พ่อมดน้ำแข็งไหวไหม? Activision Blizzard ประกาศเลิกจ้างพนักงานกว่า 800 อัตรา

พ่อมดน้ำแข็งไหวไหม? Activision Blizzard ประกาศเลิกจ้างพนักงานกว่า 800 อัตรา
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

Activision  Blizzard พายุน้ำแข็ง ชื่อของบริษัทเกมที่คงไม่มีเกมเมอร์คนไหนไม่รู้จัก หนึ่งในบริษัทเกมที่ประสบความสำเร็จมาโดยตลอด ทั้งในอดีตและปัจจุบัน แม้ว่าจะมีเกมออกมาสู่ตลาดไม่มากนัก แต่ทุกเกมก็ล้วนเป็นเกมคุณภาพมัดใจแฟนๆได้เสมอๆ แต่มาปีล่าสุดนี้ดูท่าจะแย่แล้ว เมื่อทางคู่แข่งก็ไม่ได้งอมืองอเท้า ทำเกมออกมาแข่งจนแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Activision Blizzard ไปจำนวนมาก

ในปัจจุบันต่างก็มีบรรดาเกมแนว MOBA และเกมยิงออกมาสู่ตลาดจำนวนมาก ทำให้เกมของ Activision Blizzard เองก็เจาะตลาดได้ยากขึ้น ส่งผลให้รายได้ประจำปีของบริษัทลดลง โดยเฉพาะในปีที่ผ่านมา มีเกมยิงดังๆออกมามากมาย ทั้ง PUBG, Fortnite ไหนจะมี Apex Legends ล่าสุดอีก จึงมีข่าวลือว่า Activision Blizzard จะทำการปลดพนักงานออกครั้งใหญ่เพื่อลดค่าใช้จ่าย และข่าวลือก็เป็นความจริง เพราะทาง Activision Blizzard ออกมาประกาศยืนยันว่ายกเลิกจ้างพนักงานถึง 800 อัตรา ซึ่งคิดเป็นเพียง 8% ของพนักงานทั้งหมดเท่านั้น

โดยการเลิกจ้างดังกล่าวเป็นการรวมจำนวนของพนักงานในเครือ Activision Blizzard ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นของทาง Activision ของทาง Blizzard และของ King ที่เป็นบริษัทเกมมือถือ ซึ่งพนักงานที่ถูกเลิกจ้างนั้นเป็นพนักงานในตำแหน่งทั่วไป ไม่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาเกมหรือบุคคลสำคัญต่างๆ โดยทาง Activision Blizzard ยืนยันว่าโปรเจคเกมต่างๆยังคงอยู่เหมือนเดิม และจะเพิ่มการจ้างงานมาพัฒนาเกมให้มากขึ้นด้วย ไม่ว่าจะเป็น Call of Duty, Candy Crush, Overwatch, Warcraft, Hearthstone และ Diablo ให้มากกว่าเดิมราวๆ 20% ภายในปี 2019 นี้

อย่างไรก็ตามทาง Activision Blizzard ยืนยัน มีการให้เงินและสวัสดิการชดเชยกับพนักงานที่ถูกเลิกจ้างด้วย ซึ่งค่าใช้จ่ายส่วนนี้ก็คิดรวมไปตอนที่ประกาศผลประกอบการด้วย เป็นเงิน 7.5 พันล้านดอลล่าห์

 

 

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ activision blizzard