จา พนม ปะทะ ดอล์ฟ ลันด์เกรน บู๊ไตรภาคใน A Man Will Rise

จา พนม ปะทะ ดอล์ฟ ลันด์เกรน บู๊ไตรภาคใน A Man Will Rise
Jediyuth

สนับสนุนเนื้อหา

จา พนมจา พนมภาพแรกของจา พนม และ ดอล์ฟ ลันด์เกรน จากหนังบู๊คาวบอยไตรภาคชาติชิงชัย A Man Will Rise

 

จำข่าวเมื่อปีที่แล้วได้ไหมครับที่ลงในไทยรัฐปนอยู่กับข่าวที่พ่อของ จา พนม ออกมาตามหาตัวลูกชาย คุณสมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ หรือ "เสี่ยเจียง" ประธานของสหมงคลฟิล์ม เล่าในข่าวให้ฟังว่า ได้เตรียมโครงการหนังใหญ่ทุนสร้าง 400 ล้านบาท ให้จา พนม แสดงประกบกับ ฌอง-คล้อด แวนแดม เป็นโครงการหนังที่ต่อมา นักแสดงสาว มิ้นท์ - มิณฑิตา วัฒนกุล ที่ได้ร่วมเล่นหนังเรื่องนี้ด้วยบอกแก่ข่าวสดว่า หนังชื่อว่า "ชาติชิงชัย เดอะโลคอล ฮีโร่" ครับ และ "จะเป็นหนังไตรภาค และข่าวว่าทางฮอลลีวู้ด ซื้อเรื่องนี้ไปแล้ว เท่ากับว่าจะมีชื่อเราเข้าไปอยู่ในฮอลลีวู้ดด้วย เรื่องนี้มิ้นท์จะเล่นเป็นนางเอก บทในภาคแรกจะเป็นของผู้ชายมากกว่า"

 

ดูเหมือนว่าหนังได้เปลี่ยนนักแสดงใหม่จาก ฌอง-คล้อด แวน แดม ครับ ซึ่งกระแสข่าวบอกว่าป่วยกะทันหันจนต้องหานักแสดงมาเล่นแทน คนที่มาสวมบทก็คือ ดอล์ฟ ลันด์เกรน ครับ เป็นพระเอกนักบู๊ตำนานคนหนึ่งของฮอลลีวู้ดในระดับเดียวกับแวน แดม และภาพเบื้องหลังการลองชุดเสื้อผ้าในหนังก็เผยออกมาแล้วที่ Van Damme Fan ครับ ( via Twitch)

 

จากเสื้อผ้า ดูแล้วน่าจะเป็นหนังบู๊ย้อนยุคที่มีกลิ่นอายของคาวบอยครับ ในเว็บไซต์ดังกล่าวบอกว่าหนังใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า A Man Will Rise อาจแปลว่าหนังอาจจะไม่ใช้ชื่อว่า The Local Hero ในตลาดต่างประเทศ หรืออาจมีการเปลี่ยนชื่อก็ได้ครับ

 

ในรูปนอกจากมีลันด์เกรนแล้ว ก็ยังมี โคแนน สตีเวน จาก Game of Thrones และ แพทริค คาซู ถัง จาก Raging Phoenix ด้วย แปลว่าเราอาจได้เห็นนักแสดงสตันท์แมนระดับอินเตอร์อีกหลายคนในหนัง

 

ในบทความของข่าวสดบอกเพิ่มเติมด้วยว่าหนังจะถ่ายทำในเยาวราช ตัวละครของ จา พนม กับ มิ้นท์ มิณฑิตา เติบโตมาในที่แห่งนั้น และมีกลุ่มคนร้ายเข้ามารุกราน จะมีการสร้างฉากใหม่ให้ดูย้อนยุคด้วย ทำให้นึกถึงหนังอย่าง Kung Fu Hustle ของโจวซิงฉือครับ

 

A Man Will Rise กำกับโดย วิทิตนันท์ โรจนพานิช จากหนังปี 2548 เรื่อง "บั้งไฟเทวดา" แต่อาจเป็นที่รู้จักมากที่สุดในฐานะคนไทยคนแรกที่ปีนยอดเขาเอเวอเรสต์สำเร็จครับ

 

นอกจากนี้ จา พนม ยังมีหนังเรื่อง "ต้มยำกุ้ง 2" หนังภาคต่อที่ถ่ายทำในระบบสามมิติ ออกฉายธันวาคมปีนี้ครับ

 

จา พนม a man will riseจา พนม a man will rise

จา พนม a man will riseจา พนม a man will rise

จา พนม a man will riseจา พนม a man will rise

 

เครดิต : Jediyuth (http://jediyuth.com/2013/04/09/first-look-at-tony-jaa-and-dolph-lundgren-in-a-man-will-rise/)