Linkin Park รวมอัลบั้มเพลง อัลบั้มเพลงฮิต | Sanook Music
Linkin Park

Linkin Park

Linkin Park วงเมทัลสร้างแรงบันดาลใจ แม้ว่าโลกของเราจะมีวงร็อคระดับจำนวนมากมาย ไม่ว่าจะเป็น The Beatles, The eagles หรืออ ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ Linkin Park

เพลงใหม่อัปเดต

ประวัติ Linkin Park

Linkin Park วงเมทัลสร้างแรงบันดาลใจ
แม้ว่าโลกของเราจะมีวงร็อคระดับจำนวนมากมาย ไม่ว่าจะเป็น The Beatles, The eagles หรืออะไรก็ตาม อีกหนึ่งวงที่เมื่อเรากล่าวถึงแนวเพลงนู-เมทัล เราจะลืมไม่ได้และเชื่อว่าคงไม่มีใครกล้าลืมพวกเขาเช่นกันก็คือ Linkin Park วงเมทัลยุคใหม่ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเรียน นักศึกษา คนทำงานหลายต่อหลายคนในยุคที่วงนี้กำลังโด่งดัง

การสร้างแรงบันดาลใจจาก Linkin Park
แม้ว่าจะผ่านไปแล้วถึง 3 ปี กับการจากไปของนักร้องนำ Chester Bennington ที่เสียชีวิตลงเนื่องจากการตัดสินใจที่จะจบชีวิตลงด้วยตัวของเขาเอง แต่ทุกวันนี้ทั้งเขาและวงก็ยังคงเป็นแรงบันนดาลใจให้เคยหลายๆ คนต่อหรืออย่างน้อยๆ ก็เคยสร้างแรงบันดาลใจให้กับวัยรุ่นที่ชื่นชอบแนวเพลงเมทัลนั่นเอง

เด็กไทยในยุคนั้นที่เริ่มจะฟังเพลงสากลจะต้องรู้จักวงนี้ แรงบันดาลใจที่ว่านี้ก็คือการฝึกฝนภาษาอังกฤษเพื่อจะได้เข้าใจและร้องเพลงของวงดนตรีที่ดังระดับโลกนั่นเอง ดังนั้นก็ไม่ต้องแปลกใจหากคุณพบใครก็ตามที่บอกว่าเราเก่งภาษาอังกฤษเพราะ Linkin Park

บทเพลงที่อยากแนะนำ
เริ่มต้นกันที่เพลงแจ้งเกิดของวงนี้อย่าง Somewhere I belong ที่ใช้แนวดนตรีหลักอย่างนู-เมทัลในการบรรเลงตลอดทั้งเพลงนั่นเอง อีกหนึ่งบทเพลงที่ไม่พูดถึงเลยคงจะเป็นไปไม่ได้ Numb เพลงในอัลบั้มเดียวกันที่ถือได้ว่าเป็นเพลงยอดฮิตของวงนี้เลยก็ว่าได้ 
สำหรับเพลงต่อมาก็คือ What I’ve done อีกหนึ่งผลงานเพลงที่น่าสนใจเป็นอย่างมากของวงนี้ และสำหรับเพลงสุดท้ายที่เราจะพูดถึงก็คือ One step closer เพลงนี้ค่อนข้างเกรี้ยวกราดพอสมควร แต่เป็นอีกหนึ่งเพลงที่มีเสียงดนตรีที่จะทำให้คุณติดหูไปตลอดทั้งวันอย่างแน่นอน รวมกับพลังเสียงอันหนักแน่นของเชสเตอร์ ยิ่งทำให้ผลงานเพลงของพวกเขาโด่งดังอยู่เสมอนั่นเอง

บทส่งท้าย Linkin Park
อีกหนึ่งวงดนตรีระดับตำนานที่มีวิธีการสื่อสารผ่านกรใช้เครื่องดนตรีได้อย่างดีเยี่ยม และเป็นตำนานที่ตราตรึงความคิดถึงของคนมากมายทั่วโลก ไม่เพียงแต่คนไทยเราเท่านั้นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปินกลุ่มนี้ แต่ยังมีผู้คนอีกมากมายที่ได้รับประโยชน์และสิ่งดีๆ จากพวกเขานั่นเอง

เนื้อหาจาก :JOOX