"ลูกตาล ชโลมจิต" โต้เปิดฟิตเนสบังหน้าขายบริการทางเพศ แจงยิบหลังถูกตำรวจบุกยิม

"ลูกตาล ชโลมจิต" โต้เปิดฟิตเนสบังหน้าขายบริการทางเพศ แจงยิบหลังถูกตำรวจบุกยิม

หันหลังให้วงการบันเทิงไปทำธุรกิจเปิดยิมออกกำลังกายแบบจริงจังมากว่า 6 ปี สำหรับนางแบบรุ่นใหญ่สุดเซ็กซี่ ลูกตาล-ชโลมจิต จันทร์เกตุ แต่ธุรกิจก็มีอันต้องสะดุดเมื่อถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับเทรนเนอร์ชาวต่างชาติ ที่เข้ามาทำงานให้ยิมของเธอโดยไม่มีใบอนุญาตการทำงาน แถมยังถูกมองว่าเปิดยิมบังหน้าแท้จริงแล้วมีการขายบริการทางเพศแอบแฝง ล่าสุดได้เจอเจ้าตัวมาร่วมงานทำบุญ บริษัท เลอ ลุกซ์ คอสเมติกส์ จำกัด ของนักแสดงหนุ่ม เล็ก-เจษฎา รุ่งสาคร เลยพลาดไม่ได้ต้องให้เคลียร์เรื่องนี้ด่วน

ถามถึงข่าวโดนตำรวจบุกจับเทรนเนอร์ยิมเรา? 

“ที่ยิมฮอตแมน แฟคตอรี่ จะมีทั้งเทรนเนอร์คนไทยและชาวต่างชาติ ส่วนชาวต่างชาติที่ถูกจับตัวไป คือ การที่บางทีมีชาวต่างชาติที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกายสาขาต่างๆ เข้ามาทำงานในเมืองไทยบางทีเขาเข้ามาเป็นการชั่วคราว เช่นมาให้ความรู้กับเทรนเนอร์และลูกค้าของเรา เราไม่ได้จ้างเป็นพนักงานประจำ เราเชิญเขามา ซึ่งตรงนี้เราไม่รู้ว่าต้องมีใบขออนุญาตการทำงานในระยะยาว เพราะเขาไม่ได้อยู่เป็นระยะเวลานาน เขาอยู่แค่เวลาสั้นๆ อาทิตย์สองอาทิตย์ ว่างก็เข้ามาครั้งสองครั้ง แล้วพอดีน่าจะมีคนรายงานไป คุณตำรวจก็เข้ามาตรวจจับพอดี ซึ่งตอนนั้นบางคนเพิ่งจะมาแค่ครั้งเดียวเอง มาทดลองงาน ซึ่งก่อนที่เราจะรับคนเราต้องทดลองงานก่อนถ้าเราตกลงรับแล้วเราก็จะทำใบอนุญาตการทำงานให้ ซึ่งที่ยิมบางคนก็มีใบอนุญาตในสาขาต่างๆ มีทั้งไทยและต่างชาติ คนที่โดนจับไปคือคนที่เพิ่งมาทดลองงานกับที่ยิม บางคนก็เป็นผู้เชี่ยวชาญที่มาให้ความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกายที่มาเป็นการชั่วคราวเท่านั้นก็เลยยังไม่ได้มีการทำใบอนุญาตการทำงานให้ถูกต้อง ซึ่งตรงนี้เราได้รับคำแนะนำจากตำรวจและจะทำทุกอย่างให้ถูกต้องในโอกาสต่อไปค่ะ”

ทราบไหมว่าแต่ละที่ไม่ให้มีเกิน 2 คน?
“จริงๆ จะเกินหรือไม่ขึ้นอยู่กับทุนจดทะเบียนของเราด้วย สามารถจ้างงานคนได้เท่าไหร่ ซึ่งตอนนี้เรามีการจ้างชาวต่างชาติที่ถูกต้องตามกฎหมาย แต่สำหรับบางท่านที่เพิ่งจะเข้ามาเราก็เพิ่งทราบว่าต้องเตรียมการขอใบอนุญาตการทำงานให้ถูกต้อง เพราะตอนแรกเราคิดว่าเป็นแค่ชั่วคราวเท่านั้นค่ะ”

คิดว่าทำไมอยู่ๆ เขาถึงเข้ามาตรวจยิมเรา จะมีการกลั่นแกล้งไหม?
“คือยิมเราขึ้นชื่อว่าเป็นยิมที่ผู้ชายหล่อ(หัวเราะ) มาเห็นรูปโปรโมทว่ามีนายแบบหุ่นหล่อล่ำ จริงๆแล้วการถ่ายโปรโมทจริงๆเราก็จ้างนายแบบมาถ่ายเหมือนกัน เราก็จ้างมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ไม่ใช่ว่าคนที่ถ่ายจะเป็นเทรนเนอร์กันทุกคน อันนี้ก็อยากให้เข้าใจ”

เกี่ยวกับการแข่งขันทางธุรกิจหรือเปล่า?
“อาจจะเป็นเพราะยิมเราประสบความสำเร็จมีบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการต่างๆมาออกกำลังกายเป็นจำนวนมาก เรียกว่าเป็นยิมที่มีเซเลบริตี้มาออกกำลังกายมากที่สุดในประเทศไทยก็เลยอาจจะเป็นที่เพ่งเล็ง คุณตำรวจอาจจะอยากตรวจสอบให้แน่ชัด แต่เรื่องการกลั่นแกล้งอันนี้เราไม่ทราบค่ะ”

