เฟิงหรูชิง องค์หญิงหมอเทวดา

เฟิงหรูชิง องค์หญิงหมอเทวดา ตอนที่ 229

#229เฟิงหรูชิง องค์หญิงหมอเทวดา

ตอนที่ 229 หญิงเสียสติ (2)

“ตระกูลถังเลี้ยงดูเจ้าตั้งหลายปี เจ้ากินเปล่าอยู่เปล่าที่ตระกูลถังมาสิบปีเต็มๆ ถ้าเอายาวิเศษระดับห้าให้ข้าแล้วจะทำไมกัน เจ้ามีสิทธิ์อันใดให้ยาวิเศษระดับสามกับข้า เจ้าคิดเก็บมันไว้ให้ลูกๆ เจ้าอย่างนั้นเหรอ พวกเขามีสิทธิ์อะไรได้มัน”

“ทั้งๆ ที่ข้า เป็นคนที่สมควรสืบทอดถุงบรรจุของเจ้าที่สุด! ลูกสาวของเจ้าไม่มาหาเจ้าตั้งหลายปีแล้ว เห็นได้ชัดว่าทอดทิ้งเจ้า เจ้ายังยึดติดกับพวกเขาถึงขั้นนี้! อีกอย่างพ่อข้าดีกับเจ้าขนาดนี้ สุดท้ายเจ้าไม่แต่งกับเขา ไม่รู้ว่าเจ้ามีหน้าอาศัยในตระกูลถังได้อย่างไรกัน”

ตอนแรก นางไม่ยอมรับสตรีที่เหมือนนางจิ้งจอกคนนี้ด้วยซ้ำ แต่ท่านพ่อหลงนางจนหัวหมุน

หากมิใช่เพราะภายหลังนางบังเอิญรู้ว่า อีกฝ่ายมีสมบัติวิเศษในมือไม่น้อย นางไม่มีทางเอาใจอีกฝ่ายแน่!

แน่นอนว่าอาศัยยาวิเศษระดับสามทำให้นางทะลวงสู่ระดับหลิงอู่ได้! เพียงแต่เรื่องนี้ คนในตระกูลถังไม่ล่วงรู้ คนทั้งหลายต่างคิดว่าหรงเยียนมากินอยู่เปล่าๆ ในตระกูล

คำพูดเหล่านี้เมื่อฟังไปนานวันเข้า นางก็ลืมไปแล้วเช่นกันว่าตัวเองหลอกเอายาวิเศษระดับสามมาได้อย่างไร

นางก็เหมือนกับคนเหล่านั้น เข้าใจว่าหรงเยียนกินเปล่าอยู่เปล่าที่ตระกูลถังเหมือนเดิม!

เพียงแต่...

ถังอวี้รู้จักความพิเศษของหรงเยียนอย่างหนึ่ง

อีกฝ่ายถูกกระตุ้นไม่ได้ ทุกครั้งที่ถูกกระตุ้น ก็จะเป็นลมสลบไป เพราะแบบนี้นางถึงทำงานได้สะดวก!

“หาเจอแล้ว”

ถังอวี้ค้นหาอยู่พักหนึ่ง ในที่สุดก็หาหยกชิ้นนั้นพบ ความดีใจปะทุขึ้นมา

บนป้ายหยกนั้นเขียนตัวอักษรชัดเจน ‘จวนเฟิงอวิ๋น’

จวนอวิ๋นเฟิง ได้ยินมาว่าเมื่อสิบหกปีก่อนเป็นขุมพลังกลุ่มหนึ่งที่ผงาดขึ้นมา ในระยะเวลาสั้นๆ เพียงหกปี อิทธิพลของจวนเฟิงอวิ๋นมากพอจะเทียบเคียงกับตระกูลที่มีอิทธิพลแล้ว ถึงกระทั่งไม่...ไม่อ่อนด้อยกว่าตระกูลถังเลย

ที่น่าเสียดายคือ สิบปีก่อนประมุขจวนเฟิงอวิ๋นหายตัวไป กระทั่งคนในนจวนเฟิงอวิ๋นยังไม่รู้ว่านางหายตัวไปที่ไหนกันแน่ แต่ต่อให้จวนเฟิงอวิ๋นเป็นมังกรไร้หัว ก็ไม่อ่อนแอกว่าตระกูลผู้มีอิทธิพลอื่น

สิ่งที่ทำให้ถังอวี้คิดไม่ถึงก็คือ หรงเยียนผู้นี้...ก็คือประมุขจวนเฟิงอวิ๋น!

หลายวันก่อนตอนนางเห็นหรงเยียนถือป้ายหยกเหม่อลอยอยู่นั้น นางก็ส่งคนไปสืบข่าวจวนเฟิงอวิ๋น ไม่เช่นนั้นเรื่องเมื่อสิบหกปีก่อนตอนที่นางเพิ่งเกิด นางจะรู้ได้ชัดเจนขนาดนี้อย่างนั้นหรือ

เดิมถังอวี้คิดหมุนกายจากไป พลันพบว่าหรงเยียนกำเอี๊ยมไว้แน่น โทสะปะทุขึ้นในหัวใจ ยื่นมือออกไปดึงเอี๊ยมออกมา

ถึงหรงเยียนยังสลบอยู่ มือนางยังกำเอี๊ยมไว้แน่น ถังอวี้ออกแรงขึ้น ยังดึงเอี๊ยมไปไม่ได้

“ช่างเป็นสตรีที่ใจดำอำมหิตนัก!” ถังอวี้โมโห

ถึงแม้ว่านางเข้าใกล้หรงเยียนเพราะสมบัติของอีกฝ่าย แต่นี่ไม่ได้หมายความจะยอมให้อีกฝ่ายคิดถึงลูกสองคนได้

ทุกสิ่งทุกอย่างของผู้หญิงคนนี้ต้องเป็นของนางเท่านั้น!

จวนเฟิงอวิ๋นมีแต่นางเป็นผู้สืบทอดเท่านั้น!

ครั้นเห็นหรงเยียนกำเอี๊ยมแน่ ถังอวี้ยิ่งออกแรงดึง

เล็บมือนางฉีกจนเลือดออก ก็ยังไม่คลายมือ

ราวกับว่าเอี๊ยมตัวนั้นเป็นความหวังทั้งหมดของนาง

“สตรีเสียสติ จิตใจถูกสุนัขกินไปหมดแล้วใช่ไหม! พวกลืมบุณคุณเลี้ยงไม่เชื่อง!” ถังอวี้หนักใจ หยิบเข็มออกมาทิ่มนิ้วหรงเยียนอย่างแรง

นางรู้ว่าอีกฝ่ายไม่มีทางตื่น ถึงได้กล้าทำขนาดนี้ ทุกครั้งที่ผู้หญิงคนนี้สลบไสลต้องหลับไปหนึ่งวันหนึ่งคืน เวลาแบบนี้ไม่มีทางตื่นขึ้นมาแน่

แต่ต่อให้นางไม่ตื่นขึ้นมา นางยังรู้สึกเจ็บ เมื่อเจ็บก็จะคลายมือ

เฟิงหรูชิง องค์หญิงหมอเทวดา ตอนที่ 229