"เอิน กัลยกร" กับผลงานเพลงเล่าชีวิตผู้ป่วยซึมเศร้า ที่หลายคนอาจไม่เคยฟัง | Sanook Music

"เอิน กัลยกร" กับผลงานเพลงเล่าชีวิตผู้ป่วยซึมเศร้า ที่หลายคนอาจไม่เคยฟัง

"เอิน กัลยกร" กับผลงานเพลงเล่าชีวิตผู้ป่วยซึมเศร้า ที่หลายคนอาจไม่เคยฟัง
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

นับว่าเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจกันอย่างมาก เมื่อ เอิน-กัลยกร นาคสมภพ อดีตนักร้องและนักแสดง โพสต์ลงเฟซบุ๊คแสดงความไม่พอใจ หลังมีสื่อมวลชนสำนักหนึ่งเผยแพร่บทสัมภาษณ์ลงเว็บไซต์ โดยพาดหัวเปรียบเทียบรูปร่างของเธอว่าคล้ายอึ่งอ่างจากการทานยาบรรเทาอาการโรคซึมเศร้า >> เอิน กัลยกร เดือด! โพสต์จวกสื่อชื่อดัง "พาดหัวทุเรศ" หลังโดนบรรยายรูปร่างด้วยคำรุนแรง

ในอดีตนั้น เอิน กัลยกร เป็นนักร้องในสังกัดค่าย GMM Grammy เมื่อปี พ.ศ. 2545 เอิน ได้ปล่อยอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกที่มีชื่อว่า Kanyakorn ซึ่งผลงานดังกล่าวได้มาพร้อมเพลง "เพื่อนรัก" และ "ร้องเพลงรอ" ก่อนที่เอินจะห่างหายไปจากการออกอัลบั้มถึง 4 ปี และกลับมากับผลงานชุด Self Portrait ที่มาพร้อมเพลง "กับคนนิสัยเสีย" ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งนอกจากงานเพลงแล้ว เธอได้ร่วมปรากฏตัวในเอ็มวีเพลง "หลับตาก็เจอ" ของ นาวิน ต้าร์ และรับบทนางเอกมิวสิควิดีโอ "ขอให้เหมือนเดิม" ของ Budokan ด้วย >> “เอิน กัลยกร” ศิลปินหญิงลุคเท่ยุค 2000 กับเพลงฮิตสุดเพราะในอดีต

หลังจากที่หันหลังให้กับวงการบันเทิงไป ล่าสุดในปลายปี พ.ศ. 2561 เธอได้กลับมาพร้อมเพลง​ "เจ็บ... เกินไป" ประกอบสารคดี​สั้น​ Love​ in​ Depression โดยเอินได้ถ่ายทอดความรู้สึกของผู้ป่วยโรคซึมเศร้าอย่างตรงไปตรงมาในผลงานชิ้นนี้ 

คลิกชมเอ็มวี เจ็บ... เกินไป - เอิน กัลยกร

ปัจจุบันนี้ เอิน ได้ทำธุรกิจส่วนตัว และเป็นอีกหนึ่งคนดังที่เล่าเรื่องอาการป่วยที่เป็นวิทยาทานให้กับคนที่กำลังต่อสู้กับโรคซึมเศร้าผ่านสื่อ ซึ่งใครที่คิดถึงผลงานของเธอสามารถกดฟังได้ที่ JOOX Music Application และ Sanook Music 

>> "เอิน กัลยกร" เปิดช่วงชีวิตวัยเด็กถูกกดดันจากครอบครัว ปมเหตุป่วยโรคซึมเศร้า

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ "เอิน กัลยกร" กับผลงานเพลงเล่าชีวิตผู้ป่วยซึมเศร้า ที่หลายคนอาจไม่เคยฟัง

เอิน กัลยกร
เอิน กัลยกร
เอิน กัลยกร
เอิน กัลยกร
เอิน กัลยกร
เอิน กัลยกร
เอิน กัลยกร
เอิน กัลยกร
เอิน กัลยกร
เอิน กัลยกร