แตกรอบสอง! เมื่อสิ้นสุดสัญญา เกม Ragnarok Online ก็ไม่ใช่ของ EXE อีกต่อไป

แตกรอบสอง! เมื่อสิ้นสุดสัญญา เกม Ragnarok Online ก็ไม่ใช่ของ EXE อีกต่อไป
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

จะมีเกมออนไลน์ไหนที่ดังเป็นที่รู้จักมากกว่าไปเกม Ragnarok Online อีกในสายตาของเกมเมอร์ไทย เพราะ Ragnarok Online อยู่เคียงคู่กับวงการเกมออนไลน์ไทยมาอย่างยาวนานมากที่สุดถึงกว่า 20 ปี ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่เปิดให้บริการโดยบริษัท Asiasoft เป็นเวลาสิบกว่าปี และได้นำมาเปิดต่อโดยบริษัท Electronics Extreme หรือ EXE เป็นรอบที่สองเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา โดยในวันที่ EXE นำมาเปิดใหม่นั้น ก็ยังคงได้กระแสตอบรับอย่างล้นหลามจากแฟนๆ

แต่ว่าบัดนี้ทาง EXE ไม่ได้รับการต่อสัญญาเกม Ragnarok Online แล้ว และวินาทีที่สัญญาสิ้นสุดลง เกม Ragnarok Online ก็จะปิดให้บริการในไทยไปอย่างสมบูรณ์ แต่ก็ไม่ใช่การจากไปถาวร เพราะทาง Gravity Co..Ltd จะยังมีการเก็บรักษาฐานข้อมูลของตัวเกมเอาไว้ทั้งหมดหลังจากการให้บริการฯสิ้นสุดลง และจะนำไปเปิดให้บริการต่อในนามของบริษัท Gravity Game Tech ต่อไป

สรุปก็คือ เกม Ragnarok Online จะยังไม่ไปไหน แค่ปิดให้บริการในนามของบริษัท EXE และจะเปิดให้บริการอีกครั้งโดย Gravity Game Tech “RO นั้นไม่เคยจากไปไหน หากแต่อยู่ในใจของเกมเมอร์ชาวไทย” แค่เปลี่ยนบริษัทเฉยๆ โดย RO EXE จะให้บริการถึงวันที่ 31 มีนาคม 2563 เวลา 12.00 น.

อ่านประกาศเพิ่มเติมได้ที่ https://ro.exe.in.th/news/thankyouall?fbclid=IwAR0oaayOuQCFs77LZ4EwzqlpaTkzkgDkLHpJQQknn4dFRDkxv63VsTI2W9Y