10 เกมทำลายมิตรภาพเบาสมองที่ควรมีไว้เล่นกับเพื่อน

10 เกมทำลายมิตรภาพเบาสมองที่ควรมีไว้เล่นกับเพื่อน

ในช่วงปิดเทอมแบบนี้ น้องๆหลายๆคนก็คงไปเที่ยวกับครอบ หรือ กลับต่างจังหวัดไปหาญาติๆ แต่ก็มีน้องๆบางกลุ่มที่หยุดอยู่บ้านไม่ได้ออกไปเที่ยวไหน โดยที่ผมมีทางออกแก้เหงาให้กับคนที่ต้องอยู่บ้านไม่ได้เจอกับเพื่อน แต่ก็อาจจะนัดเจอกันภายในเกมซึ่งบางครั้งเกมที่เล่นด้วยกันนั้นก็อาจจะเบื่อแล้ว โดยวันนี้ผม Penginzs ก็จะมานำเสนอ
10 เกมทำลายมิตรภาพเบาสมองที่ควรมีไว้เล่นกับเพื่อน ให้กับทุกท่านนะครับ ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีเกมอะไรบ้างสามารถหาโหลดกันได้ที่ไหน ไปดูกับเลยครับ

1. Among Us  

สำหรับเกม Among Us นั้นนะครับหลายๆคนคงรู้จักเกมนี้กันเป็นอย่างดีกันแล้วนะครับสำหรับเกม Among Us แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักเกมนี้นะครับ เดี๋ยวผมจะอธิบายให้เข้าใจกันนะครับ 

ตัวเกม Among Us เป็นผลงานการสร้างของบริษัท Innersloth โดยที่ในหนึ่งห้องสามารถบรรจุคนได้สูงสุด 10 คน โดยผู้สร้างจะสามารถกำหนดกฎกติกาหรือรายละเอียดตั้งค่าต่างๆ ได้เช่นจำนวนผู้ที่จะเป็นเอเลี่ยน ระยะมองเห็นของคนปกติหรือเอเลี่ยน คูลดาวน์หลังจากฆ่าไปแล้วหนึ่งคน และอื่นๆ อีกมากมายที่สามารถตั้งได้ มันก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบของแต่ละคน

ซึง Key หลักในการเอาชนะก็ไม่ยากเพียงแค่เราจะต้องหาเอเลี่ยนที่อยู่ในกลุ่มของผู้เอาตัวรอดจากอวกาศด้วยวิธีการโหวตดูพฤติกรรมของแต่ละคน หรือทำเควสภายในแผนที่ให้หมดเพื่อปลดล็อกประตูยานก็สามารถชนะได้ ส่วนทางเอเลี่ยนแน่นอนว่าต้องฆ่าคนธรรมดาให้หมดถึงชนะ ในเกมจะมีพวกการตัดไฟ ท่อระบายที่สามารถกระโดดไปมาได้ที่จะเป็นฟังก์ชั่นช่วยทางเอเลี่ยนให้เล่นง่ายยิ่งขึ้น

Download

2. Overcooked (ทั้ง 2 ภาค)

หากใครที่ชื่นชอบการทำอาหารหรืออารมณ์ค้างจาก MasterChef เราขอแนะนำให้ลองเกมนี้เลยครับ เพราะว่าจะช่วยเติมเต็มความฝันเรื่องการทำครัวให้กับเพื่อนๆ ได้ดีอย่างแน่นอน สำหรับเกม Overcooked (ทั้ง 2 ภาค) เป็นเกมทำอาหารที่มีชื่อเสียงที่สุดเลยก็ว่าได้ เนื่องจากความสนุกและความวุ่นวายยิ่งกว่า รายการโทรทัศน์ และยังสามารถเล่นกันกับเพื่อนได้อีก 4 คน ทำให้ไม่แปลกที่จะมีหลายๆคนจะซื้อมาเล่นกับเพื่อน

