รีวิว Dirt Rally 2.0 เกมส์ฟรีบน PS4 ของชาว PS Plus

รีวิว Dirt Rally 2.0 เกมส์ฟรีบน PS4 ของชาว PS Plus

ในช่วงนี้มีเกมส์ออกมาทั้งลดแลกแจกแถมกันมากมาย โดยเกมส์ที่วันนี้เราจะพาท่านผู้เล่นไปชมเกมส์แข่งรถสไตล์โฟร์วีลไดร์ฟที่เน้นเอาใจสายลุยไม่พูดเยอะ ที่เน้นสมรรถนะการขับขี่บนทางลูกรังแรลลี่โดยอาศัยสกิลการบังคับรถอันสมจริง

 

Dirt Rally 2.0 ทำผลผลิตออกมาแล้วในภาคแรกที่อาจจะยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร โดยมาในภาคล่าสุดที่ผู้สร้างยินดีนำเสนอจัดการใส่รายละเอียดทั้งภาพและเสียง จัดองค์ทรงเครื่องใส่รายละเอียดยิบย่อยทั้งการปรับแต่งเครื่องยนตร์ ชนิดล้อที่เลือกใช้ได้ในแต่ละการแข่ง รอบเครื่องการเปลี่ยนเกียร์ ที่เพิ่มความสมจริงในการขับขี่ทั้งการชนสิ่งกีดขว้าง ความเสียหายของตัวรถ ที่อาจจะมีความยากในแต่ละสนามที่ต้องอาศัยความชำนาญในการบังคับยานพาหนะในช่วงแรกพอสมควร เสมือนหลุดเข้าไปแข่งขันเอง ซ้ำยังเอาใจแฟนคลับที่นำเอาลิขสิทธิ์ของ Chevrolet Camaro GT4.R ,  Ford Mustang GT4 และ Porsche 911 เข้ามาให้เหล่าเกมส์เมอร์ได้เหยียบมิดไมล์กันเป็นครั้งแรกอีกด้วย

โดยไม่เพียงแต่โหมดแชมป์เปี้ยนที่เป็นจุดขายของตัวเกมส์แล้ว นักพัฒนายังใส่การเล่นแบบ Multiplayer ออนไลน์ให้กับนักแข่งทั่วไปได้ประลองความเร็วกันแล้ว ยังคงรูปแบบรถปีเก่าๆคลาสสิคตั้งแต่ปี 1960-2010 เอามาให้ยลโฉมกันมากขึ้นทั้ง Lancia fulvia HF หรือไม่เว้นแม้แต่ BMW E30 M3 Evo rally เป็นตัวชูโรงนำมาเรียกนำย่อย

 

อย่างไรก็ดีตัวเกมส์พยายามสร้างฐานผู้เล่นหลังจากที่วางจำหน่ายให้ระบบ Pc , Xbox-one กันไปแล้ว โดยล่าสุดหันมาปล่อยอาวุธหนักบนตัวสายเกมส์เพลสเตชั่นได้เข้าไปโหลดกันแบบฟรีๆกันได้แล้ววันนี้ บน Playstation Store (ต้องเติม PSN จึงจะดาวน์โหลดได้)