เอาเค้กมาส่งครับ! ตำรวจล่อจับ "ดาว TikTok" หลอกนายทหาร สูญเงิน 11 ล้าน

เอาเค้กมาส่งครับ! ตำรวจล่อจับ "ดาว TikTok" หลอกนายทหาร สูญเงิน 11 ล้าน
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจสืบภาค 4 นำเค้กวันเกิดบุกคอนโดหรูจับสาวอดีตพนักงานแบงก์ ผันตัวเป็นดาว TikTok ก่อเหตุหลอกนายทหารร่วมลงทุนทำธุรกิจสูญเงิน 10 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 23 ต.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ชาญณรงค์ มากพิสุทธิ์ ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.4 และชุดสืบสวน 1 บก.สส.ภ.4 นำหมายจับศาลแขวงอุดรธานี ที่ จ.219/64 ลงวันที่ 3 ก.ย.2564 เข้าจับกุม น.ส.โบว์ (นามสมมติ) อายุ 34 ปี อดีตพนักงานธนาคาร ผู้ตัองหาตามหมายจับข้อหาฉ้อโกง และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

พ.ต.อ.ชาญณรงค์ เปิดเผยว่า คดีนี้สืบเนื่องจากช่วงเดือน พ.ย.2563 มีนายทหารชั้นสัญญาบัตรนอกราชการ อายุ 60 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ว่าถูก น.ส.โบว์ ซึ่งทำงานเป็นพนักงานฝ่ายสินเชื่อของธนาคารชื่อดังขณะนั้น หลอกลวงเอาเงินไปร่วมลงทุนทำธุรกิจ สูญเงินไป 10,980,000 บาท ก่อนลาออกจากธนาคารแล้วไม่คืนเงินร่วมลงทุน

นอกจากนี้ ยังมีผู้เสียหายแจ้งความให้ดำเนินคดีหลอกขายโทรศัพท์มือถือไอโฟน

ต่อมาชุดสืบสวนสืบทราบว่า น.ส.โบว์ หลบหนีไปก่อนเจอเป็นดาว TikTok สร้างกระแสให้คนเชื่อและติดตาม พักอาศัยอยู่คอนโดหรูกลางเมืองอุดรธานี จึงนำหมายจับเข้าจับกุมตัวไว้ได้ซึ่งตรงกับวันเกิดของเจ้าตัวพอดี

โดยก่อนจับกุมนั้นทางตำรวจเชื่อว่าผู้ต้องหาอยู่บนคอนโด จึงจัดกำลังเฝ้าตั้งแต่วันที่ 19 ต.ค.64 แต่ผู้ต้องหาระวังตัวมากไม่ยอมออกจากห้องเลย และเมื่อวานที่ผ่านมาเป็นวันเกิดผู้ต้องหาคาดว่าจะออกมาไปทำบุญแต่ก็ไม่ออกมา จึงวางแผนเอาเค้กไปส่งให้ที่ห้อง ทำให้ผู้ต้องหาหลงเชื่อ ออกมารับเค้กทำให้ตำรวจควบคุมตัวเอาไว้ได้

เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ อ้างเพียงว่าเป็นการร่วมลงทุน ทำธุรกิจ ซึ่งเป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่จะให้การ

ซึ่งยังมีผู้เสียหายเป็นแม่ค้าออนไลน์ขายมือถือไอโฟนถูก น.ส.โบว์ หลอกซื้อไอโฟนโดยแรกๆ จ่ายเงินดาวน์ ผ่อนไม่หมด ก็ขอซื้อเพิ่มอีกจนติดหนี้เกือบแสน แล้วเอาไอโฟนก็เอาไปโพสต์ลงขายต่อ สร้างความเสียหายให้กับแม่ค้าออนไลน์ ทราบว่ายังมีผู้เสียหายอีกหลายรายจะเข้าแจ้งความเพิ่มเติม