นอกเหนือจากนี้ยังมีภาพที่ค่อนข้างจะน่ารัก รูปแบบการเล่นที่เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อนมากจนเกินไป แต่จะใช้ความสามัคคีค่อนข้างสูง ที่สำคัญคือสามารถแข่งขันกับเพื่อนหรือผู้เล่นคนอื่นๆ ได้อีกด้วย แต่ถ้าเกมนี้ซื้อมาเล่นกับเพื่อนก็คงจะบอกได้เลยว่าจะสนุกมาก ๆ แต่ถ้าเล่นกับคนอื่นอาจจะทำให้หัวร้อนได้ เกมนี้จึงเหมาะกับการที่ซื้อมาเล่นกับเพื่อนมากกว่าซื้อมาเล่นคนเดียวนะครับ ถึงแม้ว่าจะสามารถเล่นออนไลน์กับผู้อื่นได้

แต่ความสนุกอาจจะไม่เหมือนกันนั่นเองครับ แต่ไม่ใช่ว่าจะเล่นคนเดียวไม่สนุกซะทีเดียว การเล่นกับผู้เล่นคนอื่นอาจจะทำให้ได้เพื่อนใหม่ และได้ฝึกภาษาเพิ่มเติมอีกด้วย นอกจากโหมด สำหรับโหมดภายในเกมนั้นจะมีให้เลือกเล่นหลัก ๆ ด้วยกันทั้งหมด 3 โหมดด้วยกัน คือ Story Mode , Arcade Mode และ Versus Mode แต่ที่พิเศษสุด ๆ เลยก็คือปกติถ้าเป็นโหมด Story Mode จะต้องเล่นเพียงคนเดียวสำหรับเกมอื่นๆ ส่วนใหญ่

แต่เกมนี้นั้นอาจจะมีผู้เล่นออนไลน์คนอื่นๆ หรือชวนเพื่อนๆ ของเรามาช่วยกันเล่น เพื่อปลดล็อคตัวละครได้ในโหมดนี้ และทุกโหมดสามารถเล่นออนไลน์ได้เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะโหมด Versus Mode โหมดยอดฮิตสำหรับคนที่ชอบการแข่งขัน โดยเรานั้นจะถูกจับคู่ไปแข่งออนไลน์กับผู้เล่นคนอื่น หรือจะแข่งขันกับเพื่อนก็ได้เช่นเดียวกัน

Download

 • PC : Steam 
 • Console : PS4 , Nintendo Switch , Xbox
 • ส่วนสำหรับ Android และ IOS นั้นไม่มีให้โหลดแต่มีเกมที่คล้ายๆกับ Overcooked อยู่อย่างเกม Battle Cooking สามารถไปลองโหลดมาแก้ขัดก่อนก็ได้ครับ

3. Deceit

สำหรับเกม Deceit นะครับเป็นเกมเอาตัวรอดมุมมองแบบบุคคลที่หนึ่งโดยจะมีผู้เล่น 6 คน ซึ่ง ใน 2 คนนั้น คือผู้ที่ติดเชื้อและกลายเป็นปีศาจที่แฝงอยู่ในกลุ่มอย่างแนบเนียนเพื่อรอเวลาสังหารเหยื่อ โดยที่ผู้เล่นจะรับบทเป็นตัวละครที่กำลังฟื้นขึ้นมาจากอาการสลบไสล พวกเขาค้นพบว่าเขาอยู่ในดินแดนที่อันตรายและไม่ปลอดภัยพวกเขาจะต้องออกสำรวจและอพยพไปยังพื้นที่ปลอดภัยก่อนที่อากาศจะเป็นพิษจะคร่าชีวิตพวกเขา ทั้งหมดจะต้องใช้ความร่วมมือ ผู้เล่นสามารถติดต่อสื่อสารทางไมค์ได้อย่างเต็มที่ ทุกอย่างเหมือนจะง่าย แต่เสียดายที่ผู้รอดชีวิตทั้ง 6 มี 2 คนที่ติดเชื้อและกำลังจะกลายเป็นปีศาจที่แสนหิวโหย

Download

 • PC : Steam
 • ส่วน Consol กับ Android และ IOS ไม่มีนะจ๊ะ

4. Pummel Party

Pummel Party เป็นเกมออนไลน์ที่เล่นได้ 4 คนพร้อมกัน (หรือจะเล่นแบบ Local ก็ได้) ซึ่งเกมนี้ก็จะถูกออกแบบมาเป็นบอร์ดเกมที่ผู้เล่นจะได้ทอยลูกเต๋า แล้วเดินไปตามช่องต่างๆ พร้อมกับไอเทมในการแกล้งเพื่อน หรือช่วยเหลือตัวเองก็ได้ โดยจุดสนุกที่สุดของเกมนี้ก็คือมินิเกมครับ เพราะเมื่อเราเดินตกช่องบางช่อง ฉากก็จัดเข้าสู่มินิเกมให้เราได้เล่นกัน โดยมินิเกมที่มีให้เล่นก็มีหลากหลายแบบเลยล่ะครับ ไม่ว่าจะเป็นการชิงพื้นที่ เกมยิงแบบ TPS, เกมค้นหาสมบัติ หลบการโจมตี และอื่นๆ อีกมากมาย

