วธ.เปิดตัวเกมแอนิเมชั่นออนไลน์"Race for Good"ต้อนรับวันเด็ก สอน"ทำดี-นั่งสมาธิ"

วธ.เปิดตัวเกมแอนิเมชั่นออนไลน์"Race for Good"ต้อนรับวันเด็ก สอน"ทำดี-นั่งสมาธิ"
มติชน

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 7 มกราคม นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เปิดเผยว่า เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2559 นี้ วธ.โดยกรมการศาสนา (ศน.) ได้จัดทำเกมคุณธรรมแอนิเมชั่นออนไลน์ (Race for Good) เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการเผยแผ่พระพุทธศาสนาให้สอดคล้องกับแผนการดำเนินงานของกองทุนส่งเสริมการเผยแผ่พระพุทธศาสนาเฉลิมพระเกียรติ 80พรรษา โดยจัดทำในรูปแบบเกมการ์ตูนแอนิเมชั่นออนไลน์ผ่าน mobile application บนระบบปฏิบัติการณ์แอนดรอยด์ (Android) เนื่องจากเป็นสื่อที่คนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ง่าย

นายวีระกล่าวต่อว่า สำหรับเกมคุณธรรมแอนิเมชั่นออนไลน์ วิธีเล่น ออกวิ่งไปในเส้นทางต่างๆ ภายในเกม แล้วเก็บพลังงานความดีให้ได้มากที่สุด ยิ่งสะสมความดีได้มากเท่าไร คะแนนยิ่งสูงมากขึ้น นอกจากนี้ ยังเพิ่มคะแนนได้จากการทำความดีต่างๆ ภายในเกม รวมถึงเอาชนะปีศาจร้าย และออกตามหาหลักธรรมคำสอนต่างๆ โดยทำกิจกรรมภายในเกม เช่น นั่งสมาธิ เพื่อปลดล็อกหลักธรรมคำสอนต่างๆ อันมีประโยชน์ที่ถูกซ่อนไว้

"การติดตั้งเกม สามารถดาวน์โหลดใน Play Store โดยประชาชน เด็กและเยาวชนทั่วไปสามารถโหลดใช้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ สอบถามรายละเอียดได้ที่กรมการศาสนา โทร0-2422-8781" นายวีระกล่าว

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus