เบอร์ลี่ยุคเกอร์ร่วมลงทุนบอลคอร์ปอเรชั่น
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060

เบอร์ลี่ยุคเกอร์ร่วมลงทุนบอลคอร์ปอเรชั่น

แชร์เรื่องนี้
นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) และกรรมการบริษัท และกรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบเวอร์เรจแคน จำกัด แถลงข่าวการลงนามสัญญา ระหว่างบริษัท ไทยเบเวอร์เรจแคน จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ กับ บริษัทบอลคอร์ปอเรชั่น ว่า ในการร่วมลงทุนเปิดโรงงานแห่งใหม่ เพื่อขยายตลาดการผลิตบรรจุภัณฑ์กระป๋อง ที่ประเทศเวียดนาม รองรับความต้องการที่จะเติบโตในภูมิภาคอินโดจีน

ด้าน นายสาโรช ชยาวิวัฒน์กุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยเบเวอร์เรจแคน จำกัด กล่าวถึง การร่วมทุนสร้างโรงงาน เพื่อขยายฐานการผลิตบรรจุภัณฑ์ครั้งนี้ว่า มูลค่าการลงทุนการเปิดโรงงานใหม่ในครั้งนี้ ใช้งบการลงทุนกว่า 60 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,800 ล้านบาท สำหรับฐานการผลิตแห่งใหม่ ที่จะเกิดขึ้นนั้น ตั้งอยู่ที่จังหวัดดินดง ประเทศเวียดนาม มีพื้นที่กว่า 80,000 ตารางเมตร มีกำลังการผลิตอยู่ที่ 150 ล้านกระป๋องต่อปี คาดว่า จะก่อสร้างแล้วเสร็จ และเริ่มดำเนินการผลิตได้ภายในไตรมาสที่ 2 ของปี 2555 สามารถรองรับความต้องการใช้บรรจุภัณฑ์ ภายในประเทศเวียดนาม และประเทศในภูมิภาคอินโดจีนได้

อย่างไรก็ตาม บริษัท ไทยเบเวอร์เรจแคน จำกัด เป็นบริษัทที่บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ ถือหุ้นร้อยละ 50 ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์กระป๋องอะลูมิเนียมรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง ในประเทศไทย ดำเนินธุรกิจมาตั้งแต่ปี 2539 และมีกำลังการผลิตกว่า 1,450 ล้านกระป๋อง ต่อปี