"ไผ่ ดาวดิน" ย้ำ #ม็อบ25ตุลา ไร้แกนนำ นัด 2 ทุ่ม ตะโกน "ประยุทธ์ออกไป"

"ไผ่ ดาวดิน" ย้ำ #ม็อบ25ตุลา ไร้แกนนำ นัด 2 ทุ่ม ตะโกน "ประยุทธ์ออกไป"
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ไผ่ ดาวดิน ยืนยัน #ม็อบ25ตุลา มีจุดประสงค์ไล่ประยุทธ์ ยังยึด 3 ข้อเสนอ นัด 2 ทุ่ม ตะโกน "ประยุทธ์ออกไป" เป็นเวลา 10 นาที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (25 ต.ค.) นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ได้เดินทางมาถึงที่แยกราชประสงค์ โดยระบุว่า แนวทางม็อบวันนี้จะมีโทรโข่งกระจายตามจุด ไม่มีเวทีหลัก และจะยุติการชุมนุมประมาณ 20.30 น. ซึ่งวันนี้มีจุดประสงค์เพื่อขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ทุกคนคือราษฎร ไม่มีแกนนำ และยังยึด 3 ข้อเสนอเหมือนเดิม

ส่วนการเปิดสมัยประชุมวิสามัญในวันพรุ่งนี้ (26 ต.ค. 2563) นั้น ก็ไม่คาดหวัง เพราะไม่คาดหวังมานานแล้ว ส่วนตัวคิดว่าเพราะยังมี 250 ส.ว. สกัดอยู่ โดยมองว่ารัฐธรรมนูญฉบับปี 2560 เป็นการสืบทอดอำนาจ และกลุ่มราษฎรก็ทำได้แค่นี้ ไม่สามารถไปยึดอำนาจหรือร่างกฎหมายได้ นี่คือสันติวิธี ทำได้แค่นี้จริงๆ ข้อเรียกร้อง 3 ข้อ เป็นสิ่งที่ชัดเจนที่สุดแล้ว

ทั้งนี้ ไผ่ ดาวดิน ได้เปิดเวทีย่อยอีกจุดหนึ่ง แจ้งว่า 6 โมงเย็นจะร่วมกันร้องเพลงชาติ หลังเคารพธงชาติ และข้อเสนอ 3 ข้อแล้ว เปิดเวทีให้ใครก็ได้ขึ้นมาปราศรัย เพราะที่นี่คือพื้นที่ของทุกคน แล้วจะเริ่มพูดว่า "ประยุทธ์ออกไป" ตั้งแต่ 20.00-20.10 น.