ข้าวโอ๊ต อดีตสมาชิกวง AXIS เผยไทม์ไลน์เพิ่ม วันที่ 12 เข้ากองถ่ายเอ็มวี เปา กิ่งกาญจน์

ข้าวโอ๊ต อดีตสมาชิกวง AXIS เผยไทม์ไลน์เพิ่ม วันที่ 12 เข้ากองถ่ายเอ็มวี เปา กิ่งกาญจน์

ข้าวโอ๊ต-คริษฐ์ พรรณธรรม อดีตสมาชิกวง AXIS (แอกซิส) วัย 23 ปี ที่ป่วยด้วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เปิดเผยไทม์ไลน์ช่วงที่หายไปแล้วในวันพฤหัสบดี (28 ม.ค.) ระบุตนไปร่วมถ่ายมิวสิกวิดีโอของ เปา-กิ่งกาญจน์ ส่องสว่าง นักร้องวัย 21 ปี เมื่อเวลาประมาณ 21.00-22.00 น. ของวันที่ 12 ม.ค. ที่ผ่านมา

การเปิดเผยนี้เกิดขึ้นในรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ช่อง 3HD วันช่วงสายของวันพฤหัสบดี (28 ม.ค.) ที่มี หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย เป็นผู้ดำเนินรายการร่วมกับ มวย-อริศรา กำธรเจริญ

"ผม... ผมให้ข้อมูลทุกๆ อย่างไปหมดเลยครับ พอมันออกทีวีมาเป็นอย่างงั้น ผมก็... ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมมันเป็นอย่างงั้นได้อะครับพี่" ข้าวโอ๊ต กล่าว

เรื่องนี้เริ่มขึ้นเมื่อกรุงเทพมหานครเปิดเผยเมื่อวันพุธ (27 ม.ค.) อ้างว่า ผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 647 ในระลอกใหม่ ซึ่งเป็นนักร้องและนักแสดง อายุ 23 ปี ไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่ในวันที่ 14-20 ม.ค. 

หลังจากนั้น หนุ่ม กรรชัย กล่าวผ่านรายการโหนกระแส ทางช่อง 3HD เมื่อวันพุธ (27 ม.ค.) ว่าตนทราบว่าผู้ป่วยรายนี้เป็นใคร และเรียกร้องให้ผู้ป่วยรายนี้ให้ความจริงต่อเจ้าหน้าที่

ด้านผู้ใช้อินเทอร์เน็ตก็วิจารณ์และกดดันอย่างหนักตลอดวันดังกบ่าว ทั้งยังมีการตามสืบว่านักร้องและนักแสดงคนดังกล่าวเป็นใคร จนกระทั่งต้นสังกัดของข้าวโอ๊ตยืนยันเองว่าติดโควิด-19 จริงในเวลาต่อมาของวันพุธ (27 ม.ค.)

ดังนั้นการเปิดเผยนี้เท่ากับว่า นอกจากวันที่ 14-20 ม.ค. แล้ว ไทม์ไลน์ของวันที่ 12 ม.ค. ก็ยังไม่ตรงอีกเช่นกัน

เมื่อคืนวันพุธ (27 ม.ค.) ข้าวโอ๊ต เผยกับรายการแฉ ทางช่อง GMM25 ว่า ตนไม่มีเจตนาปกปิดข้อมูล แต่เช่นเดิม ก็ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเช่นกันว่าวันที่ 12 ม.ค. ตนเข้ากองถ่าย แต่บอกเพียงว่าตนเริ่มมีอาการป่วยและดูอาการอยู่ในที่พัก