คนซื้อช็อค! การ์ด Pokemon ราคา 1.8 ล้านบาท หายไปลึกลับระหว่างส่ง

คนซื้อช็อค! การ์ด Pokemon ราคา 1.8 ล้านบาท หายไปลึกลับระหว่างส่ง
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

จะเกิดอะไรขึ้น หากเพื่อนๆสั่งซื้อของผ่านออนไลน์ ราคา 1.8 ล้านบาท แล้วผ่านไปหนึ่งปี ของที่สั่งก็ยังไม่มาส่ง แถมไม่มีใครรู้ด้วยว่าของนั้นมันหายไปไหน

เหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นนี้ Youtuber ที่เป็นนักสะสมการ์ดเกม Pokemon ตัวยงนามว่า smpratte  ได้เล่าให้ฟังว่า ตัวเขานั้นเป็นนักสะสมและทำการซื้อขายการ์ดผ่านระบบออนไลน์มานานแล้ว แต่เมื่อปีที่ผ่านมา ได้มีลูกค้าคนหนึ่งจากนอกประเทศสหรัฐอเมริกา ติดต่อขอซื้อการ์ดหายากจากเขา ซึ่งเขาตกลงขายให้ไปในราคา 60,000 ดอลล่าห์หรือประมาณ 1.8 ล้านบาท

หลังจากตกลงซื้อขายกันแล้ว smpratte ก็ได้ทำการจัดส่งการ์ดดังกล่าวไปให้กับลูกค้า ผ่าน Global Shipping Program (GPS) ของเมือง New York และเนื่องจากเป็นของแพงหายาก เขาจึงทำการซื้อประกันที่มีวงเงิน 50,000 ดอลล่าห์ (ประมาณ 1.5 ล้านบาท) ซึ่งเป็นประกันที่มีวงเงินสูงสุดเท่าที่ซื้อได้ไปด้วย แต่สุดท้ายของที่ส่งก็หายไป ตามร่องรอย และประวัติการขนส่งอะไรไม่ได้เลย

การ์ด Pokemon หายากดังกล่าว คือการ์ด Trainer No.3 ซึ่งเป็นการ์ดที่หายากที่สุดเลยก็ว่าได้ เป็นของรางวัลที่มอบให้กับผู้ชนะอันดับ 3 ของการแข่ง Secret Super Battle ที่ญี่ปุ่นในปี 1999 หลังจากที่ของหายไป ทาง smpratte สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นคน New York GSP ที่เอาการ์ดไป โดยอาจจะสังเกตได้จากที่เขาซื้อประกันด้วยวงเงินสูงสุด แต่ก็ไม่มีหลักฐาน

smpratte และผู้ซื้อยังคงสืบหาร่องรอยของการ์ดต่อไป เนื่องจากเป็นของหายากที่หาจากไหนไม่ได้อีกแล้ว ซึ่งหากมีการนำไปขายต่อก็จะสืบได้ไม่ยากเพราะเป็นของแรร์ และทางผู้ซื้อได้มีการประกาศมอบรางวัลเป็นเงิน 1,000 ดอลล่าห์ สำหรับผู้ที่ตามสืบหาร่องรอยการ์ดใบนี้ได้

 

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!