Pokémon Master ของจริงซาโตชิยังต้องเรียกพี่ปู่อัพเวลเพิ่มมือถือเป็น 64 เครื่อง!!

Pokémon Master ของจริงซาโตชิยังต้องเรียกพี่ปู่อัพเวลเพิ่มมือถือเป็น 64 เครื่อง!!

ต้องขอพูดย้อนกลับไปก่อนเลยหลังจากที่ Pokémon GO ได้มีการเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในปี 2016 ก็สร้างกระแสไปทั่วโลกมีผู้เล่นหลายสิบล้านคน เป็นอีกหนึ่งเกมแฟรนไชส์บนแพลตฟอร์มมือถือที่ประสบความสำเร็จอย่างมากสร้างปรากฏการณ์มากมายรวมถึงเกมเมอร์ไทยก็ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

แต่เราก็ยังถือว่าเป็น Pokémon Master รุ่นเล็กเมื่อไปเทียบกับ ปู่ Chen San-yuan ที่ปกติแล้วเราเล่นเกม 1-2 เครื่องถือว่ากำลังดี แต่เกมเมอร์รุ่นปู่ที่ตัวเองมีความชื่นชอบในเกม Pokémon GO เป็นอย่างมาก หลังจากที่หลานชายของเขาเองได้มาแนะนำเกมให้ปู่วัย 70 ปีคนนี้รู้จักเกม ในตอนแรกปู่แกก็ใช้โทรศัพท์ประมาณ 11 เครื่องในการเล่นเกมนี้ไปตามสถานที่ต่างๆ กับจักรยานคู่ใจ แล้วในภายหลังก็ได้มีการขยับ Level Up เป็น 21 เครื่องในปี 2019 แล้วดูเหมือนว่าจะจบเพียงแค่นั้น แต่ที่ไหนได้ในปี 2020 ปู่แกยังไม่จบแค่นั้นเพิ่มมือถือเข้าไปอีก 3 เท่า

Pokémon GO Grandpa เป็นปู่ในตำนานที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในเรื่องที่แกเป็นบุคคลที่ขี่จักรยานไปตามท้องถนนในเมือง นิวไทเป ประเทศไต้หวันด้วย "peacock of phones" ชื่อจักรยานที่หลายๆ คนตั้งให้แกอย่างที่เห็นในภาพตอนนี้ ปู่ Chen San-yuan ได้ทำการอัปเกรดจักรยานของตนเองด้วยแท่นเหล็กขนาดใหญ่เพื่อเพิ่มจำนวนโทรศัพท์มือถือจากเดิมในปี 2019 มี 21 เครื่องแต่ในปีนี้ Pokémon Master รุ่นใหญ่ต้องเอาจริงเพิ่มมากขึ้นในการไล่จับโปเกมอนตามสถานที่ต่างๆ เลยเพิ่มไปอีก 3 เท่ากลายเป็น 64 เครื่อง!!! แล้วแต่ละเครื่องก็มีบัญชี Log-in ที่แตกต่างกันอยากจะรู้จริงๆ เวลาจับนี้แกใช้เวลานานแค่ไหนในการจอดหยุดจับโปเกมอนแต่ละที จนทำให้ตอนนี้ตัวปู่เองได้ฉายาว่า "the true grandmaster. The Pokémon GO" ปรมาจารย์ที่แท้จริงของโปเกมอน

pokemon-(2)

หลังจากนั้นทาง EFE ได้มีการไปสัมภาษณ์ ปู่ Chen San-yuan ถึงพฤติกรรมการเล่นเกมสุดแปลกของเขาโดยปู่ได้ให้คำตอบไว้ว่า "จุดเริ่มต้นของการเล่นเกมแบบนี้เกิดขึ้นจากที่เขาได้ปั่นจักรยานไปสวนสาธารณะแล้วเห็นมีคนหนึ่งเอาโทรศัพท์มือถือไปวางบนถาดไว้หลายเครื่องเพื่อจับโปเกมอนบริเวณนั้น เลยทำให้เขามีความคิดที่จะทำในลักษณะเดียวกันแต่ประยุกต์เข้ากับจักรยานคู่ใจของเขาแทน เพราะได้สามารถเคลื่อนที่ได้สะดวกและรวดเร็วกว่าเพื่อไปจับโปเกมอนได้ทุกที่"

นอกจากนั้นยังมีการพูดคุยถึงเรื่องรายจ่ายของปู่แกด้วย "โดยเขาจะต้องจ่ายเงินประมาณ 1,000 เหรียญสหรัฐในการที่จะต้องจ่ายรายเดือนค่าอินเตอร์เน็ตของโทรศัพท์มือถือที่ใช้ออกไปเล่นข้างนอก" ซึ่งปู่แกสามารถเล่นได้ต่อเนื่องถึง 20 ชั่วโมงในการหาจับโปเกมอนหายากและตำนาน บางวันแกเที่ยวไปตามท้องถนนจนถึงตี 4 ก็เคยมาแล้วความง่วงไม่เป็นอุปสรรคของเขาเลย