สุนัขผู้ภักดี เจ้าหมอก นอนเฝ้าบ้านคุณยายเหยื่อดับจากท่อส่งก๊าซระเบิด

สุนัขผู้ภักดี เจ้าหมอก นอนเฝ้าบ้านคุณยายเหยื่อดับจากท่อส่งก๊าซระเบิด
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เปิดภาพสุดเศร้า สุนัขถูกไฟคลอกจากเหตุท่อส่งก๊าซระเบิด แต่ยังคงเฝ้ารออยู่ในบ้านที่พังเสียหาย โดยไม่รู้ว่าเจ้าของเสียชีวิตแล้ว

จากกรณีท่อส่งก๊าซธรรมชาติของบริษัท ปตท. เกิดการระเบิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บถึง 62 คน และมีผู้เสียชีวิต 3 ราย นอกจากนี้ แรงระเบิดและแสงเพลิงได้ทำลายล้างในรัศมีกว่า 200 เมตร บ้าน โรงเรียน สถานีตำรวจ ร้านค้า รถยนต์รถ รถจักยานยนต์ อีกจำนวนมากได้รับความเสียหาย

ล่าสุด วันนี้ (23 ต.ค.) เฟซบุ๊กแฟนเพจ คนข่าวบางปะกง ได้โพสต์ภาพของสุนัขตัวหนึ่งชื่อ เจ้าหมอก สุนัขของคุณยายละมัย อายุ 85 ปี ผู้เสียชีวิตจากเหตุท่อส่งก๊าซระเบิด อยู่ภายในบ้านที่เสียหายอย่างหนัก แม้เจ้าของมันจะไม่มีโอกาสได้กลับมาบ้านอีกแล้ว และคนในบ้านอีกหลายคนยังต้องพักรักษาตัวอยู่ใน รพ.

"ในวันที่เกิดเหตุ เจ้าหมอก มันได้วิ่งไปดูคุณยายผู้ที่เป็นเจ้าของมัน ถูกไฟคลอกนอนได้รับบาดเจ็บอยู่ที่หน้าโรงเรียน ซึ่งสภาพของเจ้าหมอกก็ได้รับบาดเจ็บจากการถูกไฟคลอกไม่น้อย แต่มันก็ไม่ยอมไปไหนและให้ใครจับตัว มันวนเวียนอยู่ข้างตัวคุณยาย จนคุณยายถูกนำตัวไปส่งโรงพยาบาล เจ้าหมอกก็ได้เดินโซซัดโซเซกลับมานอนเฝ้าบ้าน กลับมารอตรงจุดที่คุณยายนั่งลูบหัว นั่งดูทีวีกับมัน โดยที่มันไม่รู้เลยว่า มันจะไม่ได้เจอคุณยายอีกต่อไปแล้ว"

ทั้งนี้ ล่าสุด ได้มีคนนำตัวเจ้าหมอกไปรักษาอาการบาดเจ็บเรียบร้อยแล้ว