"ไอซ์-แพรวา" พาเพลง "รักติดไซเรน" โกอินเตอร์! โชว์ร้อง 8 ภาษาในไลฟ์การกุศล | Sanook Music

"ไอซ์-แพรวา" พาเพลง "รักติดไซเรน" โกอินเตอร์! โชว์ร้อง 8 ภาษาในไลฟ์การกุศล

"ไอซ์-แพรวา" พาเพลง "รักติดไซเรน" โกอินเตอร์! โชว์ร้อง 8 ภาษาในไลฟ์การกุศล
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ปีที่ผ่านมาผลงานเพลง "รักติดไซเรน" ที่ ไอซ์-พาริส  อินทรโกมาลย์สุต และ แพรวา-ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ สองนักแสดงค่าย นาดาว ถ่ายทอดประกอบซีรีส์เรื่อง My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน ได้รับความนิยมจนมียอดวิวทะลุร้อยล้าน และติดอันดับ 1 ชาร์ต JOOX Thailand Top 100 หลายสัปดาห์ โดยล่าสุดทั้งสองก็นำเพลงนี้ไปร้องโชว์ให้แฟนๆ ต่างชาติได้ฟังกันแล้ว 

ในการไลฟ์การกุศล ONE LOVE ASIA  ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม แพรวาและไอซ์ได้เผยคลิปเพลง "รักติดไซเรน" เวอร์ชั่นพิเศษที่มาพร้อมเนื้อร้อง 8 ภาษา สำหรับแฟนๆ ทั่วเอเชียที่รอชมไลฟ์ โดยมีทั้งภาษา ไทย, ฟิลิปปินส์, จีน, เวียดนาม, ญี่ปุ่น, มาเลเซีย, กัมพูชา และ อินโดนิเซีย 

คลิกฟังเพลง รักติดไซเรน เวอร์ชั่นไลฟ์ 

โดยไอซ์ได้เปิดใจเกี่ยวกับการทำเพลง "รักติดไซเรน" เวอร์ชั่นนานาชาติว่า "เพลง "รักติดไซเรน" ที่ร้องในครั้งนี้เป็นเวอร์ชั่นพิเศษสำหรับงาน One Love Asia ที่จัดขึ้นเพื่อระดมทุนช่วยเหลือยูนิเซฟในการรับมือกับโควิด-19 ครับ และทำขึ้นมาเพื่อขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ตอนแรกที่เห็นเนื้อเพลงรู้สึกว่ามันต้องยากแน่ๆ เลย เพราะมีหลายภาษาที่เราไม่คุ้นเคย ซึ่งก็ยากจริงๆ แต่ด้วยความที่เพลงนี้เป็นเพลงของเรา มันเลยง่ายตรงที่เราจำเมโลดี้ได้ และรู้สึกสนุกที่ได้ลองทำเวอร์ชั่นใหม่ของเพลงนี้ เราใช้เวลาในการเตรียมตัวไม่นานมาก เลยต้องฝึกร้องตามไกด์ของภาษานั้นๆ แต่จะมีปัญหาเรื่องสำเนียงที่ตัวเราเองร้องไม่ได้เป๊ะเท่าเจ้าของภาษา ก็มีอัดส่งไปให้ทางทีมช่วยดูว่าร้องแบบนี้ถูกต้องแล้วหรือยังอาจจะไม่ได้เหมือนเจ้าของภาษาเป๊ะ แต่ก็พยายามทำให้ดีที่สุดครับ พอได้ร้องเพลงเวอร์ชั่นนี้แล้วรู้สึกดีใจมากครับ ที่มีแฟนชาวไทยและต่างชาติสนใจเพลงนี้ ในฐานะที่เป็นคนไทยคนหนึ่งรู้สึกภูมิใจมากครับ ที่ทำให้คนจากหลายๆ ประเทศได้รู้จักเพลงไทยเพลงนี้ครับ"

ไอซ์

ส่วนแพรวาก็ได้เสริมว่า "รู้สึกดีใจที่ได้ร้องเพลงนี้ในภาษาต่างๆ เพราะแต่ละภาษามีเสน่ห์ที่แตกต่างกัน พอเป็นภาษาอื่นๆ มาอยู่ในเพลงเราทำให้เพลงน่ารักไปอีกแบบค่ะ แต่ในเรื่องของการทำงานคือยากมากๆ แต่ละภาษาเราไม่คุ้นเคยเลย และมีเวลาในการเตรียมตัวน้อยมาก บางตัวอักษรที่ภาษาไทยไม่มี และการออกเสียงไม่เหมือนภาษาไทย แต่ก็จะมีเจ้าของภาษามาร้องไกด์ให้ฟังก่อนที่จะเข้าห้องอัด และมีการอัดเสียงส่งไปให้เจ้าของภาษาช่วยฟังและคอมเมนต์ด้วยค่ะ ขอขอบคุณแฟนๆ ชาวไทย และแฟนๆ จากทุกๆ ประเทศนะคะที่ให้การตอบรับเพลงนี้เป็นอย่างดี เป็นกำลังใจให้พวกเราต่อไปนะคะ"

แพรวา

สำหรับงาน ONE LOVE ASIA เป็นคอนเสิร์ตการกุศลในรูปแบบออนไลน์ที่จัดโดย Web TV Asia ร่วมกับ YouTube เพื่อระดมทุนให้แก่องค์กร UNICEF (องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ) โดยนอกจากไอซ์และแพรวาแล้ว งานครั้งนี้ยังมีศิลปินไทยอย่าง เฌอปราง อารีย์กุล, โมบายล์-พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค และ เจน-กุลจิราณัฐ อินทรศิลป์ จาก BNK48, อิสึตะ รินะ, ออม-ปุณยวีร์ จึงเจริญ และ สิตา ธีรเดชสกุล จาก CGM48, ป๊อก Mindset, นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ, ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, รวมถึง YouTuber ทีม HEHAA TV ด้วย

อัลบั้มภาพ 18 ภาพ

อัลบั้มภาพ 18 ภาพ ของ "ไอซ์-แพรวา" พาเพลง "รักติดไซเรน" โกอินเตอร์! โชว์ร้อง 8 ภาษาในไลฟ์การกุศล

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook