ถึงบอดแต่ใจสู้ เกมเมอร์ตาบอดเข้าแข่งเกม Street Fighter V

ถึงบอดแต่ใจสู้ เกมเมอร์ตาบอดเข้าแข่งเกม Street Fighter V
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

ถึงบอดแต่ใจสู้ เกมเมอร์ตาบอดเข้าแข่งเกม Street Fighter V

Street Fighter VStreet Fighter V

การเข้าแข่งขันในรายการ eSports สักรายการไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องใช้ทั้งความกล้าและฝีมือ อย่างในไทยเราเชื่อว่ามีเกมเมอร์เก่งๆจำนวนมากแต่ไม่กล้าแสดงฝีมือ และมันยิ่งลำบากมากขึ้นอีกถ้าหากเกมเมอร์คนนั้นเป็นคนพิการ แต่นั่นก็ไม่อาจจะหยุดเกมเมอร์พิการชาวดัตช์ให้ลงแข่งในงานแข่งขันเกม Street Fighter V ได้

เกมเมอร์คนดังกล่าวมีชื่อว่า Sven เป็นเกมเมอร์ชาวดัตช์ (เนเธอร์แลนด์) ที่ตาบอด แต่ก็สมัครเข้าร่วมการแข่งขัน Street Fighter V ในประเทศสเปนที่มีชื่อว่า Sonic Boom tournament ซึ่งในรอบแรกๆนั้น เขาต้องเจอกับคู่ต่อสู้ระดับกระดูกชิ้นใหญ่คือ Musashi ที่เป็นถึง 1 ใน 3 ตัวเต็งของการแข่งขัน แต่ใครจะเชื่อว่าเกมเมอร์ตาบอดอย่างเขา สามารถล้มตัวเต็งและผ่านเข้ารอบไปได้

Sven เลือกใช้ Ken เป็นตัวละครในการเข้าแข่ง เขาใช้สไตล์การต่อสู้แบบ aggressive style เน้นการเข้าประชิดคู่ต่อสู้ให้มากที่สุด เพื่อต่อสู้ได้สะดวกขึ้นในการออกท่าสวนกลับคู่ต่อสู้ เพราะเขาใช้การฟังเสียงเท่านั้น เขาเล่าว่าตัวเขาตาบอดมาตั้งแต่อายุ 5 ปี จากโรคมะเร็ง เขาจึงไม่สามารถเล่นเกมได้เหมือนเด็กคนอื่นๆ แต่ก็มีเกมหนึ่งที่เขาเล่นได้ แม้จะใช้แค่การฟังเสียง นั่นก็คือ Street Fighter II ตอนเครื่อง Super Famicom หลังจากนั้นเขาก็เป็นแฟนเกมซีรี่ส์นี้มาตลอด รวมไปถึงเกมต่อสู้อื่นๆด้วย จนกระทั่งมาถึง Street Fighter V เขายิ่งชอบมันมาก เพราะเสียง Sound Effect ในเกมที่สมจริงช่วยให้เขาเล่นง่ายขึ้น ในการแยกแยะตำแหน่งคู่ต่อสู้จากเสียง ว่ามาจากทางซ้ายหรือทางขวา ใกล้ไกลแค่ไหน รวมถึงเสียงการโจมตีด้วยว่าคู่ต่อสู้ใช้การโจมตีหนักหรือเบา เพื่อเขาจะได้ออกท่าโจมตีสวนได้ถูก

Street Fighter VStreet Fighter V

น่าเสียดายที่ Sven ไม่สามารถคว้ารางวัลจากการแข่งขันรายการนี้มาได้ เพราะเขาตกรอบหลังจากนี้ แต่เพียงแค่การแข่งในรอบแรกนั่นก็เพียงพอทำให้เราเห็นฝีมือของเขากันแล้ว ว่าถึงจะตาบอดแต่ก็ใจสู้และสามารถเล่นเกมได้ไม่แพ้คนปกติเลย

 

Source:

เรื่องล่าสุดของหมวด ข่าวเกมส์

ดูหมวด ข่าวเกมส์ ทั้งหมด