#แบนSITALA ขึ้นเทรนด์ร้อนทวิตเตอร์อีก หลังต้นสังกัดเดินหน้าเดบิวต์ลูกหนัง

#แบนSITALA ขึ้นเทรนด์ร้อนทวิตเตอร์อีก หลังต้นสังกัดเดินหน้าเดบิวต์ลูกหนัง

แฮชแท็ก #แบนSITALA และ #BANH1KEY ถูกพูดถึงเป็นวงกว้างในหมู่ผู้ใช้งานเว็บไซต์ทวิตเตอร์ในไทยเมื่อวันพุธ (8 ธ.ค.) จนติดเทรนด์ร้อนแรงอีกครั้งหนึ่ง หลังจากต้นสังกัดของ ลูกหนัง-ศีตลา วงษ์กระจ่าง ยืนยันว่าจะเปิดตัว (เดบิวต์) ลูกสาวอดีตนักแสดงไทยชื่อดังรายนี้เป็นศิลปิน

ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตที่สนับสนุนการรณรงค์คว่ำบาตรว่าที่ศิลปินรายนี้หลายคน เชิญชวนให้ผู้ที่เห็นด้วยงดฟังเพลงของ H1-KEY (ไฮคีย์) วงเกิร์ลกรุ๊ปที่ ลูกหนัง ศีตลา จะเปิดตัวเป็นสมาชิกด้วย และถ้าหากวงนี้ปล่อยมิวสิกวิดีโอออกมาก็ไม่ต้องไปกดดิสไลก์ เพราะจะเป็นการเพิ่มอัตราการเข้าถึงให้กับมิวสิกวิดีโอดังกล่าว แต่ให้เพิกเผยกับผลงานเหล่านี้แทน

การชักชวนกันคว่ำบาตรนี้เกิดขึ้นหลังจาก แกรนด์ไลน์ เอนเตอร์เทนเมนต์ บริษัทด้านความบันเทิงที่มีฐานดำเนินงานในกรุงโซลของเกาหลีใต้ ออกแถลงการณ์มาเมื่อช่วงที่ผ่านมาของวันเดียวกัน ว่าจะเปิดตัว ลูกหนัง ศีตลา เป็นศิลปิน และวิงวอนให้ช่วยกันสนับสนุนว่าที่ศิลปินรายนี้ โดยอ้างว่า ลูกหนัง ศีตลา ไม่เพียงแต่มาทำตามความฝันของตัวเอง แต่ยังต้องการสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยด้วย

"เราตัดสินใจว่าจะไม่เปลี่ยนสมาชิกของกลุ่ม" แกรนด์ไลน์ กรุ๊ป ระบุ

"ศีตลาที่เรารู้จักเป็นคนสุภาพและทุ่มเทมาก เธอภาคภูมิใจในประเทศตัวเอง ซึ่งก็คือประเทศไทย และให้ความสำคัญและรักในวัฒนธรรม สิ่งที่สืบทอดมา และคนไทย อย่างแท้จริง ศีตลากล่าวเสมอว่าเป้าหมายและความฝันหนึ่งของตนคือการนำเกียรติยศและนำความอบอุ่นที่ได้รับให้กับคนไทย ศีตลาทุ่มทำงานอย่างหนักในต่างประเทศเพียงเพื่อเติมเต็มความฝันนี้ เราจึงอยากอ้อนวอนจากใจจริงให้ทุกคนเป็นกำลังใจและสนับสนุนศีตลา และปฏิบัติต่อเธอด้วยความอบอุ่นและไมตรีจิต เพื่อให้ศีตลามีโอกาสมอบความรักและการสนับสนุนคืนกลับไปยังประเทศไทยอย่างสุดความสามารถของเธอ"