Download

 • PC : Steam 
 • ส่วน Android กับ IOS ไม่มีนะจ๊ะ

5. Project Winter

สำหรับเกม Project Winter นะครับ ในเกมนี้จะมีผู้เล่นทั้งหมด 8 คน โดยทั้งหมดจะต้องออกตามหาทรัพยากร ซ่อมแซมสิ่งปลูกสร้าง และเอาชีวิตรอดในสภาพแวดล้อมที่โหดร้ายให้ได้ แต่ที่น่าสนใจก็คือ จะมีผู้เล่น 2 คนเป็นฆาตกรปริศนาที่จะตามล่าฆ่าทุกคนที่เหลือครับ ในตอนแรกฆาตกรทั้งคู่จะรู้ตัวกันตั้งแต่ต้นว่าฆาตกรมีใครบ้าง และตัวละครจะเริ่มต้นในระดับปกติเหมือนคนอื่นๆ

ฉะนั้นไม่ต้องกลัวโดนไล่ฆ่าตั้งแต่ต้นเกมครับ แต่ในขณะเดียวกัน ยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ ฆาตกรก็ยิ่งแข็งแรงมากขึ้นเท่านั้น ผู้เล่นคนอื่นๆ จะต้องสื่อสารกันด้วยเสียง และวิทยุส่วนตัว รวมถึงสามารถพิมพ์แชทได้เช่นกัน โดยสิ่งที่จะทำให้ผู้เล่นคนอื่นๆ รอดได้ ก็คือการทำงานกันเป็นทีมครับ “ เกมนี้จะไม่เหมือนเกมเอาชีวิตรอดเกมอื่นๆ เพราะเป้าหมายของเกมนี้คือทำอย่างไรก็ได้ให้มีชีวิตรอดให้ได้ และการทำงานเป็นทีมก็คือกุญแจหลักสู่ชัยชนะนี้ ”

Download

 • PC : Steam
 • ส่วน Android กับ IOS ไม่มีนะจ๊ะ

อัลบั้มภาพแนะนำ


6. UNO

UNO เป็นอีกหนึ่งเกมที่ยากแนะนำมากครับ เพราะเกมนี้เป็นเกมที่เหมาะกับทุกเพศและทุกวัย อีกทั้งกติกาการเล่นก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากมายส่วนใหญ่ก็อิงมาจาก Board Game ชื่อดังที่มีชื่อว่า UNO เหมือนกัน

Download

 • PC : Steam , Epic Game 
 • Console : PS4
 • สำหรับ Android และ IOS นั้นมีเยอะมากเพื่อนๆลองเลือกตามที่เพื่อนๆชอบเลยครับ

7. Ultimate Chicken Horse

 

Ultimate Chicken Horse คือเกมประเภท party platformerที่คุณและเพื่อนจะต้องสร้างกับดักเพื่อเพิ่มเลเวลขึ้นไปเรื่อยๆวางกับดักและสิ่งกีดขวางก่อนจะก้าวข้ามผ่านไปยังเลเวลถัดไปถ้าคุณผ่านไปได้ แต่เพื่อนของคุณทำไม่ได้ คุณจะได้แต้ม!จะเล่นกับผู้เล่นอื่นแบบออนไลน์ หรือจะเล่นกับเพื่อนคู่หูสัตว์เลี้ยงและทดลองใช้แพลทฟอร์ใหม่ๆ ในสถานที่ต่างๆ กัน เพื่อค้นหาวิธีวางกับดักสุดเจ๋ง แบบที่ไม่เคยทำมาก่อน

Download

8. Moving Out

 

