ลือ! เครื่องเกมพกพาของปู่นินฯรุ่นถัดไป อาจเป็นเครื่อง gaming phone

ลือ! เครื่องเกมพกพาของปู่นินฯรุ่นถัดไป อาจเป็นเครื่อง gaming phone
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

ต้องยอมรับว่าปัจจุบันตลาดเกมมือถือนั้นเติบโตขึ้นอย่างมาก แม้แต่ค่ายเกมรุ่นเดอะอย่างปู่นินเทนโด ยังยอมปรับเปลี่ยนนโยบาย มาทำเกมลงมือถือสมาร์ตโฟนด้วยเลย เนื่องจากไม่สามารถหารายได้จากการขายเกมคอนโซลเพียงอย่างเดียวได้เหมือนแต่ก่อน นอกจากนี้นินเทนโดยังออกเครื่องเกม Nintendo Switch ให้เป็นได้ทั้งคอนโซลและเครื่องพกพา เพื่อให้เข้ากับการใช้ชีวิตของคนยุคนี้ (โดยเฉพาะในญี่ปุ่น) ด้วย

แต่เครื่อง Nintendo Switch นั้นทางนินเทนโดก็นับเป็นเครื่องคอนโซลมากกว่าเครื่องเกมพกพาอยู่ดี ทีนี้ก็มีข้อสงสัยตามมาว่านินเทนโดจะทำเครื่องเกมพกพารุ่นใหม่ออกมาไหม หลังจากไม่มีเครื่องรุ่นใหม่ออกมาเลยนับตั้งแต่ยุค 3DS ซึ่งก็มีข่าวลือว่านินเทนโดกำลังซุ่มพัฒนาเกมพกพารุ่นใหม่อยู่เหมือนกัน ทว่าถ้าเป็นเครื่องเกมพกพาธรรมดาก็คงจะขายได้ยาก เนื่องจาก Nintendo Switch ก็เป็นทั้งคอนโซลและพกพาอยู่แล้ว จึงลือว่าเครื่องเกมพกพาใหม่ของนินเทนโดจะเป็นเครื่องแบบ gaming phone แทน คือเป็นทั้งสมาร์ตโฟนและเครื่องเกมในตัว

จากข้อมูลแหล่งข่าวลือ แจ้งว่าทางนินเทนโดได้เข้าไปติดต่อกับทางบริษัท Razer ที่เป็นผู้นำในการทำอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ปัจจุบัน ในการทำเครื่องเกมพกพารุ่นใหม่นี้ เพราะ Razer นอกจากจะทำอุปกรณ์เกมแล้ว ยังมีทำสมาร์ตโฟนสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะของตัวเองด้วย ที่เหลือก็ต้องรอดูกันว่าปู่นินฯจะเลือกเส้นทางนี้จริงหรือไม่

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!