อย่าแต่งคอสฯ Fallout เดินในที่สาธารณะ! อาจโดนตำรวจจับ!

อย่าแต่งคอสฯ Fallout เดินในที่สาธารณะ! อาจโดนตำรวจจับ!
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

อย่าแต่งคอสฯ Fallout เดินในที่สาธารณะ! อาจโดนตำรวจจับ!

Fallout 4Fallout 4

ในยุคที่มีเหตุการณ์ก่อการร้ายเต็มไปหมดแบบนี้ ตำรวจและทหารก็ต้องยิ่งระวังภัยกันมากกว่าเดิม ด้วยเหตุนี้จึงมีหลายคดีแล้วที่นักแต่งคอสเพลย์ตกเป็นจำเลยเพราะความเข้าใจผิดของตำรวจ อย่างปีก่อนๆก็มีคนแต่งคอสเพลย์ซามูไรถูกตำรวจยิงตายเพราะคิดว่าใช้ดาบจริง และล่าสุดคนแต่งคอสเพลย์จากเกม Fallout ก็ซวยอีกเพราะตำรวจคิดว่าเป็นโจรก่อการร้าย

เหตุเกิดขึ้นที่งานจัดคอสเพลย์ Lynn’s Alterations ใน Grande Prairie ประเทศแคนาดา เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา มีชายแต่งคอสเพลย์รายหนึ่งกำลังเดินทางมายังงาน แต่เขาแต่งคอสเพลย์มาแล้วและเดินแบกธงของกองกำลัง New California Republic พร้อมกับถือถุงที่มีอุปกรณ์คอสเพลย์มาด้วย ทำให้ชาวเมืองที่พบเห็นต่างเข้าใจผิดว่าเขาเป็นผู้ก่อการร้าย และของในถุงคืออุปกรณ์วางระเบิด จึงเรียกตำรวจเข้าจับกุม ไม่นานนักตำรวจ 8 นายก็ชักปืนเข้าล้อมชายคนดังกล่าว

Fallout 4Fallout 4

Image credit: Kyle Martel/Facebook

โชคดีที่ตำรวจใช้วิธีเจรจาก่อน ยังไม่เปิดฉากยิงใส่คนคอสเพลย์ จึงไม่มีการสูญเสียเกิดขึ้น หลังจากเจรจาจึงค่อยทราบว่าเป็นการแต่งคอสเพลย์ ซึ่งหลังจากนั้นก็ต้องมีการสอบปากคำกันยาวกับทาง Hoa Huynh ผู้จัดงานคอสเพลย์นี้ โดยยืนยันว่าชายที่แต่งคอสเพลย์ดังกล่าวเกี่ยวข้องกับงานจริง สุดท้ายจึงสามารถปล่อยตัวไปได้ ส่วนของในถุงที่คิดว่าเป็นระเบิดก็เป็นเพียงกล่องมันฝรั่งทอดที่เอามาพ่นสีเท่านั้นเอง

Fallout 4Fallout 4

ข่าวนี้ก็เป็นบทเรียนอีกครั้งสำหรับนักแต่งคอสเพลย์ ว่าให้ทำการแต่งคอสฯในสถานที่จัดงาน อย่าแต่งมาจากบ้าน เพราะอาจเกิดการเข้าใจผิดกันได้

 

Source:

เรื่องล่าสุดของหมวด ข่าวเกมส์

ดูหมวด ข่าวเกมส์ ทั้งหมด