หลุดข้อมูลเกม Apex Legends จะมีโหมด Solo และ Duo ในอนาคต

หลุดข้อมูลเกม Apex Legends จะมีโหมด Solo และ Duo ในอนาคต
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

Apex Legends เป็นเกมยิง Battle Royale แนวไซไฟมาแรง เพราะใช้ธีมจากโลกเดียวกับเกม Titanfall และมีจุดเด่นหลายอย่างที่เกมอื่นไม่มี ทว่าก็มีข้อเสียอย่างหนึ่งที่ผู้เล่นต่างบ่นกันเยอะมาก นั่นก็คือเกมมีแต่โหมดเล่นเป็นทีมเท่านั้น ทำให้คนที่อยากเล่นแบบลุยเดี่ยวไม่มีตัวเลือก

ล่าสุดมีข่าวดีสำหรับคนที่อยากเล่นโหมดเล่นคนเดียวแล้ว เพราะจากการแกะไฟล์ของแพตช์ล่าสุดเกม Apex Legends พบมีการเข้ารหัส ไว้ในไฟล์ที่มีชื่อว่า Riff Playlists มีข้อมูลของโหมดการเล่นแบบ Solo และ Duo เอาไว้

เริ่มกันที่โหมด Duo หรือเล่นเป็นคู่ โหมดนี้จะไม่ต่างจากโหมดทีมนัก เพราะแค่ลดจาก 3 คน เหลือ 2 คน แต่ก็จำกัดจำนวนผู้เล่นที่ 60 คนต่อฉากเหมือนเดิม ทำให้มีจำนวนคู่ได้เกมละ 30 คู่ นอกนั้นก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก

ต่อกันที่โหมด Solo โหมดนี้เนื้อหายังไม่มีรายละเอียดครบถ้วนมากนัก รู้แค่เพียงว่าเป็นการสู้แบบตัวใครตัวมัน ลงได้ 60 คนต่อฉากเช่นเคย แต่ว่าเพื่อสมดุลเกมก็เลยมีการเปลี่ยนแปลงระบบบางอย่างไป รวมถึงมีการจำกัดการใช้สกิลหรือไอเทมบางอย่างด้วย ทั้งนี้ก็เพราะเดิมที Apex Legends ถูกออกแบบมาให้เน้นเล่นทีมเป็นหลัก มีระบบช่วยเหลือและสกิลให้แต่ละคนช่วยกัน อย่างเช่นชุบชีวิตเพื่อนได้ ให้เพื่อนช่วยกางโล่ได้ แต่พอมาเล่นแบบคนเดียว ระบบพวกนี้ก็จะไม่มี ก็จึงต้องมีการปรับสมดุลแทน

ตอนนี้ยังไม่มีสัญญาณตอบรับมาจาก Respawn ผู้พัฒนาว่าข้อมูลเป็นจริงแค่ไหน แต่ถ้าสองโหมดนี้มาจริง ก็คงวุ่นอยู่กับการปรับระบบเกมเยอะพอดูเลย

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!