย

3. การชาร์จ iPhone แบบไร้สายได้

ตัวอย่างของโทรศัพท์มือถือที่มีอุปกรณ์ที่สนับสนุนการชาร์จไร้สาย (Wireless Charging )ได้ที่ชัดเจนที่สุดก็คือ Nokia Lumia 920 กับ Samsung Galaxy S4 การปล่อยให้คู่แข่งได้นำหน้าไปแบบนี้ Apple เองคงจะไม่อยู่เฉยแน่ แม้ข่าวคราวของอุปกรณ์ Wireless Charging กับ iPhone จะดูเงียบหายไป แต่ในอนาคตข้างหน้าการชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สายได้จะมีบทบาทอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ ดังนั้นการชาร์จไร้สายได้จึงเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่อยากให้เกิดขึ้นกับ iPhone 5S เช่นเดียวกัน

4. อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น

ปัญหาอีกหนึ่งอย่างที่ผู้ใช้ iPhone 5 ประสบพบเจอก็คือเรื่องแบตเตอรี่ที่หมดเร็วเกินไป ซึ่งเหตุดังกล่าวก็อาจมีผลมาจากการใช้งานอย่างหนักหน่วงทั้งเปิด 3G, เล่นเกม, เล่นแชท, ออนเฟซบุ๊ค และอื่นๆ แต่อย่างไรก็ตามการพัฒนา iPhone รุ่นใหม่ทั้งทีเรื่องแบตเตอรี่ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ผู้ใช่อย่างเราๆก็อยากให้ iPhone 5S มีเทคโนโลยีที่ช่วยประหยัดพลังงาน ยืดอายุแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นานขึ้น

5. ความปลอดภัยในการใช้งานที่ทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้อย่างน้อย 99%

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเร็วๆนี้เกี่ยวกับ iPhone 5 ที่เป็นเหตุให้หญิงสาวรายหนึ่งต้องเสียชีวิต แม้จะยังไม่มีข้อสรุปถึงเหตุการณ์ดังกล่าวจากทาง Apple แต่มันก็สร้างความหวั่นไหวให้กับผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ Apple ได้พอสมควร ดังนั้นการพัฒนา iPhone 5S ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในหลายสถานการณ์และมีความปลอดภัยจึงเป็นอีกเรื่องที่ผู้ใช้หวังไว้กับ iPhone รุ่นใหม่เพื่อความอุ่นใจในการใช้งาน

สนับสนุนเนื้อหา : www.arip.co.th


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook