Review : Apex Legends แบทเทิลรอยัลมาแรงจากผู้สร้าง Titanfall

Review : Apex Legends แบทเทิลรอยัลมาแรงจากผู้สร้าง Titanfall

ต้องบอกเลยว่าในช่วงปีที่ผ่านมาเกมแนว FPS จัดว่ามีผลกระทบกับชาวเกมเมอร์เป็นอย่างมากในหลายๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นค่านิยม ความสนใจของเหล่าเกมเมอร์ รวมถึงฐานแฟนที่เติบโตเพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะเกมแนว Battle Royale ที่แน่นอนว่าเป็นแนวเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันเนื่องด้วยผู้เล่นชอบการแข่งขัน รวมถึงสิ่งสำคัญนั่นก็คือการเล่นแบบเป็นทีม โดยเกมแนวเอาชีวิตรอดส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การเล่นเป็นทีมช่วยเหลือกัน และล่าสุดเมื่อผู้ให้บริการ ยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง EA ได้มีการเปิดตัวเกมออนไลน์ตัวใหม่ เกมเมอร์ทุกๆ คน ลองแล้วหรือยังบอกเลยว่าถ้าคุณไม่ไปทดสอบเล่นเกมออนไลน์ตัวใหม่อย่าง Apex Legends คุณกำลังพลาดเกมงานดี สุดมันส์ไปอย่างน่าเสียดาย

ระบบการเล่น

Apex Legends เป็นเกมแนว Battle Royale ที่นำเสนอในมุมมองของ FPS โดยผู้พัฒนาเกมนี้คือ Respawn Entertainment ผู้ฝากผลงานชิ้นใหญ่ไว้กับเกมอย่าง Titanfall นั่นเองสำหรับเกมนี้ได้นำธีมแนวเกม Sci-fi ล้ำยุค มาเป็นธีมหลักที่เป็นของถนัดจากทางค่ายอยู่แล้ว ตัวเกมนี้จะให้ 1 ทีมสามารถมีผู้เล่นได้เพียง 3 คนเท่านั้น อาจจะเนื่องด้วยเหตุผลการเล่นของเกมนี้ ผู้เล่นจะต้องเลือกตัวละคร 3 ใน 8 ตัวที่ภายในเกมเรียกว่า Legends ลงสู่สนามเอาชีวิตรอด

โดย Legends แต่ละตัวก็จะมีสกิลทักษะเฉพาะตัวของตนเองที่แตกต่างกันออกไปโดยแบ่งหน้าที่หลักๆ เป็นทั้ง 4 แบบด้วยกันได้แก่ Legends ที่ถนัดการป้องกัน ตัวทำดาเมจ (ว่องไว) และ ตัวซัพพอร์ตทีม (ในหลายๆ ด้านไม่ใช่แค่การรักษา) มันจึงธีมคล้ายๆ กับเกมดังของน้ำแข็งใสอย่าง Overwatch นั่นเอง ดังนั้นการที่จะให้ทีมมี 4 คนก็มันดูเหมือนสกิลจะครบเครื่องเกินไป

จุดเด่นอย่างแรกของเกมนี้ที่บอกเลยว่าแตกต่างและล้ำกว่าเกมอื่นๆ ก็คือตอนเลือกตัวละครระบบจะสุ่มตำแหน่งการเลือกตัวละครทั้งหมด ยกตัวอย่าง ตัวละครชื่อ A B C ตัวละคร B อาจจะได้สิทธิ์ในการเลือก Legends ก่อนส่วน C อาจจะเลือกคนที่สอง ส่วน A เลือกคนสุดท้ายแต่ A จะมีอำนาจพิเศษในการเลือกตำแหน่งลงจากเครื่องบินได้นั่นเองนี้คือความพิเศษของเกมนี้ที่ส่วนตัวชื่นชอบมาก

กราฟิก

จุดเด่นต่อมาคืองานภาพกราฟิก Apex Legends เป็นเกมแนว Battle Royale ฟรีที่ใครๆ ก็สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้แบบไม่เสียค่าใช่จ่ายใดๆ ทั้่งสิ้นถึงแม้ว่าฟรี แต่เรื่องของคุณภาพงานกราฟิกไม่แพ้พวกเกมใหญ่เสียตังแม้แต่นิดเดียว รวมถึงระบบจัดการทรัพยากรในเครื่องที่ตัวเกมมีก็ทำออกมาได้อย่างดีดังนั้นคอมพิวเตอร์ระดับกลางสามารถเล่นเกมนี้ได้อย่างแน่นอน และได้ภาพที่สวยงามอีกด้วย

ชุบที ไม่ต้องมีใบ แต่ต้องมี ID CARD

จุดเด่นอย่างที่สาม ก็คือตัวเกมนี้ถ้าเพื่อนๆ ตอนเล่นเกิดปะทะกับศัตรูแล้วเพื่อนในทีมตายไป 2 ตัว ผู้เล่นที่เหลือสามารถไปเก็บ การ์ดของผู้เล่นอื่นที่ตายไปได้แล้วนำมากดที่เครื่อง Respawn ที่จะมีอยู่ตามจุดต่างๆ ภายในเกม จะทำให้เพื่อนๆ ที่ตายถูกส่งกลับเริ่มต้นใหม่ได้ แต่ของที่เก็บมาทั้งหมดจะหายเริ่มหาของใหม่นั่นเอง นี้ถือว่าเป็นระบบแก้ตัวที่ดีมากๆ แต่ขอเตือนไว้อย่างหลังจากที่เพื่อนตายไม่เกิน 90 วิ ต้องไปเก็บ IP Card ของตัวละครมาไม่งั้นจะชุบไม่ได้นะ

ระบบเติมเงิน ที่ไม่ Pay to Win

แล้วเปิดฟรีแบบนี้เกมจะหารายได้จากไหน บอกเลยว่าเกมนี้มีระบบ Skin ของปืน ชุด อุปกรณ์ต่างๆ ระบบย่อยๆ เพียบที่จะให้เพื่อนๆ สามารถหาสะสมของต่างๆ ได้โดยระบบนี้ถ้าใครเคยเล่น overwatch มาก่อนก็จะเข้าใจดีถึงระบบ Loot Box นั่นเอง

ใครที่เป็นแฟนเกมแนว Battle Royale บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเกมอย่าง Apex Legends อย่างเด็ดขาดเพราะมันเป็นเกมที่มีอะไรมากกว่าแค่การยิงเหมือน FPS อื่นๆ แต่มันจะมีลูกเล่นวิธีการเล่นที่หลากหลายแบบหลากหลายสไตล์ดังนั้นใครที่กำลังหาเกมใหม่ๆ อยู่บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเด็ดขาด

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!