ศาลสั่งปรับกลุ่มแฮกเกอร์ เกม PUBG MOBILE เป็นเงินถึง 330 ล้านบาท

ศาลสั่งปรับกลุ่มแฮกเกอร์ เกม PUBG MOBILE เป็นเงินถึง 330 ล้านบาท
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

TENCENT GAMES และ KRAFTON, INC. คว้าชัยชนะทางกฎหมายเหนือกลุ่มแฮกเกอร์ PUBG MOBILE

ศาลรัฐบาลกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาและเยอรมนีได้ตัดสินชนะคดีให้กับ Tencent Games และ KRAFTON,Inc. ในระหว่างกรณีของพวกเขากับสมาชิกของกลุ่มผู้ใช้โปรแกรมโกง โดยการประณามที่ชี้ชัดถึงกิจกรรมของจำเลยในการสร้างและจัดจำหน่ายโปรแกรมโกงเป็นเหตุให้ผู้เล่นของพวกเขานั้นได้รับความไม่ยุติธรรมในการเล่นเกม PUBG MOBILE

จำเลยได้รับคำสั่งให้ชำระเงินเป็นค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นให้แก่ Tencent Games และ KRAFTON เป็นเงินจำนวนประมาณ $10 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ และจำเลยได้รับคำสั่งให้หยุดกิจกรรมผิดกฎหมายทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการโกงเกม รวมถึงการให้ข้อมูลถึงวิธีการเข้าถึงช่องโหว่ของ PUBG MOBILE และรวมถึงสิ่งที่เกี่ยวข้องอื่นๆ อีกด้วย

Tencent Games และ KRAFTON จะนำเงินตรงนี้ไปใช้อุดหนุนงบประมาณการพัฒนาโปรแกรมป้องกันการโกงใน PUBG MOBILE ต่อไป

คำวินิจฉัยนี้ไม่เพียงเป็นชัยชนะของ Tencent Games และ KRAFTON แต่เป็นชัยชนะของวงการเกมทั้งหมด ที่ต่อสู้มาอย่างยาวนานกับผู้ใช้โปรแกรมโกง

“ผู้เล่นหลายล้านคนทั่วโลกสนุกกับการเล่น PUBG MOBILE และพวกเราสัญญาว่าจะทำให้ทุกคนมีความเท่าเทียมกัน แต่เป็นที่น่าเสียใจถึงการกระทำของพวกแฮกเกอร์ที่บ่อนทำลายความเท่าเทียมกันของตัวเกม การตัดสินคดีในครั้งนี้ได้ส่งข้อความที่ชัดเจนว่าเราจะไม่อดทนต่อการโกงเกม PUBG MOBILE” กล่าวโดย Rick Li, Producer of PUBG MOBILE, Tencent Games

“ชัยชนะทางกฎหมายนี้แสดงออกถึงความมุ่งมั่นร่วมกันของพวกเราที่จะปกป้อง PUBG IP และคอมมูนิตี้ของเราอย่างถึงที่สุด” กล่าวโดย Minu Lee, Head of PUBGM Product Management at KRAFTON, Inc. ความสนุก และการเล่นที่ยุติธรรมเป็นเสาหลักสำคัญในประสบการณ์การเล่น PUBG MOBILE ซึ่งเราจะไม่ยอมให้กับการโกงทุกรูปแบบ ดังนั้นเราจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างต่อเนื่องเพื่อปกป้องสิทธิทางปัญญาด้วยความยืนหยัดแน่วแน่ ไปยังบุคคลใดก็ตามที่ทำให้เกมได้รับความเสื่อมเสีย หรือใช้ไปในทางที่ผิด”

ในคดีความนี้แสดงให้เห็นถึงคำมั่นสัญญาในการต่อสู้กับการโกงเกม ที่มีผลตามมาด้วยการปิดการดำเนินการของกลุ่มแฮกเกอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่มีฐานที่มั่นอยู่ในประเทศจีนในช่วงเดือนมีนาคมปีที่แล้ว และยังรวมถึงกลุ่มแฮกเกอร์ PUBG MOBILE อีกหลายกลุ่มที่ถูกปิดตัวลง โดยมาตรการที่เราใช้เพื่อระบุและป้องกันการแฮก มีดังต่อไปนี้ การลงทุนต่อเนื่องในด้านเทคโนโลยีเพื่อพัฒนาระบบรีเพลย์หน้าจอและการประมวลผล บทลงโทษที่เพิ่มขึ้นแก่ผู้เล่นที่ถูกพบว่าใช้การโกงเกม รวมถึงการจับคู่หาทีมแบบแยกเฉพาะ รวมถึงการทำงานร่วมกับคอมมูนิตี้เพื่อทำให้ระบบการรายงานผลนั้นง่ายขึ้น

นอกจากนี้ PUBG MOBILE เพิ่งปล่อยมาตรการการตรวจสอบการโกงที่เข้มงวดที่สุดออกมาคือ การแบนอุปกรณ์ ทีมความปลอดภัยของ PUBG MOBILE จะทำการระบุอุปกรณ์ของผู้ที่ตั้งใจใช้งานโปรแกรมโกง และต้องการสร้างความเสียหายให้กับเกม หลังจากที่การระบุตัวตนสำเร็จ อุปกรณ์ของผู้เล่นคนนั้นจะถูกแบนถาวร โดยอุปกรณ์เครื่องนั้นจะไม่สามารถล็อกอินเข้าเกม หรือสร้างบัญชีใหม่ได้อีกเลย

PUBGMOBILE #WinnerWinnerChickenDinner

เกี่ยวกับ PUBG MOBILE

PUBG MOBILE คือเกมเวอร์ชั่นมือถือที่สร้างขึ้นมาจาก PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS เกมที่ครองใจผู้เล่นทั่วโลกในปี 2017 ด้วยรูปแบบการเล่นที่ต้องแข่งขันกันเอาชีวิตรอดจากผู้เล่นที่กระโดดร่มลงมา 100 รายพร้อมกันภายในฉากแผนที่ขนาด 8 ตารางกิโลเมตร ซึ่งผู้เล่นจะต้องใช้ไหวพริบในการเอาชีวิตรอด เก็บรวบรวมเสบียงและอาวุธยุทโธปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อใช้ในการต่อสู้ เอาชนะผู้เล่นคนอื่นๆ จนเหลือรอดเป็นคนสุดท้าย ภายใต้สภาพแวดล้อมของโซนการเล่น ที่จะค่อยๆ บีบบังคับให้ผู้เล่นต้องหนีเอาตัวรอดไปให้ได้ 

ติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหวของ PUBG MOBILE ได้ที่ Instagram, Facebook, Twitter และ YouTube