aespa เปิดตัวเพลงแรก “Black Mamba” ภายใต้คอนเซ็ปต์งูยักษ์และร่างอวตาร | Sanook Music

aespa เปิดตัวเพลงแรก “Black Mamba” ภายใต้คอนเซ็ปต์งูยักษ์และร่างอวตาร

aespa เปิดตัวเพลงแรก “Black Mamba” ภายใต้คอนเซ็ปต์งูยักษ์และร่างอวตาร

aespa (เอสป้า) เกิร์ลกรุ๊ปใหม่ล่าสุดจากค่าย SM Entertainment เปิดตัวเพลงแรก “Black Mamba” ภายใต้คอนเซ็ปต์งูยักษ์และอวตาร พร้อมกราฟิกตระการตาและดนตรีทรงพลัง ในช่วงเย็นของวันที่ 17 พ.ย. 2020 ที่ผ่านมา

aespa ถือเป็นศิลปินใหม่ของ SM ในรอบ 4 ปี ต่อจากบอยแบนด์ NCT ที่เดบิวต์ไปเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา ชื่อวง aespa เกิดจากการรวมคำว่า "æ" ที่มาจาก "Avatar X Experience" เข้ากับคำว่า "aspect" ที่มีความหมายว่ามุมมอง ซึ่งมีแผนที่จะมานำเสนอหลากหลายกิจกรรมการโปรโมตแบบใหม่ ภายใต้ธีม "การสัมผัสประสบการณ์โลกใบใหม่ ผ่านการได้พบกับ ‘avatar’ (ตัวตนอื่นๆ ของตัวเอง)" โดยประกอบไปด้วย 4 สมาชิก ได้แก่ KARINA (คาริน่า) สมาชิกสัญชาติเกาหลี อายุ 20 ปี ที่เพียบพร้อมไปด้วยความสามารถรอบด้าน ทั้งร้อง แร็ป และเต้น, WINTER (วินเทอร์) สมาชิกสัญชาติเกาหลี อายุ 19 ปี ที่โดดเด่นในเรื่องทักษะการร้อง และเต้น, GISELLE (จีเซลล์) สมาชิกสัญชาติญี่ปุ่น อายุ 20 ปี ที่มีทักษะการแร็ปอันแข็งแรง และทักษะด้านภาษาที่คล่องแคล่ว ทั้งเกาหลี ญี่ปุ่น อังกฤษ ฯลฯ, NINGNING (หนิงหนิง) สมาชิกสัญชาติจีน อายุ 18 ปี ที่มาพร้อมทักษะการร้องอันยอดเยี่ยม 

aespa เปิดตัวด้วยเพลงแดนซ์สุดสตรอง “Black Mamba” ที่มีเสียงซินธ์อันมีเอกลักษณ์ และเบสหนักแน่น อีกทั้งยังมีความโดดเด่นตรงท่อนฮุกที่ทำให้ติดหูราวกับร่ายมนต์ ด้านเนื้อร้องเพลงนี้ มีความพิเศษอยู่ตรงการใส่เรื่องราวจักรวาลของ aespa พูดถึงการผจญภัยที่เกิดขึ้นเมื่อพบว่า สิ่งที่เรียกว่า "Black Mamba" เป็นภัยคุกคามต่อโลก และขัดขวางการเชื่อมต่อระหว่าง aespa กับอวตารของพวกเธออย่าง "ae" 

จากบทความประชาสัมพันธ์ของ SM Entertainment คาริน่า กล่าวว่า “ไม่อยากเชื่อเลยว่ามันจะเกิดขึ้นจริงๆ (การเดบิวต์) ฉันรู้สึกได้ถึงความกดดันก็จริง แต่ความรู้สึกที่อยากจะแสดงให้ทุกคนได้เห็น และได้ฟังเพลงดีๆ มันมีมากกว่าค่ะ”

จีเซล กล่าวว่า “รู้สึกถึงความแปลกใหม่มากๆ และเมื่อได้เห็นผู้คนมากมายสนใจพวกเรา ก็ยิ่งทำให้ฉันอยากทำงานให้หนักมากยิ่งขึ้น ฉันอยากให้ทุกคนได้เห็นว่าฉันเปลี่ยนแปลงไปยังไงบ้างในอนาคตค่ะ”