Moving Out เป็นเกมที่จะให้ผู้เล่นได้เป็นพนักงานขนของ แต่ในเมื่อเป็นเกมแล้วจะให้มาขนย้ายของออกแบบธรรมดาก็ดูจะน่าเบื่อไป มันต้องมีการโยน การทำลาย และความวุ่นวายมาเป็นสีสันของเกมอย่างแน่นอน ซึ่งรูปแบบการเล่นของเกมสามารถเข้าใจได้ไม่ยาก สิ่งที่ต้องทำและสามารถทำได้มีเพียง การกดจับของเพื่อยกของหรือลากของ, การเล็งทิศทางเพื่อเหวี่ยงของหรือโยนของ, การกดรับของที่ลอยมา, การกระโดด, และการโจมตี ซึ่งมีไว้ใช้สำหรับตบสิ่งที่จะเข้ามาเป็นอุปสรรค หรือไว้แกล้งตบเพื่อนร่วมทีมด้วยกันเอง และถึงแม้จะมีการเล่นที่เข้าใจไม่ยาก

แต่ถ้ามีเทคนิคในการเล่นอยู่บ้างก็จะช่วยด้วยเยอะ อย่างเช่น ของชิ้นเล็กนั้นสามารถกระโดดโยนได้อย่างคล่องแคล่ว แต่กับของชิ้นใหญ่เมื่อถือเอาไว้แล้วจะไม่สามารถกระโดดได้ ทำให้ต้องหาเทคนิควิธีการขนย้ายแบบอื่นแทน ในการขนย้ายนั้น ผู้เล่นต้องขนของภายในบ้าน ไปใส่ไว้ในรถให้ได้ตามจำนวนให้ทันเวลาทั้งหมด ซึ่งอุปสรรคความท้าทายที่จะเกิดขึ้นในระหว่างการเล่น ก็มีทั้งสิ่งของภายในแต่ละบ้าน ที่มีทั้งของชิ้นเล็กชิ้นใหญ่ ที่บางครั้งผู้เล่นอาจจะต้องคิดลำดับการขนย้ายให้ดี เพราะของชิ้นใหญ่นั้นจะมีความยากในการยกออก หรือถ้าวางของไว้ในรถแบบไม่เป็นระเบียบ ก็อาจจะทำให้ไม่สามารถใส่ของไปเพิ่มได้ด้วย

เพราะงั้นการรู้จักจัดระเบียบของภายในรถให้ดี ก็เป็นส่วนที่สามารถช่วยเหลือได้อย่างหนึ่งเหมือนกัน อีกทั้งยังมีของขนย้ายจำพวกแก้ว ที่ถ้าหากโยนแล้วมีโอกาสที่จะแตกได้ ถ้าหากทำแตกก็ต้องขนย้ายใหม่อีกครั้ง เพราะงั้นจึงต้องรู้จักการรับของส่งของให้ดีด้วย ตัวเกมไม่สามารถเล่นแบบ Multiplayer Online ได้นับเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมาก ที่เกมที่ควรจะเล่นด้วยกันหลายคนแบบนี้ กลับไม่สามารถรองรับการเล่นแบบ Multiplayer Online ได้อย่างที่ควรจะมี

Download

9. Tool Up!

 

Tools Up! เป็นเกมแนว Co-op ที่จะให้เราสวมบทบาทเป็นกลุ่มช่างสุดเก่ง (ที่เริ่มเกมมาก็ถอยรถชนเสาไฟหักซะแล้ว - -’’) ในการมาปรับปรุงห้องของลูกค้า (ที่เห็นสภาพแล้วคงต้องมีบ่นกันว่าใครมันเป็นคนออกแบบห้องนี้) ให้มีสภาพเหมือนตามแบบที่ลูกค้าต้องการ ด้วยวิธีที่หลายหลาก ไม่ว่าจะเป็นการ ทาสี, ฉาบปูน, ปูกระเบื้อง, ย้ายของ, ทุบกำแพง และอีกมากมาย (มันเยอะมาก) เราจะต้องทำเป้าหมายให้สำเร็จ และเก็บกวาดของทั้งหมด ภายในเวลาที่กำหนดไว้ โดยจะแบ่งออกเป็น 2 โหมด คือ 

 • โหมดเนื้อเรื่อง มีเวลากำหนด แล้วเก็บคะแนนตามเป้าหมายที่กำหนดไว้
 • โหมด Party ไม่มีเวลากำหนด นับคะแนนตามเวลาที่ทำได้ 