เราก็ถูกดำเนินคดีไปแล้ว?
“ก็มีการเรียกสอบสวน ก็เสียค่าปรับอย่างถูกต้องตามกฎหมายตามปกติเพราะเราทำผิดกฎหมายค่ะ อย่างเทรนเนอร์ก็ปรับคนละ 5,000 บาท ซึ่งส่วนนี้เราก็ต้องดูแลให้ เราก็ยอมรับว่าเราจะพัฒนาและทำให้ดีกว่าเดิมในคราวหน้า ไม่ให้ผิดอีก”

ลูกตาล ชโลมจิต

รู้สึกเหมือนโดนดิสเครดิตไหม?
“บางคนอาจจะมองว่าโดนกลั่นแกล้งหรือเปล่า แต่เรื่องมันผ่านไปแล้วก็ช่างมัน ลูกค้าของเราก็ยังให้ความมั่นใจในยิมของเราอยู่ ยังมาใช้บริการมากตามปกติค่ะ”

ตอนนี้มีเทรนเนอร์ต่างชาติเยอะหรือเปล่า?
“ตอนนี้ตามกฎหมายมี 2 คน และมีเทรนเนอร์ไทยเยอะ ในอนาคตเราก็จะติดต่อชาวต่างชาติเข้ามาเป็นเทรนพิเศษอะไรต่างๆ เราก็ต้องทำให้ถูกต้องเรื่องเอกสาร”

มีศิลปิน นักแสดงเข้าไปใช้บริการเยอะ?
“ใช่ค่ะ เยอะมากเหมือนเดิม เพราะทุกคนรู้ว่าเราทำงานไม่ใช่เอานายแบบมาบังหน้า เป็นการเข้าใจผิดค่ะ”

กลัวเขาจะตรวจสอบเรื่องอื่นอีกไหม?
“ก็คงไม่มีอะไรให้ตรวจแล้วค่ะ (หัวเราะ)”

วันนั้นตกใจไหม?
“วันนั้นไม่อยู่ค่ะ แต่ได้เข้าไปคิดต่อกับคุณตำรวจ เพราะคุณตำรวจเรียกตัวเข้าไปสอบสวน เพราะเราเป็นเจ้าของ”

คนที่ถูกจับก็ไม่สามารถกลับมาทำงานกลับมาทำงานกับเรา?
“เขาสามารถกลับมาทำงานได้ถ้าทำถูกต้องตามกฎหมาย ก็มีการส่งตัวกลับไป แล้วเดี๋ยวถ้าจะทำใบอนุญาตการทำงานต่างๆ ก็ต้องดำเนินเรื่องเอาค่ะ ต้องใช้เวลา ต้องตรวจสอบเอกสาร เป็นเรื่องของเอกสารมากกว่า”

ต้องเพิ่มทุนจดทะเบียนไหม เผื่อจะได้มีเทรนเนอร์เพิ่ม?
“สงสัยต้องหาเงินเพิ่ม (หัวเราะ) ตอนนี้ยังเปิดปกติ สามารถเข้าใช้บริการตามปกติค่ะ”

ลูกตาล ชโลมจิต

มีผลกระทบต่อตัวเราเองไหม?
“ผลกระทบน่าจะเป็นเรื่องของคนข้างนอกที่เขาไม่เคยมาฟิตเนสของเรา เขาอาจจะเห็นพาดหัวว่าหล่อล่ำเหมือนขายบริการ อันนี้ไม่ใช่นะคะ เข้าใจผิดนะคะ ยิมเราเทรนเนอร์ไม่ว่าจะไทยหรือต่างชาติเขาจะมีรูปร่างที่ดีอยู่แล้ว ส่วนภาพที่เห็นว่ามีนายแบบหล่อๆ บางคนก็เป็นนายแบบที่จ้างมาถ่ายค่ะ”

แสดงว่ามีคนตีความผิดไปถึงขั้นมีการขายบริการ?
“ก็คิดว่าเราเอาเทรนเนอร์หล่อล่ำบังหน้า แต่จริงๆ เทรนเนอร์เราไม่ว่าไทยหรือต่างชาติหุ่นดีหมด เทรนเนอร์ผู้หญิงก็มี ส่วนเรื่องรูปร่างหน้าตาหรือหุ่น บางทีเขาเห็นในการพรีเซ็นต์ในภาพถ่าย ก็คือเราแค่ให้เขามาถ่ายให้”

เราทำแค่ธุรกิจฟิตเนสอย่างเดียว?
“เราทำแค่ฟิตเนสอย่างเดียวค่ะ”

เราซีเรียสไหมที่คนเข้าใจผิดว่ามีการแอบแฝงขายบริการ?
“ไม่ซีเรียสค่ะ เพราะลูกค้าเราทุกคนจะรู้ดีค่ะ ลูกค้าเราเป็นกลุ่มเฉพาะจริงๆ ค่ะ”

 

>>ยิ่งอายุเยอะ ยิ่งเซ็กซี่ "ลูกตาล ชโลมจิต" โชว์รูปร่างในวัย 47 ปี

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!