LoL : Wild Rift 2.0A สำรวจ Champions META อยากรู้ขึ้นรถเลยน้อง !!

LoL : Wild Rift 2.0A สำรวจ Champions META อยากรู้ขึ้นรถเลยน้อง !!
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อนๆชาว LoL : Wild Rift ที่น่ารักทุกคนวันนี้ก็มีการปรับ Patch ล่าสุดกับสมดุลที่จะต้องมีการปรับเปลี่ยนทุก 2 อาทิตย์ และก็ตามการปรับสมดุลครั้งนี้มีการปรับเรื่องของ Champions และ Item ที่เป็นขวัญใจของใครหลายๆคนอย่าง Guardian Angel ที่มันจะถูกเปลี่ยนไปตลอดกาล ตามประเด็นสำคัญที่ผมมาในวันนี้จะมาอธิบายถึง META ของเกมและเรื่องของ Champions ที่เป็นที่สุดในยุคของ 2.0A นั้นว่ามีตัวอะไรกันบ้างเพื่อนๆก็ตามมาดูกันเลยครับ

 

หลายตัวที่เคยเก่งใน Patch ก่อนหน้านี้ก็ถูกลดความร้อนแรงลงไม่ว่าจะเป็น Champion อย่าง Lee Sin หรือตัวอื่นซึ่งแน่นอนว่าก็ต้องมี Champions ที่ทะยานขึ้นมาอยู่ในระดับแนวหน้ากันบ้าง หรือบางตัวอาจยังคงอยู่ในตำแหน่งเดิม ก็มาดูกับตัวแรกเลย


Kennen : The Heart of the Tempest

ตัวแรกเจ้าหนูนินจาสายฟ้าที่ผมได้ Review ไปก่อนหน้านี้ก็ขึ้นทำเนียบทันที ด้วยเสียงทั้งชื่นชมและบ่นของชาวต่างชาติ ที่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเจ้า Kennen มันช่างทรงพลังเกินหน้าเกินตาขนาดตัวซะเหลือเกิน ด้วยพลังในการเข้าทีม Fight ที่รวดเร็วและพลังโจมตีหมู่ที่รุนแรง แถมความคล่องตัวที่อยู่ในระดับสูงนั้น ไม่มีใครจะปฏิเสธเลยครับว่า Kennen ไม่เก่งก็ต้องตอบเลยว่าทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ามันเก่งครับผม โอเคตัวต่อไป


Olaf : The Berserker

ต่อมาคนเถื่อนสุดเดือดอย่าง Olaf นั้นทุกคนต่างรู้พิษสงดี นอกจากพลังการโจมตีที่รวดเร็วและรุนแรง แล้วก็ต้องบอกว่าความเก่งของ Olaf นั้นค่อนข้างเก่งในหลายๆด้าน ซึ่งหลายๆคนคงโดนเฮียขวานวิ่งไล่ฟันมาบ้าง ก็คงไม่ต้องสาธยายว่าเฮียเขาเก่งอย่างไร เอาเป็นว่าเฮียเขาได้อันดับนี้ไปโดยไม่ยากเย็น ใครสงสัยไปลองกันได้เลยครับ


Akari : The Rogue Assassin

ต่อมากับ Akari ที่เพิ่งถูกปรับไปได้ไม่นานนี้ ก็สมความตั้งใจของผู้พัฒนาแล้ว ซึ่งความคล่องตัวของ Akari และ DMG ของตัวเธอก็ค่อนข้างจะรุนแรงเรียกได้ว่าอันตรายรอบด้าน แถมตอนนี้ก็เริ่มได้รับความนิยมขึ้นมามากกว่าเดิม หากใครเคยปะทะกับเธอแล้วก็คงรู้กันว่าเจอคนเก่งๆนี่ สกิลนางช่างวิบวับสมกับเป็นนินจาจริงๆ


Wukong : The Monkey King

Wukong เป็น Champion ตัวหนึ่งที่เข้ามาก่อนหน้า Gank Yordle ตัวน้อยก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่มี Damage และความป่วนที่อยู่ในระดับที่ต้องหายาไมเกรนไว้ข้างๆตัว เพราะความคล่องตัวและยังมีสกิลหลอกล่อในเรื่องของร่างปลอมอีก อีกทั้งยังมีท่าล่องหน เพียงแค่นี้ก็พอแล้วครับที่พี่ลิงของเราจะติดอยู่ในอันดับตัว Top แนวหน้าของ Champion ทั้งหลาย


Kaisa : Daughter of the Void

Kaisa ก็เป็นอีกตัวหนึ่งที่เก่งด้วยตัวของตัวเอง ไม่ต้องมีเงื่อนไขอะไรมากมากและหากตัว Kaisa นั้นมี DMG ที่มากพอในช่วงท้ายเกมการเก็บศัตรูมากกว่า 1 ถึง 2 ตัวก็ไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด แถมการเอาตัวรอดของ Kaisa ก็อยู่ในเกณฑ์ที่อยู่ในระดับดีอีกด้วย


Lulu : the Fae Sorceress

Lulu เจ้าตัวน้อยที่มีทั้งสกิลปวดอย่างเสกให้ศัตรูกลายเป็นสัตว์ ซึ่งไม่สามารถจะต่อต้านอะไรเธอ ได้แถมยังมีท่าขี่ไม้กวาดหนีและก็มีท่าทำ DMG ระยะไกลก็ได้เป็น Support ที่ใครๆ (ฝ่ายศัตรู) ก็ไม่อยากอยู่ร่วมเลนด้วยกับเธอโดยรวมแล้ว Lulu ก็เป็นตัวที่เก่งรอบด้านมากจริงๆ


Gragus : the Rabble Rouser

ตาลุงแบกถังเบียร์นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่มี DMG รุนแรงมีความหนาแถมเก่งในหลายๆตำแหน่ง อยู่ในเลนก็เก่งเป็นป่าก็ได้แกถูก Nerf มา 2 Patch แต่บอกเลยว่าการ Nerf ยังไม่สามารถเอาเฮียแกอยู่ เรียกได้ว่าแกใหญ่คับเลนจริงๆ 

ยังมีอีกหลายตัวที่เก่งมากแต่ไม่ได้ขึ้นทำเนียบเช่น Shyvana, Lee sin, Vi, Draven, Miss Fortune, Oliana, Amumu เพราะอาจจะยาวจนเกินไป อีกทั้งตัวแปรความเก่งยังมีเรื่องความสามารถของเพื่อนๆด้วย เพราะตัวที่เพื่อนๆถนัดมันก็สามารถกลายเป็นตัวที่เก่งมากด้วยเช่นกัน อีกอย่างการปรับ Guardian Angel มันส่งผลกระทบในวงกว้างที่ทำให้ต้องปรับปรุงสไตล์การเล่นใหม่หลายตัวทีเดียว