รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

Steam Deck สามารถเล่นเกมผ่านระบบ Xbox ได้อย่างน่าประทับใจ

Steam Deck สามารถเล่นเกมผ่านระบบ Xbox ได้อย่างน่าประทับใจ
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

ช่วงที่ผ่านมา Valve ได้ทำการเปิดโอกาสให้สื่อได้สัมผัสกับเครื่องเกม PC พกพาตัวใหม่ในนาม Steam Deck และ Phil Spencer ผู้เป็นหัวหน้าของแบรนด์ Xbox ก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับเครื่องมาทดลองเล่นก่อนใคร และหลังจากที่ได้ลองสัมผัสดูจริง ๆ แล้ว เขาก็ยังแสดงความเห็นว่ามันน่าประทับใจมากทีเดียว

Phil Spencer ได้กล่าวว่าเขาใช้เวลาตลอดแทบทั้งสัปดาห์ในการเล่น Steam Deck และสามารถพูดได้เต็มปากว่ามันเป็นอุปกรณ์ที่ดีมากจริง ๆ เพราะว่าเขาสามารถเล่นเกมที่ต้องการได้ทุกที่ทุกเวลา และมันยังมีขนาดหน้าจอกับการควบคุมที่ลงตัวเป็นอย่างดี ทำให้เขาสามารถเล่นเกม Halo และ Age of Empires ด้วยความรู้สึกที่ดี และเขาขอแสดงความยินดีกับทีมผู้พัฒนาเครื่อง Steam Deck ที่เตรียมประสบความสำเร็จหลังจากเครื่องวางจำหน่ายได้เลย

ในการทดลองเล่นเครื่อง Steam Deck นั้น Phil Spencer ยังกล่าวว่ามันสามารถทำงานผ่านระบบ Xbox Cloud Gaming ของ Microsoft ได้เป็นอย่างดี ซึ่งมันสามารถเข้าถึงการเล่นเกมผ่านเว็บบราว์เซอร์ได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องทำการติดตั้งเกมลงเครื่อง นอกจากนี้แล้วเกมของ Microsoft ยังมีให้บริการมากมายผ่านบริการ Xbox Game Pass และมีการวางจำหน่ายบนร้านค้า Steam อีกด้วย

Steam Deck ยังได้รองรับการติดตั้งระบบปฎิบัติการ Windows จึงทำให้ผู้ใช้งานยังสามารถเข้าถึงเกมของ Microsoft ได้ผ่าน Microsoft Store และ Xbox app เช่นเดียวกับบริการอื่น ๆ อย่าง Uplay ของ Ubisoft และ Origin ของ EA ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นนั้นมีเกมให้เล่นเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกับการใช้งานเครื่อง PC ที่เป็นแบบพกพา และในอนาคตทาง Microsoft ก็ยังมีการวางแผนที่จะอัปเดตเกมให้เล่นกันในบริการของตนอีกมากมาย

Steam Deck จะวางจำหน่ายในรุ่น 64GB ราคา $399 (ประมาณ 13,000 บาท), รุ่น 256GB ราคา $529 (ประมาณ 17,300 บาท), และรุ่น 512GB ราคา $649 (ประมาณ 21,200 บาท)