เฟิงหรูชิง องค์หญิงหมอเทวดา ตอนที่ 835
ตอนที่ 835 ความเสียใจของฉินเสี่ยวเย่ว์ (4)
เมื่อก่อนนางพูดเพียงไม่กี่คำหลัวลี่ก็ต้องฟังนางเป็นแน่ เหตุใดครั้งนี้นางอ่อนน้อมถ่อมตนเช่นนี้แล้วหลัวลี่ยังไม่ใจอ่อนอีก?
“น้ำร้อนสาดใส่มือข้าเต็มๆ รอยแผลบนมือของข้าก็ยังอยู่”
นางยกหลังมือตัวเองขึ้น
แม้ว่านางจะจงใจไม่ใช้ยาวิเศษลบรอยแผลเป็นแต่แผลเป็นนั้นก็จางไปบ้างแล้ว ทว่ายังมองเห็นได้เช่นเดิมความเจ็บปวดที่นางได้รับในตอนนั้น
“ฉินเฟยเอ๋อร์คนที่พูดออกมาว่าเป็นเพื่อนเช่นเจ้าตอนนั้นทำอะไร? รู้ว่าข้าถูกน้ำร้อนลวกแท้ๆ เจ้าก็ยังรั้งข้าไว้ไม่ให้ข้าไปจะให้ข้ารับการขอโทษจากฉินเสี่ยวเย่ว์ให้ได้ ข้าไม่รับไม่ได้หรือ?"
“ข้า...” ฉินเฟยเอ๋อร์ไม่รู้จะทำอย่างไร “ข้าไม่รู้ว่าเจ้าเจ็บหนักเช่นนี้”
“ได้ เจ้าไม่รู้ว่าข้าเจ็บหนักแต่เจ้าก็ควรจะรู้ว่าข้าบาดเจ็บ หากเป็นเพื่อนจริงจะต้องถามข้าว่าข้าเจ็บตรงไหนต้องการการรักษาหรือไม่ แต่เจ้าไม่ถาม! เจ้าเพียงแค่ไม่ให้ข้าไป”
ต่อหน้าคำร้องของหลัวลี่ฉินเฟยเอ๋อร์เงียบสนิท
คนหนึ่งเป็นอา อีกคนเป็นเพื่อน นางไม่อยากให้พวกเขาผิดใจกันนี่ก็ผิดหรือ?
“ตอนนั้นเป็นเสี่ยวชิงที่ปรากฏตัวขึ้นพาข้าออกมา ข้ากับนางเพิ่งรู้จักกันวันเดียวแต่นางมองครั้งเดียวก็รู้ว่าข้าทนเจ็บอยู่ เหมือนกับมีมือมือหนึ่งดึงข้าออกมาจากเหวลึก”
ดังนั้นฉินเฟยเอ๋อร์มีตรงไหนเทียบเสี่ยวชิงได้?
มีหญิงสาวที่ยอดเยี่ยมอย่างเสี่ยวชิงแล้ว นึกไม่ถึงว่าตระกูลมู่ยังต้องการให้ฉินเฟยเอ๋อร์เข้าตระกูล...
“ตอนนี้ที่นางต้องการทำร้ายไม่เพียงแค่ตระกูลหลัวแต่เป็นคุณหนูกู้ด้วย! เจ้าให้ข้าขอร้องให้นาง? น่าขัน นายท่านตระกูลกู้รักทะนุถนอมคุณหนูกู้เพียงใดในจวนเทียนเสินใครบ้างไม่รู้? หากเจ้าอยากขอร้องเจ้าควรจะไปหานายท่านหรือคุณหนูกู้ เจ้าก็แค่ขี้ขลาด เจ้ากลัว กลัวว่าเจ้าร้องขอแล้วจะไม่เป็นประโยชน์แล้วยังพลอยทำให้ตระกูลฉินลำบากไปด้วย เจ้าคิดจะให้ข้าออกหน้า”
“ฉินเฟยเอ๋อร์ เจ้ามีตรงไหนที่คิดว่าข้าหลัวลี่จะทำเพื่อตระกูลฉินของเจ้าถึงขั้นนั้นกัน?”
ทุกคำทุกประโยคของหลัวลี่ทำให้ใจของฉินเฟยเอ๋อร์ตื่นตระหนก
นางไม่กล้าไปหากู้สื่อจริงๆ จึงได้คิดจะให้หลัวลี่ช่วย
แต่หลัวลี่ไม่เหมือนกันมิใช่หรือ
กู้อีอีไม่ได้ชอบเฟิงหรูชิงหรอกหรือ? แล้วหลัวลี่ก็มีความสัมพันธ์อันดีกับเฟิงหรูชิง นางไปขอร้องจะเหมือนกันได้อย่างไร?
หากนางเป็นหลัวลี่ย่อมไม่เป็นเช่นนี้แน่ เพื่อนมีเรื่องลำบากต้องการความช่วยเหลือ นางจะต้องยื่นมือเข้าช่วยไม่มีทางนั่งมองไม่สนใจ
“แล้วยังมีพวกท่าน” ดวงตาของหลัวลี่กวาดมองบรรดาคนตระกูลอื่นๆ ด้วยรอยยิ้มเสียดสี “พวกท่านหากคิดว่าฉินเฟยเอ๋อร์น่าสงสารต้องการคนช่วยพวกท่านก็ไปช่วยนางขอร้องสิ เช่นนี้แล้วข้าหลัวลี่จะนับถือว่าพวกท่านล้วนเป็นวีรบุรุษ”
บรรดาชายที่เดิมมีสีหน้าตำหนิติเตียนชะงักไปในทันทีก้าวถอยหลังโดยไม่รู้ตัว
ไปขอร้องกู้สื่อ? นี่มันไม่ใช่ถอนขนบนหัวเสือหรอกหรือ? หาที่ตาย?
กู้อีอีกะพริบตาปริบๆ ยิ้มกว้าง “ข้าเห็นแล้วว่านางไม่เหมือนก่อน หากนางมาหาเจ้าให้ช่วยจริงๆ คนเช่นนี้เสี่ยวชิงจะต้องไม่คบเป็นแน่ ใช่หรือไม่?”
นี่เป็นครั้งแรกที่กู้อีอีมองหลัวลี่ใหม่และก็ยิ่งชื่นชม
“อื้อ...” เฟิงหรูชิงพยักหน้านิ่งเรียบ “แต่นางไม่มีทาง”
หลัวลี่ไม่มีทางใจอ่อนและยิ่งไม่มีทางปล่อยคนที่เคยทำร้ายนางไป
กู้อีอีหน้าแดงก้มศีรษะลงอย่างเอียงอาย
แต่ว่าฉากนี้อยู่ในสายตากู้สื่อพอดี ตาของเขากระตุกหลายครั้ง
ลูกสาว เจ้าอย่าคิดเข้าข้างตัวเองนัก
ถ้าหากหลัวลี่ขอร้องให้ฉินเสี่ยวเย่ว์จริง อย่าว่าแต่เฟิงหรูชิงเลยเป็นคนอื่นก็ไม่มีทางคบหากับคนเช่นนี้