ดราม่า! เวียดนามโกง แจกแต้มทีมจากชาติเดียวกันในการแข่ง PUBG Mobile

ดราม่า! เวียดนามโกง แจกแต้มทีมจากชาติเดียวกันในการแข่ง PUBG Mobile

ดราม่า! เวียดนามโกง แจกแต้มทีมจากชาติเดียวกันในการแข่ง PUBG Mobile

เกิดเรื่องดราม่ากับการแข่งขันเกม PUBG Mobile ในรายการ PMPL SEA Championship Play-in Fall 2022 (PUBG Mobile Pro League Southeast Asia Championship Play-in Fall 2022) ในวันที่ 2 ขึ้น เมื่อมีการค้นพบการทุจริตการแข่งขันของทีมจากประเทศเวียดนาม 2 ทีม ทีม 4Nix (Phoenix Esports) และ ETP (Eighteen Plus) ส่งผลทำให้ทั้งสองทีมนั้นถูกแบนจากการแข่งขันเป็นเวลา 1 ปีเต็ม และถูกตัดสิทธิ์จากการแข่งขันทันที

ช่วงที่มีการจงใจแจกแต้ม

ทั้งนี้ได้มีคลิปผ่านทางโลกออนไลน์ที่แสดงให้เป็นว่าทีม 4Nix และ ETP ได้ร่วมมือกันระหว่างการแข่งขันในแมตช์ที่ 4 โดยทางทีม 4Nix ลงไปแจกแต้มและย้อนดูต้นเกม อย่างการจู่ ๆ ลงไปให้เอารถทับเพื่อให้ทาง ETP ได้แต้ม ซึ่งมีบันทึกวีดีโอแสดงหลักฐานอย่างชัดเจนว่ามีการร่วมมือกันเพื่อเจตนาโกง

ช่วงที่มีการจงใจตัดแต้ม

นอกจากนี้ยังมีดราม่าจากคอมเมนต์จากฝั่งผู้ชมชาวเวียดนามด้วย โดยกล่าวว่าทางเวียดนามถูกแบนเพราะโกงแบบเปิดเผยเกินไป ต้องโกงแบบปิดเหมือนคนไทย ทำให้ชาวเน็ตไทยไม่พอใจกล่าวว่า ทีมไทยเข้ารอบเพราะฝีมือล้วน ๆ ไม่ได้โกงแบบที่คอมเม้นต์ชาวเวียดนามกล่าวหา

สำหรับการแข่งขัน PMPL SEA Play-in นั้น มีทีมอันดับ 5-7 จากรอบสุดท้าย PMPL TH มาแข่งขันกับชาติต่างๆอีก 13 ทีมเพื่อชิงโควตา 3 ทีมสุดท้าย สู่รอบ PMPL SEA Championship Fall 2022 ต่อไป รับชมการแข่งขันเต็มได้ ที่นี่