ลาล่า-ธัญญ่า อาร์สยาม ร้อง ปอท. เจอแอดไลน์ด่า ปมฝากตัวเป็นลูกสาวพญานาค

ลาล่า-ธัญญ่า อาร์สยาม ร้อง ปอท. เจอแอดไลน์ด่า ปมฝากตัวเป็นลูกสาวพญานาค
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ลาล่า-ธัญญา อาร์สยาม เข้าแจ้งความ ปอท. แล้ว เอาผิดเกรียนคีย์บอร์ดลามด่าถึงบุพการี ปมฝากตัวเป็นลูกสาวพญานาค 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (18 ม.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ บก.ปอท. ชั้น 4 อาคารบี ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ขวัญนภา เรืองศรี หรือ ลาล่า อาร์สยาม และ ดาราภัช ทวีนันท์ หรือ ธัญญ่า อาร์สยาม นักร้องลูกทุ่งสาว เจ้าของเพจลูกสาวพญานาค ลาล่า&ธัญญ่า เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ปิยะวัฒน์ ปรัญญา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.

เพื่อแจ้งความกรณีถูกบุคคลไม่ทราบเป็นผู้ใด เข้ามาด่าว่าบุพการีด้วยถ้อยคำหยาบคายในไลน์แอด ของไลน์ลูกสาวพญานาค เกี่ยวกับเรื่องความเชื่อที่ตนมีต่อพญานาค จนถึงขั้นทำพิธีถวายตัวเป็นลูกสาวพญานาค

เราสองคนในช่วงนี้คนจะเห็นว่าเดินสายมูในการรำบวงสรวงด้วยใจรัก ความเชื่อและศรัทธา เราไม่ได้พาดพิงและลบหลู่ แต่เมื่อ 3 -4 วันก่อน ปรากฎมีข้อความในไลน์แอด ที่เราที่สองสร้างขึ้นมาเพื่อสื่อสารกับบรรดาแฟนคลับของเรา เป็นคนที่หยาบคายและรับไม่ได้ กรณีมีใครมาด่าว่าก็ปล่อยผ่านไป

แต่รายนี้ใช้ไลน์เข้ามาต่อว่าแล้วลามปามไปถึงบุพการี คำที่เขาด่ามาว่าพ่อกับแม่เราเป็นอะไรกับพญานาค ทำไมถึงเรียกตัวเองว่าลูกสาวพญานาค ซึ่งคำว่าลูกสาวพญานาคในที่นี้เราหมายถึงการแสดงความนับถือในเราก็จะฝากตัวเป็นลูกอะไรแบบนั้น ส่วนพญานาคเรานับถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เราจึงฝากตัวเองเป็นลูกสาวพญานาค เป็นคำที่เราพูดและเรียกกันขึ้นมาเอง

นอกจากนี้ เขามาด่าว่าเราสองคน เป็นคำที่หยาบคายมากๆ ต่อว่าเราไม่นับถือพุทธศาสนาแล้วหรืออย่างไรถึงไม่กราบไหว้ ตนขอบอกเลยว่าก่อนที่จะไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ใด เราจะต้องอาราธนาพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ สวดมนต์เป็นประจำก่อนเสมอ

เขามาด่าว่ามากมาย ตอนแรกก็แจ้งแอดมินให้อยู่นิ่งๆ อย่าไปโต้ตอบแต่กลับเหมือนยั่วยุ กลับมาแสดงความเห็นอีกมากมาย จนแอดมินโต้กลับไป ทำไมถึงมาดูถูกกันแบบนี้

ลาล่า อาร์สยาม และ ธัญญ่า อาร์สยาม กล่าวต่อว่า วันนี้เราทั้งสองคนจึงมาใช้มาตรการทางกฎหมายจัดการ จะทำให้เป็นเคสตัวอย่าง ซึ่งตนเชื่อว่าการแสดงความเห็นลักษณะแบบนี้อาจจะมีเข้ามาอีกแน่นอน ถ้าเขาไม่รักศรัทธาเหมือนเราก็ผ่านไป

เหมือนกับความขัดแย้งในสังคมไทยในเรื่องของสี ต่างฝ่ายต่างอยู่ ไม่ต้องมาก้าวก่ายเท่านั้นก็จบ ถ้าติชมเรายินดีน้อมรับแก้ไขเปลี่ยนแปลง แต่ไม่ใช่มาด่าถึงบุพการีเราแบบนี้ วันนี้เรามีเงินมากพอมีอยู่มีกิน สิ่งที่เราต้องการคือหวังที่จะเอาตัวมากราบขอขมาพ่อแม่ของเรา

นอกจากไลน์ดังกล่าวแล้วเรามีหลักฐานเป็นเฟซบุ๊กอีกบัญชี ที่การเขียนคล้ายกันเอามาให้ตำรวจตรวจสอบพิสูจน์หาคนผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายเอาให้ถึงที่สุด

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความไว้เพื่อส่งหลักฐานทั้งไลน์และเฟซบุ๊กที่ผู้เสียหายทั้งสองคนนำมาให้ฝ่ายสืบสวนทำการตรวจสอบ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป