ผู้เล่นรายงาน PUBG New State มีปัญหาทำให้มือถือดับ!

ผู้เล่นรายงาน PUBG New State มีปัญหาทำให้มือถือดับ!

PUBG: New State เป็นตัวเกมใหม่จากทาง Krafton ที่นำเอาเกม PUBG มาทำเป็นเกมมือถือเต็มตัวและเป็นธีมโลกอนาคตอันใกล้ แต่แล้วก็มีผู้เล่นแอนดรอยด์บางคน โดยเฉพาะคนที่ใช้มือถือที่มีการอัปเดต Android 12 แล้วเจอปัญหาจอดับ (อาการ Brick) เมื่อพยายามที่จะเข้าเกม

ปัญหานี้เกิดจากคนเล่นพยายามที่จะกดล็อคอินเข้าเกมด้วยการเล่นแบบ Guest หรือ Social Media Account (เช่น Facebook หรือ Google) โดยมือถือจะดับลงทันทีและจะเกิดการบูทเครื่องแบบวนลูบพร้อมด้วยอาการ Freezing อย่างไรก็ตาม มีสื่อบางเจ้าได้ทดลองเล่นโดยใช้มือถืออย่างรุ่น Oppo Find X3 Pro กับ ColorOS 12 ที่อัปเดต Android 12 ในการเข้าเล่น แต่กลับไม่พบปัญหาใด

อย่างไรก็ตาม ทีมพัฒนา Krafton ได้มีการปล่อยอัปเดตให้กับผู้เล่นแอนดรอยด์ที่พบปัญหานี้แล้ว โดยเป็นการอัปเดตตั้งค่า Graphics API ให้เริ่มต้นเป็น OpenGL ES สำหรับอุปกรณ์ที่ไม่รองรับ Vulkan ทว่า ยังไม่มีการประกาศออกมาชี้แจงว่าเกิดอะไรขึ้นกับปัญหานี้ ทาง Krafton ได้ระบุสั้น ๆ แค่ว่าทางทีมพัฒนาได้มีการทดสอบตัวเกมก่อนปล่อยออกมาแล้วและพบว่าได้ทดสอบกับมือถือรุ่นสเปคใกล้เคียงกับ Galaxy S7 หรือรุ่นที่มี RAM 2GB ซึ่งยืนยันว่าสามารถเล่นได้ แต่ดู ๆ ไปแล้วก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับปัญหามือถือดับ (Brick) ที่มีคนเล่นเจอแต่อย่างใด

* เกี่ยวกับ Android 12 สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่