โดยที่เป้าหมายของแต่ละด่าน จะออกมาในรูปแบบ Blueprint ที่ถูกทิ้งไว้ในด่าน เราต้องไปตามหาและเปิดอ่านว่าด่านนั้นๆ ต้องทำอะไรบ้าง แต่ Blueprint ก็บอกเราแค่คร่าวๆ ว่าต้องทำอะไรบ้างพร้อมกับบอกคะแนนของเป้าหมาย ซึ่งคะแนนของด่านนั้น ๆ จะคิดแยกเป็นส่วน ๆ ถ้าเราทำเป้าหมายของส่วนนั้นเสร็จ ก็จะได้คะแนนในส่วนนั้นไป

หลังจากทำเป้าหมายทุกอย่างเสร็จแล้ว เราจะต้องเก็บกวาดงานโดยการย้ายอุปกรณ์ช่างทั้งหมดออกจากห้องนั้นด้วย เพื่อที่จะได้คะแนนการเก็บกวาด แล้วเราจะได้ดาวของด่านนั้นตามเกณฑ์คะแนนที่ด่านตั้งไว้ (3 ดาวเป็นคะแนนเต็มของด่าน)เกมนี้สามารถเล่นร่วมกันได้มากสุด 4 คน สามารถเลือกตัวละครและเปลี่ยนสีได้ แถมถ้าเก็บดาวจากด่านจนครบกำหนด ก็จะปลดล็อคตัวละครใหม่ให้เลือกใช้ด้วย

และขอแนะนำว่าอย่าเล่นคนเดียว เพราะ เกมนี้ไม่ตัวละคร AI ช่วยเล่น ทำให้จะต้องทำทุกอย่างด้วยตัวคนเดียว แล้วคุณจะทำภารกิจได้ไม่ครบตามเวลาอย่างแน่นอนในด่านหลัง ๆ

Download

 • PC : Steam 
 • Console : PS4 , Nintendo Switch , Xbox
 • ส่วน Android กับ IOS ไม่แน่ใจนะครับว่าจะมีแนวเกมที่คล้ายๆกันไหมนะ เพื่อนๆสามารถลองหาดูได้ครับ

10. Gang Beasts

 

และแล้วเราก็มาถึงเกมที่ 10 กันแล้วนะครับโดยเกมนี้นะครับมีชื่อว่า Gang Beasts สำหรับใครที่ไม่รู้จักเกม Gang Beasts นะครับ ตัวเกมจะให้เราได้รับบทเป็นตัวละครที่มีสีแตกต่างกัน แล้วนำมาต่อสู้ตะลุมบอนกันในสภาพแวดล้อมต่างๆ ทั้งสนามกีฬา, สวนสนุก, โรงงาน หรือแม้กระทั่งเครื่องบิน ผู้เล่นแต่ละฝ่ายจะต้องทำยังไงก็ได้ให้เอาชนะฝ่ายตรงข้ามให้หมด ทั้งเตะ, ต่อย, หยิบของมาซัด จนกว่าจะเลหือรอดผู้ชนะเพียงแค่คนเดียวในสนาม

เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ฮาและปั่นป่วนสุดๆเลยทีเดียว ยิ่งเล่นกับเพื่อนๆล่ะก็ มีหัวร้อนกันแน่นอนว่า ตัวเกมรองรับระบบการเล่นหลายรูปแบบ ทั้งเล่นแบบคนเดียว, เล่นแบบ Co-op มาซัดกันเอง หรือจะช่วยกันต่อสู้กับฝูงศัตรูที่ถาโถมเข้ามาก็ได้ แค่คิดก็สนุกแล้ว

Download

 • PC : Steam 
 • Console : PS4 , Xbox
 • ส่วน Android กับ IOS ไม่แน่ใจนะครับว่าจะมีแนวเกมที่คล้ายๆกันไหมนะ เพื่อนๆสามารถลองหาดูได้ครับ

ก็จบกันไปแล้วนะครับสำหรับ 10 เกมทำลายมิตรภาพเบาสมองที่ควรมีไว้เล่นกับเพื่อน เพื่อนๆมีเกมไหนกันแล้วบ้างครับช่วยบอกพวกเราหน่อยนะครับ สำหรับวันนี้ผม Penginzs ขอตัวลาไปซื้อเกมมาเล่นกับเพื่อนๆก่อนนะครับ สวัสดีคร้าบบบบ