ทางด้าน วินเทอร์ กล่าวว่า “ฉันตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้แสดงเพอร์ฟอร์มานซ์ดีๆ ให้ทุกคนได้ชมกัน เพราะฉันเองก็ฝึกมานานมากๆ ฉันอยากจะเป็นวินเทอร์ วง aespa คนที่แสดงออกถึงตัวตนที่สดใส และเป็นพลังงานบวกให้กับทุกคนค่ะ”

ปิดท้ายที่ หนิงหนิง กล่าวว่า “ฉันดีใจมากที่มีผู้คนคอยให้กำลังใจเรามากมายตอนที่ปล่อยทีเซอร์ออกมา ฉันอยากขึ้นไปยืนอยู่บนเวที ได้ร้องและเต้นให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ หวังว่าทุกคนจะชอบการแสดงของพวกเรานะคะ”

ก่อนหน้านี้ aespa ได้ปล่อยคลิปไฮไลท์จักรวาลของวงที่ชื่อว่า "SYNK, aespa" (youtu.be/4PQnizkqhnk) รวมถึงของแต่ละสมาชิก "SYNK, WINTER" (youtu.be/846_pp-6oWk), "SYNK, GISELLE" (youtu.be/pBvw2_e8Ws8), "SYNK, NINGNING" (youtu.be/bONr7tZ7VIU) และ "SYNK, KARINA" (youtu.be/Hcu-Nr3wdGw) ออกมาทางช่องออฟฟิเชียล บน YouTube ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมาก เพราะเปิดเผยให้เห็นถึงการเชื่อมต่อกันและกันของสมาชิกในโลกแห่งความจริง กับ "ae-aespa" ตัวตนเสมือน หรือ อวตารของพวกเธอ ผ่าน "SYNK" ที่ส่งสัญญาณออกมา ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีการปรากฏตัวของ "ae" อวตารที่สร้างขึ้นมาจากข้อมูลของสมาชิก และอาศัยอยู่ใน "FLAT" (ชื่อเรียกพื้นที่ของโลกเสมือนจริง) โดยอวตารของแต่ละสมาชิกได้มาทำกิจกรรมร่วมกับพวกเธอ ทั้งร้องเพลง แร็ป และเต้น อีกทั้งยังมีภาพคู่กันระหว่างสมาชิก กับ "ae" ของแต่ละคน

นอกจากนี้ ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการของ aespa คือ "MY" (มาย) ซึ่งเป็นคำเรียกเพื่อนคนที่ล้ำค่าที่สุด โดยชื่อนี้ได้ถูกเปิดเผยผ่านคอมมูนิตี้ในช่อง aespa บน NAVER V LIVE โดยเริ่มเปิดรับสมัครแฟนคลับอย่างเป็นทางการ ทั้งในประเทศเกาหลี และต่างประเทศตั้งแต่วันที่ 17 พฤศจิกายนเป็นต้นไป (รายละเอียด คลิก)

ทั้งนี้ aespa เตรียมโชว์เวทีเพลงเดบิวต์ "Black Mamba" เป็นครั้งแรก ในวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้ เวลา 16.00 น. ไทย ทางช่อง aespa บน YouTube ซึ่งเวทีการแสดงครั้งนี้ มาพร้อมฉากพื้นหลังสุดมหัศจรรย์ ที่สร้างขึ้นจากเทคโนโลยี AR โดยเชื่อมโยงระหว่างการทำงานของมุมกล้อง และสถานที่จริงเอาไว้ด้วยกัน จากนั้นมีกำหนดขึ้นแสดงเวทีเพลงเดบิวต์ "Black Mamba" ในรายการเพลงเกาหลีแรก Music Bank ช่อง KBS 2TV วันที่ 20 พฤศจิกายนตามลำดับ 

aespa 에스파 'Black Mamba' MV 

อัลบั้มภาพ 49 ภาพ

อัลบั้มภาพ 49 ภาพ ของ aespa เปิดตัวเพลงแรก “Black Mamba” ภายใต้คอนเซ็ปต์งูยักษ์และร่างอวตาร