เฟิงหรูชิง องค์หญิงหมอเทวดา ตอนที่ 274
ตอนที่ 274 เหตุใดความซวยจึงต้องเกิดกับหมาป่าเสมอ (2)
“มาแล้วคิดจะกลับ เจ้าคิดว่ามันง่ายอย่างนั้นหรือ”
สีหน้าเฟิงหรูชิงดูสงบเช่นเดิม แต่ไม่ว่าใครก็ดูออกว่า รอบตัวนางเต็มไปด้วยรังสีของความโกรธ เมื่อคิดถึงการที่เจ้าสารเลวนี่ทำร้ายหมาป่าของนาง กระบี่ในมือนางก็ชูขึ้นโดยทันทีพลังวิเศษทั้งหลายไหลรวมอยู่ในกระบี่ เหนือกระบี่ขึ้นไปปกคลุมด้วยลมพายุ
ลมพายุใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ฝุ่นดินฟุ้งกระจายไปทั่วท้องฟ้า
ถังอิ่นมองดูหญิงสาวที่อยู่ใต้ลมพัดกระหน่ำอย่างตาค้าง หัวใจนางเต้นแรง สายตาของนางไม่อาจละจากเฟิงหรูชิงได้ ดูหลงใหลชื่นชมศรัทธาเป็นอย่างมาก
ตู้ม!
ลมที่อยู่รอบกระบี่พัดเข้าไปใส่ชายวัยกลางคนโดยที่เขาไม่ทันได้ตั้งตัว ภายใต้การโจมตีจากลมกระบี่ เขาล้มลงไปที่พื้นเกิดเสียงดังสนั่น เขากระอักเลือดไม่หยุด ตามปกติแล้ว เฟิงหรูชิงมีฌานแค่ระดับหลิงอู่ หากเขาต้องการหลบการโจมตีของนางนั่นไม่ใช่เรื่องยากเลย
แต่เมื่อสักครู่...ดูเหมือนเขาถูกบางสิ่งบางอย่างดึงรัดเอาไว้ ไม่อาจขยับเท้าได้ ได้แต่มองดูลมกระบี่ของเฟิงหรูชิงพัดเข้ามาใส่เขาตาปริบๆ ความเจ็บปวดอันแสนสาหัสนั้นเปรียบเหมือนกระบี่อันแหลมคมฟันเข้าไปในเนื้อตัวของเขา ทำลายความเด็ดเดี่ยวของเขาเสียสิ้น
เป็นแบบนี้ได้อย่างไร
เขาเป็นผู้มีฌานระดับเสวียนอู่ จะถูกคนที่มีฌานแค่ระดับหลิงอู่...โจมตีจนล้มหงายได้อย่างไร
แต่สิ่งที่เขาไม่ทันได้สังเกตคือการที่มวลเถาวัลย์คอยๆ เลื้อยหายไป ราวกับว่าไม่เคยปรากฏมาก่อนอย่างไรอย่างนั้น
“แม้ก่อนหน้านี้ข้าจะลากฉินเฉินไม่ได้ แต่การมัดเจ้าหมอนี่สบายมาก คิดจะหนีเหรอ ดูซิท่านแม่ข้าจะหักขามันทิ้งดีหรือไม่” ชิงหานส่งเสียงฮึ
กล้ารังแกหมาป่าของแม่ข้า ถามความเห็นของลูกสาวอย่างข้าหรือยัง
อีกอย่างท่านแม่มาคิดบัญชีกับเขา แค่ยอมรับความผิดทำไม่ได้หรือไง ยังคิดหนี? ทำผิดไม่ยอมรับผิด โดนตีตายก็สมควรแล้ว
ชิงหานในตอนนี้คงลืมไปว่า หากใครพูดไม่เข้าหูเฟิงหรูชิง นางจะอัดให้เละ ชายวัยกลางคนไม่รู้ว่าตัวเองเผลอทำร้ายหมาป่าสีขาวเลยสักนิด จะรู้ได้อย่างไรว่าตัวเองได้ทำสิ่งที่ล่วงเกินเฟิงหรูชิงลงไป
เฟิงหรูชิงยกมือขึ้น ฟันกระบี่ซ้ำอีกครั้ง
“เจ้ายังกล้าทำตัวโอหังอีกไหม”
“ยังกล้ารังแกคนอื่นอีกไหม”
“ยังกล้าทำร้ายผู้บริสุทธิ์ไหม”
ทุกประโยคที่เฟิงหรูชิงพูดจะจบด้วยการฟันกระบี่ ทำให้ชายวัยกลางคนที่กำลังจะพูด ไม่ได้พูดออกมาสักที
“ไม่ ข้าไม่กล้าแล้ว”
ความรู้สึกเจ็บปวดราวกับถูกควักเครื่องในทำให้หน้าของเขาซีดเผือด น้ำตาแทบจะไหลนองออกมา เขากัดฟันแน่น กลิ้งตัวไปมาบนพื้น
“เจ้ายอมรับความผิดหรือไม่”
คราวนี้เฟิงหรูชิงไม่ได้ใช้กระบี่ นางโยนกระบี่คืนให้ชายวัยกลางคน แล้วใช้เท้ากดเข้าไปที่บาดแผลของเขา เขาเจ็บปวดจนต้องร้องเสียงดังออกมา
“ข้าผิดเอง ข้าผิดเอง” ชายวัยกลางคนเจ็บจนทนไม่ไหว
ขอแค่เฟิงหรูชิงยอมปล่อยเขาไป อย่าว่าแต่ให้ยอมรับผิดเลย ให้เรียกนางว่าท่านแม่เขาก็ยอม
“เจ้าผิดเรื่องอะไร” สีหน้าของเฟิงหรูชิงดูขึงขัง
ชายวัยกลางคนหน้าจ๋อยดูเหมือนจะร้องไห้
“ข้า...ข้าไม่กล้าทำตัวโอหัง ไม่กล้ารังแกคนอื่น ไม่กล้าทำร้ายผู้บริสุทธิ์อีกแล้ว”
เขาเอาสิ่งที่เฟิงหรูชิงด่าเขาเมื่อสักครู่ มาพูดซ้ำอีกรอบ เขาทำแบบนี้ เฟิงหรูชิงคงยอมปล่อยเขาสินะ?
เฟิงหรูชิงถอนหายใจ “ดูท่า เจ้าคงไม่รู้ตัวว่าทำอะไรผิด อย่างนั้นข้าจะอัดเจ้าจนกว่าเจ้าจะรู้ว่าตัวเองทำผิดอะไร!”
หมาป่าสีขาวบาดเจ็บเพราะเขาถึงสองครั้ง เขากลับไม่ยอมรับความผิด เมื่อเป็นเช่นนี้ นางจะอัดเขาจนกว่าเขาจะยอมขอโทษหมาป่าสีขาว!
ชายวัยกลางคนงุนงงเป็นไก่ตาแตก คำพูดพวกนี้...ออกมาจากปากของนางเมื่อสักครู่มิใช่หรือ
เขายอมรับผิดแล้วนี่ แถมยังขอโทษขอโพยแล้วด้วย ทำไมนางไม่ยอมปล่อยเขาไปสักที